หน้าแรก | เศรษฐกิจ-ตลาด-การลงทุน | เปิดยิ่งใหญ่ หอแฟร์และอาหารย่าง ครั้งที่ 8 'ไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช' เงินสะพัดกว่า 40 ล้าน

เปิดยิ่งใหญ่ หอแฟร์และอาหารย่าง ครั้งที่ 8 'ไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช' เงินสะพัดกว่า 40 ล้าน

image นายวินัย วิทยานุกูล รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานพิธีเปิดงานหอการค้าโคราชแฟร์และเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 8 วันไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช บริเวณลานตรงข้ามห้างบิ๊กซี โคราช

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย หอการค้าโคราชแฟร์และเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 8 งาน 'วันไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช ท้าลมหนาว' ดึงประชาชนเรือนแสน แห่ชมงานและเลือกซื้อสินค้าราคาถูกจากโรงงาน พร้อมอาหารย่างประเภทต่างๆ คึกคักเนืองแน่นในวันเปิดงานวันแรก คาดทั้ง 5 วันมีเงินหมุนสะพัดกว่า 40 ล้านบาท

เภสัชกรจักริน  เชิดฉาย ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดนครราชสีมา จัดงานหอการค้าโคราชแฟร์และเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 8  'วันไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช'  ซึ่งเป็นงานเทศกาลประจำปีของชาวจังหวัดนครราชสีมา

 

14
 
“จากการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมาให้มีเงินสะพัดหมุนเวียนมีสภาพคล่อง ,เพื่อส่งเสริมธุรกิจของสมาชิกหอการค้าฯ, ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ,เกษตร OTOP, SMEs, สินค้าอุปโภคบริโภค และร้านค้ารายย่อยให้มีความเข้มแข็ง ,เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา และที่สำคัญเพื่อสร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นของหอการค้าแฟร์  ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอีกด้วย ซึ่งงานนี้ได้จัดตั้งแต่ วันที่ 25- 29 ธันวาคม 2556 รวม 5 วัน 5 คืน ภายในงานได้จัดให้มีบูธแสดงสินค้ากว่า 300บูธ  

 

13


โดยงานในปีนี้ จะมีรูปแบบแตกต่างไปจากครั้งก่อนๆ คือ จะเป็นงานที่เน้นเรื่องของไก่ย่าง ที่เป็นต้นตำรับของโคราช และ ขั่วหมี่โคราชที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นชื่อ  ซึ่งการเปิดงานที่ผ่านมามีความยิ่งใหญ่ตระการตาและประทับใจที่สุดกับกลิ่นอายของความเป็นโคราช การประกวดผัดหมี่ ส้มตำ ไก่ย่าง และขนมจีนโคราช  โซน Factory Outlet รวมสินค้าโรงงานแบรนด์ดังคุณภาพดี  ราคาถูก ของเมืองโคราช  โซน SMEs&OTOPเลือกซื้อสินค้า คุณภาพระดับ 5 ดาวของเมืองโคราช ในส่วนของโซนอาหารจะมีโต๊ะให้ผู้เข้าชมงานไว้บริการกว่า 1,000 โต๊ะ ส่วนการแสดงบนเวทีจะมีการแสดงของศิลปินที่สามารถฟังกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมการมอบรางวัลการประกวด PIK AWARD สุดยอด SMEs โคราช หลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมากันได้ทั้งครอบครัวในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำให้มีเงินสะพัดภายในงานกว่า 40 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

15

“ในนามหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และคณะกรรมการจัดงาน  ขอขอบคุณทั้งภาครัฐและเอกชนต่างๆที่ร่วมใจกัน ทำให้งานในปีนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จบลงแบบเรียบร้อย สวยงาม ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้มีเงินหมุนเวียนในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมยังช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการทั้งในและนอกจังหวัดนครราชสีมา ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดให้เกิดความคึกคักอีกด้วย  

 

16

นายสุหฤทธิ์  ชาญวนังกูร  ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงาน หอการค้าโคราชแฟร์ และเทศกาลอหารย่าง ครั้งที่ 8  “วันไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช”  ททท.ได้นำเข้าสู่ปฏิทินการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาแล้ว ซึ่งมีการจัดติดต่อกันทุกปีและได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในงานดังกล่าวนี้แล้ว คาดว่าในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานตลอดทั้ง 5 วัน มากกว่า 2 แสนคน ทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในเขตจังหวัดนครราชสีมาและภูมิภาคให้มีการจับจ่ายใช้สอย มีเงินสะพัดในงานนี้มากกว่า 40 ล้านบาท

 

17

“ในการจัดงานในครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนชาวโคราชและส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ที่สำคัญในปีนี้หอการค้าฯ ได้ยกระดับอาหารโคราชสู่สากลมากขึ้น และเป็นการส่งเสริมอาหารโคราช โดยเฉพาะไก่ย่าง และขั่วหมี่โคราช  ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และสามารถต่อยอดไปยังสากลได้ ซึ่งเป็นอาหารเอกลักษณ์ของชาวโคราชโดยแท้ อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสและลิ้มรสอาหารโคราชได้ในงานนี้หอการค้าโคราชแฟร์ และเทศกาลอาหารย่าง ครั้งที่ 8 “วันไก่ย่าง ขั่วหมี่โคราช”

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv