หน้าแรก | ศิลปะบันเทิง-ท่องเที่ยว | เปิดแล้วงานของดีอันดามัน Andaman Fair 2017 จ.ตรัง

เปิดแล้วงานของดีอันดามัน Andaman Fair 2017 จ.ตรัง

image

ของดีอันดามันAndaman Fair 2017 พร้อมแล้ว เปิดอย่างเป็นทางการ 1 มิถุนายนนี้ ยกขบวนสินค้ากว่า 500 รายการจากกลุ่มจังหวัดภาคใต้อันดามันและทุกภูมิภาค ตระหง่านบริเวณลานเอนกประสงค์ ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ตรัง

จังหวัดตรัง โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง เริ่มประเดิมการจัดงาน “ของดีอันดามันAndaman Fair 2017” ในวันที่ 1-5 มิถุนายน จำนวน 5 วัน ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน จัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิ.ย.2560 โดยมีนายพงษ์ศักดิ์  คารวานนท์ ปลัดจังหวัดตรัง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี


ภายในงานได้นำกลุ่มผู้ประกอบการชุมชน SMEs วิสาหกิจชุมชน และผู้ผลิตชุมชนกลุ่มจังหวัดจากภาคใต้ฝั่งอันดามัน คือ ตรัง ระนอง ภูเก็ต พังงา และกระบี่ เสริมด้วยผู้ประกอบการที่คัดสรรสินค้าของดีของแต่ละจังหวัดทั่วภูมิภาค มารวมไว้ในงาน เช่น กลุ่มเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายกาย เครื่องประดับเช่น ผ้าฝ้าย-ลำพูน ผ้าไหมชัยภูมิ /สุรินทร์ ผ้าทอหมื่นศรี- ตรัง ผ้าบาติก-ภูเก็ต /ตรัง ผ้าย้อมคราม-กาฬสินธิ์  มุกเม็ดงามจากภูเก็ต/พังงา  พลอย-จันทบุรี/กาญจนบุรี  เครื่องเงิน – น่าน เป็นต้น

2   นายพงษ์ศักดิ์  คารวานนท์ ปลัดจังหวัดตรัง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน “ของดีอันดามันAndaman Fair 2017” ที่ห้างโรบินสัน จ.ตรัง เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน2560

กลุ่มของใช้ ของตกแต่ง ไม้เทพทาโร-ตรัง  หมอนยางพารา–ตรัง เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน-นครราชสีมา มีดอรัญญิก –พระนครศรีอยุธยา ที่นอนหมอนขิด-ยโสธร เซรามิค–ลำปาง 

กลุ่มสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหารเช่น ขมิ้นชันศาลาไทย –สุราษฏร์ธานี  น้ำมันเหลือง–ตราด

อาหารและเครื่องดื่ม เช่น น้ำแร่–ระนอง ซาลาเปาทับหลี–ระนอง  ไก่ย่างนาป้อ–ตรัง  หอยนางรมสด–สุราษฎร์ธานี  มะขามหวาน –พชรบูรณ์ น้ำตาลมะพร้าวแท้ –สมุทรสงคราม

กลุ่มอาหารชวนชิม เช่น หมี่โคราช ไก่ย่างเขาสวนกวาง ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ปลาช่อนแม่ลา โรตีชาชัก–สตูล   แกงคั่วเป็ดตรัง แกงไตปลาพัทลุง แคปหมูไส้อั่ว-ลำปาง

4

โดยภายในงานนอกจากสินค้าดี เด่น ดัง จากกลุ่มภาคใต้ฝั่งอันดามันและทั่วประเทศที่มีมากมายแล้ว ยังจัดพื้นที่สร้างเป็นจุด Land Mark สถานที่ท่องเที่ยวดังของแต่ละจังหวัดของกลุ่มอันดามัน เช่น เกาะเชือกเกาะแห่งสีสันทะเลตรังทะเลแหวกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์อันดามัน จังหวัดกระบี่  เกาะพยามสวรรค์แห่งอันดามันจังหวัดระนอง ย่านเก่าอาคารชิโนโปรตุกีสกิส จังหวัดภูเก็ต และสวรรค์แห่งท้องทะเลหมู่บ้านเกาะปันหยีจังหวัดพังงา สำหรับเป็นจุดถ่ายภาพ Check in และสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยว


นายอาวุธ  วงศ์สวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดตรัง กล่าวถึงการคาดหวังสำหรับการจัดงานของดีอันดามันAndaman Fair2017 ว่า งานนี้จะทำให้เกิดรายได้เข้าสู่กลุ่มจังหวัด และกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค สร้างความเข้มแข็งในท้องถิ่น รวมทั้งเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เที่ยวชม นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คาดหวังมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 

3

สำหรับงานของดีอันดามันAndaman Fair 2017กำหนดจัดงานจำนวน 4 ครั้งใน 4 ภูมิภาค เริ่มครั้งแรกที่จังหวัดตรัง และกระจายไปยังต่างภูมิภาค คือ
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   :  ระหว่างวันที่ 9 -13  มิถุนายน 2560 ห้างเซ็นทรัล  จังหวัดอุบลราชธานี
ภาคเหนือ  :  ระหว่างวันที่ 4 -8 สิงหาคม 2560 ห้างเซ็นทรัล  จังหวัดลำปาง
ภาคตะวันออก   : ระหว่างวันที่ 16-20 สิงหาคม 2560 ห้างเซ็นทรัล จังหวัดระยอง

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv