หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจโรงพัก สภ.สูงเนิน พร้อมอนุมัติงบเยียวยาแล้ว

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจโรงพัก สภ.สูงเนิน พร้อมอนุมัติงบเยียวยาแล้ว

image

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจโรงพักสูงเนิน โคราช ที่ถูกผู้รับเหมาทุบทิ้ง พบปัญหาแยกส่วนทำงาน สั่งโรงพักทั้ง 396 แห่ง บริหารจัดการรวมศูนย์แบบวันสตอปเซอร์วิช พร้อมอนุมัติงบเยียวยาให้โรงพักที่ถูกทิ้งงานทุกแห่ง

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วันนี้ (25 ก.พ. 56) เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงห์แก้ว ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจสอบโรงพัก สภ.สูงเนิน ที่ถูกผู้รับเหมาทิ้งงาน โดยมี พ.ต.อ.ชัยเดช  ปานรักษา รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์  ด่านสุวรรณ ผกก.ฝอ.ภ.จว.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.ครรชิต  รัตนชูวงค์ ผกก.สภ.สูงเนิน ให้การต้อนรับ โดยจุดแรกได้มาตรวจบริเวณโรงพัก สภ.สูงเนิน เก่าที่ถูกทุบ บนเนื้อที่ 1 ไร่ 6 งาน ซึ่งอยู่ติดกับที่ว่าการอำเภอสูงเนิน ก่อนที่จะเดินทางไปที่ สภ.กุดจิก อ.สูงเนิน ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.สูงเนินเก่าประมาณ 10 กิโลเมตร โดยทาง สภ.สูงเนิน ได้มาใช้สถานที่ปฏิบัติงานชั่วคราวร่วมกับ สภ.กุดจิก เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บเอกสารสำคัญ, ฝากขังผู้ต้องหา และฝากของกลาง ส่วนสำนักงาน ฝ่ายทะเบียน รวมทั้งศูนย์รับเรื่องร้องทุก และให้บริการประชาชน ได้เช่าสถานที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลกุดจิก ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.กุดจิก ประมาณ 500 เมตร ให้บริการประชาชนมาตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2555 เป็นต้นมา

 

15

ทั้งนี้ภายหลังจากที่ตรวจสอบสถานที่ปฏิบัติงานชั่วคราวของ สภ.สูงเนิน แล้ว พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อมาตรวจสอบสภาพของโรงพักที่ถูกทุบทิ้งทั้งหมด และดูในเรื่องของปัญหาต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อจะได้จัดงบประมาณจำนวน 3 แสนบาท มาให้บริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจากการตรวจสอบการบริหารจัดการของ สภ.สูงเนิน ในครั้งนี้ พบว่ามีการแยกส่วนของ สภ.ออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนหนึ่งอยู่ที่ สภ.กุดจิก อีกส่วนหนึ่งอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯ จึงทำให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก ดังนั้นตนจึงได้สั่งการให้ผู้กำกับการ สภ.สูงเนิน นำงบประมาณที่ได้ มาบริหารจัดการให้รวมศูนย์อยู่ที่เดียวกัน โดยจะต้องปรับปรุงสถานที่ให้เป็นสำนักงาน และสถานที่ปฏิบัติงานทุกอย่าง ให้สามารถทำงานได้แบบวันสตอปเซอร์วิช เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการเข้ามาใช้บริการ ซึ่งโรงพักที่ถูกทุบทิ้ง และโรงพักที่ยังไม่ได้ถูกทุบทิ้งทั้ง 396 แห่ง ก็จะต้องทำในรูปแบบนี้เช่นกัน โดยขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อนุมัติงบประมาณมาให้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดทั้งหมดแล้ว

พล.ต.อ.อดุลย์ฯ กล่าวอีกว่า ในส่วนของสัญญาผู้รับเหมาที่ทิ้งงานนั้น ขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ต้องรอดูว่าในวันที่ 14 มีนาคมนี้ หากผู้รับเหมายังส่งงานไม่ครบ ก็สามารถยกเลิกสัญญาได้อย่างชอบธรรม และขณะนี้ก็ได้มีการเตรียมทำสัญญาใหม่เพื่อให้สามารถเดินหน้าก่อสร้างโรงพักได้ทันที ส่วนเรื่องโครงสร้างเดิมที่ผู้รับเหมาทิ้งงานนั้น ก็ต้องรอทางกรมโยธาตรวจสอบอีกครั้ง ว่าจะสามารถก่อสร้างต่อได้หรือไม่ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยกให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายโยธาตัดสินใจ พล.ต.อ.อดุลย์ฯ กล่าว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
AIS SME PACKAGE adv