หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | นศ.ราชภัฏโคราช ถ่ายทอดบทเพลง 'ทำดีเพื่อพ่อ' ถวายอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

นศ.ราชภัฏโคราช ถ่ายทอดบทเพลง 'ทำดีเพื่อพ่อ' ถวายอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

image นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา ฉายา 'หมิง ร้อยเสียง' ร่วมกับนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ถ่ายทอดบทเพลง 'ทำดีเพื่อพ่อ' ถวายอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

นักศึกษาราชภัฏโคราช หลักสูตรดนตรี ชั้นปีที่ 5 คณะครุศาสตร์ ฉายา 'หมิง ร้อยเสียง' นักศึกษาผู้บกพร่องทางการมองเห็น ถ่ายทอดบทเพลง 'ทำดีเพื่อพ่อ' ถวายอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2559 นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา ฉายา “หมิง ร้อยเสียง” นักศึกษาหลักสูตรดนตรี ชั้นปีที่ 5 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นนักศึกษาผู้บกพร่องทางการมองเห็นได้แต่งและขับร้องเพลง“ทำดีเพื่อพ่อ”เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกับนักศึกษาคณะครุศาสตร์ จัดทำเป็นมิวสิควีดีโอ ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และนำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ www.youtube.com ค้นหาคำว่า ทำดีเพื่อพ่อ หมิง ร้อยเสียง เพื่อให้บุคคลทั่วไปได้ชื่นชมผลงานและร่วมแบ่งปันส่งต่อไปยังผู้อื่นอย่างกว้างขวาง

5 นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา ฉายา “หมิง ร้อยเสียง” ร่วมกับนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดทำเป็นมิวสิควีดีโอ ถ่ายทอดบทเพลง 'ทำดีเพื่อพ่อ'  ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

การแต่งเพลงครั้งนี้ หมิง ร้อยเสียง ได้แต่งขึ้นจากความรู้สึก จากการได้ยิน และได้ฟังเรื่องราวของพระองค์ท่านมาตั้งแต่เกิด โดยพระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินไปเยี่ยมราษฎรทั่วทุกภาคของประเทศไทย แม้ในเขตชนบทห่างไกล เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่ราษฎรอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตลอด 70 ปีแห่งการครองราชย์ แม้แต่ผู้พิการทางสายตาอย่างตนยังสามารถสัมผัสได้ถึงความดีของพระองค์ จึงได้กลั่นทุกตัวอักษรแต่งเป็นบทเพลงออกมาจากใจ เพื่อแสดงความอาลัยและแสดงให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ยังคงสถิตอยู่ในใจของชาวไทยตลอดไป

 

6

///

อ้างอิง : เพลง ทำดีเพื่อพ่อ หมิง ร้อยเสียง ศิลปินตาบอด แต่งถวายในหลวง ร.9
https://www.youtube.com/watch?v=WvpyVVKKRng
เผยแพร่เมื่อ 24 ต.ค. 2016

#หมิง ร้อยเสียง ศิลปินหนุ่มตาบอด แต่งเพลง "ทำดีเพื่อพ่อ" ถวายความอาลัย-แสดงความจงรักภักดี ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 #นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา หรือ หมิงร้อยเสียง อายุ 26 ปี ศิลปินหนุ่มตาบอด ชาว จ.นครราชสีมา ได้แต่งเพลง "ทำดีเพื่อพ่อ" แล้วอัพโหลดลงเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม เพื่อถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) โดยเนื้อหากล่าวถึงความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ผู้ทรงพระราชกรณียกิจไปทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อบรรเทาทุกข์แก่ราษฎรของพระองค์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ผ่านความรู้สึกของผู้พิการทางสายตา
ซึ่งมิวสิกวิดีโอนั้น นายสรรพสิทธิ์ และเพื่อนนักศึกษา ได้ช่วยกันถ่ายทำบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

สำหรับ นายสรรพสิทธิ์ นั้นปัจจุบัน เป็นนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระบุว่า ตนแต่งเพลงขึ้นมาจากความรู้สึก ตนรู้จักในหลวงรัชกาลที 9 จากการได้ยิน-ได้ฟัง และได้สัมผัสตั้งแต่เกิด ซึ่งพระองค์ทรงงานตลอด 70 ปี อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย และประชาชนก็รับรู้ได้ถึงพระเมตตาของพระองค์ แม้แต่ตนที่เป็นผู้พิการทางสายตา ตนจึงได้แต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่าน และแสดงให้เห็นว่าความมีพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จะยังคงสถิตอยู่ในใจของพวกเราชาวไทยทุกคนตลอดไป

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv