หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | ททท.ประจวบฯเคาะตลาดโคราช เปิดเวที Table Top Sale 'เที่ยวประจวบฯหน้าร้อน นอนโคราชหน้าหนาว'

ททท.ประจวบฯเคาะตลาดโคราช เปิดเวที Table Top Sale 'เที่ยวประจวบฯหน้าร้อน นอนโคราชหน้าหนาว'

image นางปิ่นนาถ เจริญผล ผอ.ททท.สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา กล่าวเปิดงาน และต้อนรับคณะผู้ประกอบการ

ททท.ประจวบฯจับมือ ททท.โคราช จัดรายการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภูมิภาคตามโครงการ 'เที่ยวประจวบฯหน้าร้อน นอนโคราชหน้าหนาว' เปิดเวที Table Top Sale เจรจาธุรกิจทั้งผู้ซื้อผู้ขาย 2 จังหวัด เผยเป็นการขยายตลาดเต็มรูปแบบหวังผลกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น

นางปิ่นนาถ   เจริญผล ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน และต้อนรับคณะผู้ประกอบการที่เป็นผู้ขาย(Seller) จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และผู้ซื้อ(Buyer)ที่มีศักยภาพทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา ในการเจรจาทางธุรกิจ (Table Top Sale)ของงานส่งเสริมการขายเชื่อมโยงภูมิภาคตามโครงการ “เที่ยวประจวบฯหน้าร้อน นอนโคราชหน้าหนาว” ระหว่างวันที่ 27-29 มกราคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดนครราชสีมา

21

ตามแผนการตลาดการท่องเที่ยวประจำปี 2555 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กำหนดกลยุทธ์ส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งที่ผ่านมาแนวทางดำเนินงานส่วนใหญ่เน้นการทำตลาดเจาะกลุ่ม Corporate เป็นหลัก ซึ่งแม้จะได้ผลสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ก็เป็นกลุ่มเป้าหมายเดิม ซึ่งไม่สามารถทำได้บ่อย จึงขาดความต่อเนื่อง อีกทั้งเมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่าพื้นที่อื่นๆ ยังไม่มีการทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบในพื้นที่เป้าหมายเป็นการเฉพาะ จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะสร้าง Brand Awareness และทำตลาดในกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขวางขึ้นมากกว่า Corporate ซึ่งรวมถึงการทำผ่านTravel Agent และการกระตุ้นความต้องการของกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อ และกิจกรรมทางการตลาดที่หลากหลายขึ้น

23

ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์  จึงได้กำหนดแนวทางทำตลาดร่วมกันกับ ททท.สำนักงานนครราชสีมา จัดทำโครงการส่งเสริมการขายเชื่อมโยงข้ามภูมิภาคขึ้น โดยใช้ชื่อโครงการว่า “เที่ยวประจวบฯ หน้าร้อน นอนโคราชหน้าหนาว” กำหนดนำผู้ประกอบการที่เป็น Seller ประกอบด้วยธุรกิจโรงแรม, รีสอร์ท, บริษัทนำเที่ยว ในพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 15 ราย มาพบปะ  Buyer ที่เป็นกลุ่ม Corporate อาทิ บริษัท, ธนาคาร, อปท., สถาบันการศึกษา, องค์กรภาครัฐ ฯลฯ มากกว่า 120 คน ในจังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ภาพลักษณ์พื้นที่ และสินค้าการท่องเที่ยวของประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวจากพื้นที่นครราชสีมา สู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

22

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv