หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | สุดทึ่งเด็กชายวัย 3 ปี ตีกลองชุดเล่นดนตรีให้ลูกค้าร้านส้มตำฟัง

สุดทึ่งเด็กชายวัย 3 ปี ตีกลองชุดเล่นดนตรีให้ลูกค้าร้านส้มตำฟัง

image

สุดทึ่งเด็กชายวัย 3 ปี ตีกลองชุดเล่นดนตรีให้ลูกค้าฟังภายในร้านอาหารที่โคราช เผยฝีมือระดับประเทศเคยสมัครเข้าประกวดแข่งขันในรายการไทยแลนด์ก๊อตทาเลนท์ซีซั่น 2 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

(25 ก.พ.55) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านส้มตำพันล้าน (อยู่เยื้องกับสวนสัตว์นครราชสีมา) เลขที่ 371 หมู่ 1 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เด็กชายเวธวศิน  ชูใจ หรือน้องอิคิว วัย 3 ขวบ บุตรชายคนเล็กของนายสนิท ชูใจ เจ้าของร้าน มีความสามารถทางด้านดนตรีที่น่าทึ่ง เพราะสามารถเล่นดนตรีด้วยการตีกลองชุดร่วมกับนักดนตรีที่เป็นผู้ใหญ่ได้ โดยน้องอิคิวสามารถเล่นดนตรีตีกลองได้มากถึง 10 เพลงซึ่งเพลงที่น้องอิคิวชอบเล่นส่วนใหญ่จะเป็นดนตรีแนวร็อค เพราะศิลปินที่น้องอิคิวชื่นชอบมากก็คือ วงบอดี้แสลม

16
ปัจจุบันน้องอิคิวจะใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มาเล่นดนตรีให้ลูกค้าในร้านส้มตำพันล้านได้ชื่นชมความสามารถเป็นประจำ และลูกค้าที่ประทับใจในความน่ารักกับความสามารถก็จะให้ทิปเป็นรางวัลกับน้องอิคิว และล่าสุดน้องอิคิวได้ลงสมัครเข้าประกวดแข่งขันในรายการไทยแลนด์ก๊อตทาเลนท์ซีซั่น 2 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงรอฟังผลว่าจะผ่านการออดิชั่นหรือไม่

นายสนิท ชูใจ อายุ 43 ปี บิดาของน้องอิคิว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องอิคิวเป็นบุตรชายคนเล็กในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน ซึ่งก่อนที่น้องอิคิวจะมาเล่นดนตรีตีกลอง น้องอิคิวจะชอบดูการเล่นคอนเสิร์ตทางจอโทรทัศน์ ซึ่งต่างกับเด็กๆทั่วไปที่มักจะชอบดูการ์ตูน จากนั้นน้องอิคิวก็มักจะเอาตะเกียบที่ร้านอาหารของตัวเองมาตีกระทบกันเหมือนกับการตีกลอง ตนเห็นว่าลูกชายชอบเล่นดนตรีจึงซื้อกลองชุดให้ โดยน้องอิคิวเริ่มเล่นดนตรีด้วยการตีกลองมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 หรือเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยมีนายชัยชนะ หวังรักกลาง อายุ 27 ปี

คุณครูสอนเล่นดนตรีเป็นผู้คอยฝึกสอนให้ ซึ่งกลองชุดที่น้องอิคิวตีอยู่ปัจจุบันเป็นกลองชุดอันที่ 3 แล้ว เนื่องจากกลองชุด 2 อันก่อนหน้านี้ถูกน้องอิคิวเล่นงัดแงะตามประสาเด็กๆจนพังหมด ทั้งนี้หากใครอยากมาชมน้องอิคิวเล่นดนตรีด้วยการตีกลองให้ฟังก็สามารถมาชมกันได้ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือโทรศัพท์มาสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 081-9661497 หรือ 081-2665107

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
4.00
ais adv