หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | ช่างเทียน อ.พิมาย เร่งแกะเทียนพรรษารูปเหมือนหลวงพ่อคูณนั่งยอง

ช่างเทียน อ.พิมาย เร่งแกะเทียนพรรษารูปเหมือนหลวงพ่อคูณนั่งยอง

image นายวัชระ นาดี ครูชำนาญการพิเศษ รร.ชุมชนบ้านวังหิน กำลังเร่งแกะสลักเทียนเป็นหุ่นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

ช่างเทียน อ.พิมาย โคราช เร่งแกะเทียนพรรษารูปเหมือนหลวงพ่อคูณนั่งยองๆ เพิ่มสีสันงานแห่เทียนในเทศกาลแห่เทียนพรรษาประจำปี 2558

วันนี้(20ก.ค.58) ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มรายงานว่า ภายหลังจากตามวัดต่างๆ ได้มีการเร่งแกะขบวนเทียนพรรษาเพื่อนำไปแห่ ภายในงานแห่เทียนพรรษาประจำปี 2558 ที่ทางจังหวัดนครราชสีมา จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม ถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2558 นี้ เช่นเดียวกันกับ นายวัชระ นาดี อายุ 49 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนชุมชนบ้านวังหิน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สังกัดสำนักงานเขตการพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ที่กำลังเร่งแกะสลักเทียนเป็นหุ่นรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ หรือเทพเจ้าแห่งที่ราบสูงที่มรณภาพไปแล้วในท่านั่งยองๆ เพื่อเพิ่มสีสันในเทศกาลแห่เทียนพรรษาประจำปี 2558

 

16

 

นายวัชระ นาดีกล่าวว่า ตนเองได้ใช้เวลาว่างหลังจากเลิกสอนหนังสือมาแกะสลักเทียนหุ่นหลวงพ่อคูณเพื่อเข้าร่วมในขบวนแห่เทียนพรรษาของวัดเดิม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่อำเภอพิมาย จะจัดประเพณีแห่เทียนพรรษาขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 30 ก.ค.58 แล้วจะนำมาโชว์ภายในงานแห่เทียนพรรษาที่ตัวเมืองนครราชสีมา ในวันที่ 31 ก.ค.58 ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท่านท้าวสุรนารี โดยการที่ตนเองเลือกแกะเทียนพรรษาเป็นหุ่นหลวงพ่อคูณ เนื่องจากหลวงพ่อคูณเป็นพระที่มีคุณธรรม พัฒนาจังหวัดนครราชสีมา และเป็นที่เคารพรักของประชาชนทั้งประเทศ

ดังนั้นตนจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการแกะเทียนพรรษารูปหลวงพ่อคูณเข้าร่วมในงานแห่เทียนจังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งงานประเพณีแห่เทียนพรรษาก็เป็นงานสำคัญทางพระพุทธศาสตร์ของชาวไทยที่ควรอนุรักษ์ไว้ และเพื่อให้ประชาชนได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับรูปเหมือนหลวงพ่อคูณแล้ว ก็เพื่อเป็นการระลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อคูณ หลังจากที่ท่านได้มรณภาพไปแล้วแต่ท่านก็ยังอยู่ในใจของลูกหลานชาวโคราชทุกคนตลอดไป

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv