หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | ปฏิมากรชื่อดังระดับโลก 'สันติ พิเชฐชัยกุล' โชว์ฝีมือปั้นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณในงานวิสาขบูชา

ปฏิมากรชื่อดังระดับโลก 'สันติ พิเชฐชัยกุล' โชว์ฝีมือปั้นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณในงานวิสาขบูชา

image สันติ พิเชฐชัยกุล ปฏิมากรระดับโลก จะมาโชว์ฝีมือปั้นหลวงพ่อคูณขนาดเท่าองค์จริงในงานวิชาขบูชา พุทธบารมี ที่ห้างเดอะมอลล์นครราชสีมา

ปฏิมากรผู้มีชื่อเสียงดังระดับโลก 'สันติ พิเชฐชัยกุล' โชว์ฝีมือปั้นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณเท่าองค์จริง ในงานวิสาขบูชา พุทธบารมี ห้างเดอะมอลล์ นครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน เวลา 10.00 น.นี้

นายปรีชา  ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไป ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ได้กล่าว เชิญร่วมพิธีปั้นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ขนาดเท่าองค์จริงกับศิลปินระดับโลก "สันติ  พิเชฐชัยกุล" วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2556  เวลา 10.00 น. ในงานวิสาขบูชา พุทธบารมี ที่ เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา ชื่นชมกับความสามารถในการปั้นของศิลปินผู้มากด้วยประสบการณ์ที่จะปั้นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เท่าองค์จริง นายสันติ  พิเชฐชัยกุล ถือเป็นศิลปินระดับโลก มีผลงานมากมายและเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ  และมีทั้งผลงานได้รับรางวัลที่จากต่างประเทศ อีกด้วย

 

3

สำหรับฝีมือของนายสันติ  พิเชฐชัยกุล ปฏิมากรไทย นอกจากจะสร้างชื่อเสียงในประเทศไทยแล้ว ยังได้ไปสร้างชื่อเสียงในอเมริกาด้วย  ถือเป็นผู้มีฝีมือชั้นนำ จนมีผู้กล่าวว่า “ฝีมือการปั้นที่เหนือกว่าคำว่าเหมือน” ได้รับการยอมรับจากชาวอเมริกัน เพราะไปการคว้ารางวัลที่หนึ่งในการประกวดปฏิมากรรม Art Prize ที่  มลรัฐ Michigan  สหรัฐอเมริกา คือ การปั้นหุ่นรูปประธานาธิบดี Gerald Ford ชนะเลิศปฏิมากรจากประเทศต่างๆถึง 39 ประเทศ ที่มีผู้เข้าประกวดถึง 1,600 คน   

 

4


นอกจากนั้น ยังมีชื่อเสียงในด้านการปั้นรูปได้อย่างรวดเร็วด้วย โดยใช้เวลาปั้นแต่ละรูป เพียง 17 นาทีเท่านั้น เป็นผลให้รายการโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ในสหรัฐหลายต่อหลายแห่งมาสัมภาษณ์ด้วยความชื่นชม  ส่วนในประเทศไทย ได้ปั้นรูปเหมือนพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่เป็นที่เคารพหลายต่อหลายรูป ต่อมาเมื่อย้ายไปอยู่เมือง Bigfork มลรัฐ Montana ได้ปั้นรูปชาวอเมริกันผู้มีชื่อเสียงและบุคคลในประวัติศาสตร์ เช่น หัวหน้าเผ่าอินเดียนแดง  ผู้บุกเบิกทวีปอเมริกาคนสำคัญต่างๆอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังมีโครงการจะปั้นรูปองค์ดาไลลามะ  พระเยซู  พระสันตปาปา ในชุดปฏิมากรรม ตำนานคนสำคัญแห่งโลกอีกด้วย

 

ส่วนความใฝ่ฝันสูงสุดของคุณสันติ  พิเชฐชัยกุล ที่ประสงค์จะสร้างผลงานรูปปั้นเหมือนของเขา  คือ การปั้นพระบรมรูปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนขอพระบรมราชานุญาตจากสำนักพระราชวัง  ในโอกาสนี้ จึงขอเชิญทุกท่านร่วมพิธีปั้นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ขนาดเท่าองค์จริง กับศิลปินระดับโลก ในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2556  เวลา 10.00 น. ณ เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv