หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | รถบัสนักเรียนกลับจากทัศนศึกษาที่จ.ประจวบ พลิกคว่ำที่ อ.สูงเนิน เจ็บระนาว

รถบัสนักเรียนกลับจากทัศนศึกษาที่จ.ประจวบ พลิกคว่ำที่ อ.สูงเนิน เจ็บระนาว

image

รถบัสนักเรียนกลับจากทัศนศึกษาที่จ.ประจวบ คนขับหลับในชนสะพานพลิกคว่ำที่ อ.สูงเนิน เจ็บระนาว

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วานนี้(7มี.ค.54) เมื่อเวลา 05.30 น. พ.ต.ท.ธนพัตถ์  เหล่าทะนนท์  สารวัตรเวร สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสปรับอากาศ ป.2บรรทุกนักเรียนพลิกคว่ำที่บริเวณถนนสายบายพาสสีคิ้ว-โชคชัย ช่วงกม.ที่ 13 บ้านหินตั้ง หมู่ที่12 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถเป็นจำนวนมาก จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างแสงธรรมสูงเนิน,หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมาและหน่วยกู้ภัยปากช่องในที่เกิดเหตุพบรถป.2 สีส้มขาวหมายเลขทะเบียน 10-7401 นครราชสีมา หมายงเลขข้างรถ 274-44 สายราชสีมา-สุรินทร์ พลิกคว่ำหงายท้องสภาพพังยับเยินแหลกทั้งคัน อยู่ร่องกลางถนนใต้สะพานห้วยหนองหมู  โดยมีเด็กนักเรียนชาย-หญิง จำนวน 50 คน และครูอีก 2 คนติดอยู่ภายในซากรถหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากซากรถนำส่งโรงพยาบาลสูงเนิน และโรงพยาบาลสีคิ้วอย่างโกลาหล

14
 
จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบัสปรับอากาศป.2คันเกิดเหตุมีนายธนเดช  อัครวงศ์พัฒนา  อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 330/1/2 หมู่ที่1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นคนขับและได้รับการว่าจ้างจากครูโรงเรียนสุวรรณวิจิตรวิทยา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รวม 3 คัน โดยมีเด็กนักเรียนชาย-หญิง ชั้นม.3-ม.6 จำนวน 160 คน พร้อมคณะครู-อาจารย์ 18คน เป็นผู้โดยสารเดินทางไปทัศนศึกษาที่ศูนย์วิทยาศาตร์เพื่อการศึกษา ณ หว้ากอและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจ.ประจวบตีรีขันธ์จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่4-7 มี.ค.54

15

ขณะเดินทางกลับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนน4 ช่องจราจร นายมนัสชัย ประไว อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นม.3 ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่รอดชีวิตเล่าว่ารถคันเกิดเหตุที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเพื่อทำเวลาเนื่องจากจะต้องเดินทางไปให้ถึงจ.สุรินทร์ในเวลา 07.00น.เพื่อเข้าคิวรับผู้โดยสารต่อ เกิดเสียหลักชนกับราวสะพานห้วยหนองหมูและพลิกคว่ำตกลงไปร่องน้ำใต้สะพานสภาพพังยับแหลกทั้งคันเป็นเหตุให้มีนักเรียนที่นั่งมากับรถคันดังกล่าว จำนวน 50 คน และครูอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่หัวแตก แขน ขาหัก และฟกช้ำตามร่างกาย และในจำนวนนี้มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายคือ ด.ญ.นิตยา  อิทธิจันทร์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 8 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และ ด.ญ.อรพิมพ์  อิทธิจันทร์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 8 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา 

ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุว่านายธนเดชฯคนขับรถบัสอาจจะหลับใน  เพราะจากคำให้การของเด็กนักเรียนที่รอดชีวิต ระบุนายธนเดชฯขับมาด้วยความเร็วสูงเมื่อถึงที่เกิดเหตุก็ได้ขับรถชนราวสะพานโดยไม่มีการเบรกแต่อย่างใด ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายธนเดชฯว่าขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและบาดเจ็บสาหัสพร้อมควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่สภ.สูงเนิน ต่อไป

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
4.00
AIS SME PACKAGE adv