หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | ตร.โคราชจับแก็งค์ค้ากัญชาอัดแท่งรายใหญ่ลำเลียงจาก จ.หนองคายส่งขายเมืองนนท์

ตร.โคราชจับแก็งค์ค้ากัญชาอัดแท่งรายใหญ่ลำเลียงจาก จ.หนองคายส่งขายเมืองนนท์

image

ตร.โคราชรวบ แก็งค์ค้ากัญชารายใหญ่ พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งกว่า 200 กิโล มูลค่ากว่า 2 ล้านบาทเตรียมส่งกัญชาหานักท่องเที่ยวและนักศึกษาในพื้นที่ จ.นนทบุรี

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วันนี้(21มี.ค.54) เวลา 10.30 น. ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.กรกต  สาริยา รอง ผบช.ภ.3 ร่วมกับ พ.ต.อ.วชิรวิชญ์  กฤษณ์ฤทธิศักย์  รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา , พ.ต.อ.ณรงค์ฤฑธิ์  มณีโชติ  ผกก.สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา , พ.ต.ท.ประสิทธิ์  เปรมกมล รอง ผกก.สภ.สีคิ้ว , พ.ต.ท. นิพนธ์  ศิริอนยันต์ รอง ผกก.(ป.) สภ.สีคิ้ว , พ.ต.ท.สิทธิพล  ทิมสูงเนน สว.สส.สภ.สีคิ้ว , พ.ต.ต.เฉลิมพล  สมัยจารุวัฒน์  สวป.สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดประเภทที่5 (กัญชา) ได้ผู้หา 3 ราย คือนายลิจิตรพงษ์  นาคเนียม  อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่509/191 ซ.ชุมชนพัฒนาใหม่ แขวง/เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร , นางนงนภัส  นิธิสุวภัทร  อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/115 หมู่ที่6ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และนางเกสร  ศรีเทพ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/14 หมู่ที่11 ต.คลองสาน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางกัญชาอักแท่งจำนวน 199 แท่ง น้ำหนักแท่งละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 199 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน  รุ่นเอ็นวี แบบแวน สีบอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ลฮ 2393 กรุงเทพมหานคร รถยนต์เก๋งยี่ห้อเชปโลเล็ต  รุ่นออฟตร้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฏธ3958 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง หนังสือเดินทาง จำนวน 2 ฉบับ

19 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มี.ค.54 เวลาประมาณ 09.30-10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา  ได้ออกตรวจสอบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน  รุ่นเอ็นวี แบบแวน สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ลฮ 2393 กรุงเทพมหานคร ต้องสงสัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวได้บรรทุกถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ อยู่เต็มด้านหลังบริเวณกระบะรถและเบาะด้านหน้าข้างคนขับ จอดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าสถานีบริการน้ำมัน (ปตท.)มอจะบก หมู่ที่6 ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขามุ่งหน้าเข้า กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงเข้าตรวจค้น พบกัญชาอัดแท่งจำนวนกว่า 200 แท่ง บรรจุอยู่ภายในถุงสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว นายลิจิตรพงษ์  นาคเนียม  ชาวกรุงเทพมหานคร (คนขับ) เพื่อดำเนินคดี  จากการสอบสวนนายลิจิตรพงษ์  นาคเนียม  ให้การรับสารภาพ ว่า ตนและเพื่อนอีก 2 คน คือนางนงนภัสฯ และนางเกสรฯ ได้รับการว่าจ้างขนกัญชาจำนวนดังกล่าวมาจากมาจากพื้นที่ อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย โดยได้ออกเดินทางมาจาก จ.หนองคาย ตั้งแต่ เวลา 20.00 น.ของวันที่ 19 มี.ค.54 โดยมีนางนงนภัสฯที่เป็นนายทุนและผู้ว่าจ้างให้นำไปส่งในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยจะได้ค่าจ้างในการขนกัญชาครั้งละ 3 หมื่นบาท

จากการสืบสวนสามารถขายาผลจับกุมผู้ที่ร่วมกระบวนการได้อีก 2 คน คือนางนงนภัสฯ และนางเกสรฯ พร้อมด้วยรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชปโลเล็ต  รุ่นออฟตร้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฏธ3958 กรุงเทพมหานคร ที่ทำหน้าที่เป็น (สเก๊าหน้า)  คอยขับรถนำรถที่บรรทุกกัญชา เพื่อตรวจดูเส้นทางการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ที่บริเวณร้านค้าชุมชน ลาดบัวขาว ตรวจข้ามทางเข้าบ้านน้ำเมา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขามุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ห่างจากจุดที่สามารถจับกุมนายลิจิตรพงษ์ฯ ประมาณ 1 กิโลเมตร

จากการสอบสวนนางนงนภัสฯ ให้การว่าตนได้จ้างวานให้นายลิจิตรพงษ์ฯ ขนกัญชามาจาก อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย เพื่อนำไปส่งให้กับนายทุนรายใหญ่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี และบางส่วนตนจะนำจำหน่ายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักศึกษาในพื้นที่ จ.นนทบุรี เช่นกัน สำหรับเส้นทางที่ตนใช้ในการลำเลียงกัญชา ตนได้ใช้เส้นทาง อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย เข้า จ.อุดรธานี มายังจ.ขอนแก่น ผ่าน จ.นครราชสีมา แล้วมุ่งหน้าเข้า อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งทำการขยายผลการจับกุมเพื่อนำตัวผู้ที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
4.00
AIS SME PACKAGE adv