หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | โคราชปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์กว่า 300 คัน ขับขี่เที่ยวชมธรรมชาติทั่วจังหวัด

โคราชปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์กว่า 300 คัน ขับขี่เที่ยวชมธรรมชาติทั่วจังหวัด

image

โคราชปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์กว่า 300 คัน ขับขี่เที่ยวชมธรรมชาติทั่วจังหวัด กระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว พร้อมรณรงค์เสริมสร้างการขับขี่ปลอดภัยระหว่างการท่องเที่ยว

โคราชปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์กว่า 300 คัน ขับขี่เที่ยวชมธรรมชาติทั่วจังหวัด กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว
วันนี้ (14 ธ.ค. 56) เวลา 10.30 น. ที่บริเวณหน้าลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรม โคราชคาราวานบิ๊กไบค์ 2013 เพื่อประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา พร้อมรณรงค์เสริมสร้างการขับขี่ปลอดภัยระหว่างการท่องเที่ยว โดยมีกลุ่มคาราวานรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กว่า 300 คันเข้าร่วม

 

12


โครงการ โคราชคาราวานบิ๊กไบค์ 2013 เป็นแผนการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีคาราวานรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กว่า 300 คันจากทั่วประเทศ รวมตัวกันที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และร่วมกันขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติใน จังหวัดนครราชสีมา โดยเริ่มตั้งขบวนออกสตาร์ทที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ขับขี่เคลื่อนขบวนต่อไปยังวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด และขับขี่ไปเที่ยวชมความงามของธรรมชาติที่มีระดับโอโซนบริสุทธิ์อันดับที่ 7 ของโลก ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้โครงการดังกล่าว นอกเหนือจากเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของ จังหวัดนครราชสีมา ยังเป็นการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุทางท้องถนน ตลอดจนกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ด้วย

 

13


ด้านนายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า อ.วังน้ำเขียวช่วงนี้สภาพอากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวมาก ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ไปพักผ่อนกันคึกคักจนแน่น ซึ่งการท่องเที่ยวทางธรรมชาติโดยใช้คาราวานบิ๊กไบค์เป็นเรื่องที่ดีมาก ขบวนบิ๊กไบค์กว่า 300 คันจาก จ.นครราชสีมา , จ.ระยอง , จ.ชลบุรี , สมุทรปราการ และจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมกัน ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และความปลอดภัยทางถนน จ.นครราชสีมามีธรรมชาติที่สวยงาม สถานทีท่องเที่ยวมากมาย เส้นที่ไปเป็นจุดสำคัญทั้งนั้น ถือว่าเป็นบรรยากาศที่ดี เหมาะสมอย่างยิ่งที่มีการจัดกิจกรรมอย่างนี้ต่อๆไป รวมทั้งยังเป็นกิจกรรมการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน โดยอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่มีวันหยุดยาวและทุกปีมักจะมี อุบัติเหตุเกิดขึ้นมาก ฉะนั้นขบวนคาราวานนี้จะเป็นการช่วยรณรงค์เรื่องความปลอดภัยทางถนนเป็นอย่าง ดี นายวินัยฯกล่าว.

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv