หน้าแรก | เศรษฐกิจ-ตลาด-การลงทุน

เศรษฐกิจ-ตลาด-การลงทุน

image

ไข่ไก่โคราชแผงปรับราคาขึ้นแผงละ 6 บาท

ไข่ไก่โคราช ปรับราคาขึ้นอีกแผงละ 5 ถึง 6 บาท ประมาณฟองละ 30 สตางค์ เปรียบเทียบกับปีที่แล้วปรับสูงขึ้นกว่า 20% เผยสาเหตุจากไก่ป่วยไม่ออกไข่ ต้องซื้อวัคซีนดูแลไก่เพิ่ม ทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นไปอีก ขณะที่ผู้บริโภคปรับตัวเลือกซื้อไข่ขนาดเล็กแทน
ดูรายละเอียดข่าว
image

พิษเศรษฐกิจเล่นงานเทศกาลสารทจีนโคราชเงียบเหงา

บรรยากาศวันไหว้ในโคราช เงียบเหงา ชาวไทยเชื้อสายจีนหลายครอบครัวลดค่าใช้จ่าย ซื้อเครื่องเซ่นไหว้น้อยลง เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไม่ดีและของแพงขึ้น...
ดูรายละเอียดข่าว
image

32 สถาบันการเงินบุก Money Expo Korat 2013 ทุ่มแคมเปญสีสันแห่งเงินตรา

Money Expo โคราช 2013 เปิดงานสร้างสีสันแห่งเงินตราแก่ลูกค้าประชานชาวอีสาน ในวันที่ 9 ถึง11 สิงหาคมนี้ ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช เผย 32 สถาบันการเงินทุ่มสุดยอดโปรโมชั่นแห่งปี สินเชื่อดอกเบี้ย 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูง พบกับแคมเปญลุ้นรางวัล พร้อมฟังฟรี สัมมนาหุ้นเสน่หา พารวย ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮอต ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

นักธุรกิจเผยเหตุชุมนุมประท้วง ควรหาทางออกด้วยการพูดคุย

นักธุรกิจเผยเหตุการณ์ชุมนุมการเมือง นักธุรกิจต่างกังวลเกรงส่งผลกระทบต่อธุรกิจ เผยทุกคนเป็นคนไทยควรหาทางออกด้วยการพูดคุย และคำนึงถึงส่วนรวมเป็นหลัก ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

อธิบดีกรมการข้าวเปิดศูนย์ชาวนาเตรียมก้าวสู่ตลาด AEC เชื่อภาพลักษณ์ข้าวไทยยังเป็นที่ยอมรับของตลาดโลก

อธิบดีกรมการข้าว เปิดศูนย์ชาวนาเพื่อสร้างความพร้อมเตรียมก้าวสู่ตลาด AEC เผยกระแสข่าวคลาดเคลื่อนอาจมีผลกระทบแต่เชื่อข้าวไทยมีภาพลักษณ์และชื่อเสียงยอมรับมานาน ยันกระบวนการผลิตข้าวของเกษตรกรมีความปลอดภัย จนเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก...
ดูรายละเอียดข่าว
image

อัดงบ 193 ล. สสว.เดินหน้าสนับสนุนดอกเบี้ย 3% แบ่งเบาภาระ SMEs จากการปรับค่าจ้างแรงงาน

กระทรวงอุตสาหกรรม อัดฉีดงบประมาณ 193 ล้านบาท ผ่านสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เดินหน้าประชาสัมพันธ์โครงการสนับสนุนดอกเบี้ยแก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากการปรับค่าจ้างแรงงาน 300 บาท โดยจะชดเชยดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 3 ต่อปี วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1 ล้านบาท คาดจะสามารถช่วยเสริมสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ได้ไม่น้อยกว่า 6,300 ราย นำร่องเปิดโครงการแถลงข่าวที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นแห่งแรกในภาคอีสาน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวนายังไม่มั่นใจนโยบายรับจำนำข้าวหมื่นห้ารอฟังความชัดเจนจากจังหวัด

โรงสีในโคราชยังเงียบเหงา เพราะเกษตรกรยังไม่มั่นใจนโยบายรับจำนำข้าวเปลือกตันละ 1.5 หมื่น รอฟังความชัดเจนจากจังหวัดอีกครั้ง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โรงสีในโคราชเงียบเหงา ชาวนารอดูราคารับจำนำ

โรงสีในโคราชเงียบเหงา หลังเกษตรกรพร้อมใจกันหยุดนำข้าวมาจำนำ เพื่อรอฟังการพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ วันนี้ ว่าจะปรับราคารับจำนำ จาก 12,000 บาท เป็น 15,000 บาทหรือไม่...
ดูรายละเอียดข่าว
image

พาณิชย์ฯ จับมือ 4 สมาคมมันฯ เปิดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังนานาชาติที่โคราชยิ่งใหญ่

งานประชุมสัมมนามันสำปะหลังนานาชาติฯ World Tapioca Conference and Thailand Tapioca Exhibition 2013 เปิดตัวอย่างคึกคักที่โคราช ทั้งผู้ประกอบการผู้ค้าเกษตรกรวงการมันสำปะหลังทั้งในและต่างประเทศสนใจร่วมชมงานกว่า 1,000 คน เผยเวทีสัมมนาร่วมประกาศศักยภาพประเทศในฐานะผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังคุณภาพอันดับ 1 ของโลก พร้อมผลักดันเกษตรกรและผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมรับเออีซี และมุ่งพัฒนาสู่การเป็นศูนย์กลางการค้ามันสำปะหลังครบวงจร ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

คต.จับมือสมาคมฯ จัดประชุมสัมมนามันสำปะหลังนานาชาติที่โคราช เชื่อมั่นไทยยังครองผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์มันฯอันดับ 1 ของโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมการค้าต่างประเทศ ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา และสมาคมที่เกี่ยวข้องกับมันสำปะหลัง จัดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังนานาชาติและนิทรรศการมันสำปะหลังแห่งชาติ ปี 2556 (World Tapioca Conference and Thailand Tapioca Exhibition 2013)? ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20 ถึง 23 มิถุนายน 2556 นี้ เพื่อประกาศศักยภาพประเทศไทยในฐานะผู้ส่งออกมันสำปะหลังอันดับ 1 ของโลก ทั้งภาครัฐและเอกชนเชื่อมั่นมูลค่าส่งออกผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง ปี 56 จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งอาจทะยานสูงถึง 90,000 ล้านบาท...
ดูรายละเอียดข่าว
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last ทั้งหมด: 323 | displaying: 101 - 110
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv