หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | ทต.หัวทะเลเสริมนโยบายสุขภาพเปิดศูนย์ฟิตเนสแห่งแรกในภาคอีสาน

ทต.หัวทะเลเสริมนโยบายสุขภาพเปิดศูนย์ฟิตเนสแห่งแรกในภาคอีสาน

image

ท้องถิ่นโคราช 'เทศบาลตำบลหัวทะเล' เปิดศูนย์ฟิตเนสแห่งแรกในภาคอีสาน กลางบึงหัวทะเลเด็กเยาวชน ประชาชนร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คนท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เผยการจัดศูนย์ฟิตเนสเป็นหนึ่งในส่วนของนโยบายด้านสุขภาพ โดย 3 เดือนแรกให้บริการฟรี

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ลานกีฬาเอนกประสงค์ บึงหัวทะเล เทศบาลตำบลหัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุชาติ นพวรรณ รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดอาคารศูนย์กีฬาฟิตเนสท้องถิ่นของเทศบาลตำบลหัวทะเล แห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และโครงการมหกรรมรวมพลังสร้างสุขภาพ โดยมีกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ประกอด้วย การเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค เต้นฮูลาฮู้บ และการจัดตลาดนัดสุขภาพ เพื่อสุขภาพ  โดยมีนายวัชรพล โตมรศักดิ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา ชมรมเพื่อนสุวัจน์ , นายอดุลย์ อยู่ยืน ส.จ.อำเภอเมืองฯ และนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ร่วมกิจกรรม โดยมีนายเอกภพ โตมรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล , ว่า ที่ ร.ต.วราภูมิ  สุวะโสภา ปลัด ทต.หัวทะเล และผู้บริหาร หัวหน้าส่วนให้การต้อนรับและทำกิจกรรม ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น ผู้นำ/กรรมการชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. เด็ก เยาวชน องค์กรภาคเอกชน พี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน บรรยากาศการออกำลังกายเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิประมาณ 15 -18 องศาเซลเซียส วัตถุประสงเพื่อส่งเสริมให้พี่น้องประชาชน ข้าราชการ ตลอดจนผู้นำท่องถิ่น เด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ คนแก่ คนชรา ร่วมกิจกรรมการออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพและตระหนักในการสร้างสุขภาพเพื่อ ความรักและความสามัคคีของประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมีคุณภาพชีวิตที่ดี

2

นายเอกภพ โตมรศักดิ์ นายก.ทต.หัวทะเล กล่าวว่า ศูนย์ฟิตเนสมีอุปกรณ์ออกกำลังกายกว่า 20 ชิ้นในแง่วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อให้ประชาชน เด็ก เยาวชน หรือทุกกลุ่มวัย หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว หัวใจ ความดันนั้น ทางฟิตเนสมีเทรนเนอร์ที่คอยควบคุมดูให้คำแนะนำหรือแนวทางในการออกกำลังกาย เบื้องต้นศูนย์แห่งนี้เปิดให้บริการกับพี่น้องทุกวัยในพื้นที่ ต.หัวทะเล และพื้นที่ใกล้เคียง โดยในช่วงการบริการ 3 เดือนแรกให้บริการฟรี ส่วนการเปิดเป็นสมาชิกต่อไปในอนาคตอาจจะต้องขอพิจารณาในสภา ทต.อีกครั้งหนึ่งก่อน แต่ถ้าจะมีการทำลักษณะทำบุญแบบเป็นสมาชิกก็คงไม่เกิน 100-200 บาทต่อคน เพื่อเป็นในการดูแลรักษาและจัดเป็นระบบระเบียบผู้ที่มาออกกำลังกาย เพราะขณะนี้เริ่มมีสมาชิกตอบรับมาแล้วกว่า 100 คน ตนคิดว่า ศูนย์ฟิตเนส ทต.หัวทะเล สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นแห่งแรก ตนตั้งใจที่อยากจะให้ท้องถิ่นได้มีการบริการและมีมุมมองการให้บริการด้านสุขภาพ โดยเฉพาะศูนย์ฟิตเนสจะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถที่จะได้สร้างสมรรถภาพของร่าย กาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างนักกีฬาเยาวชนด้วย เพราะเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาที่สามารถจะพัฒนาศักยภาพให้เยาวชน จ.นครราชสีมามีความสามารถเพิ่มขึ้นได้

3

ทั้งนี้วัตถุประสงค์การจัดศูนย์ฟิตเนสเป็นหนึ่งในส่วนของนโยบายด้านสุขภาพ ซึ่งอุปกรณ์ฟิตเนสเป็นทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนเงินภาษีของท่าน อยากเห็นทุกคนได้มาใช้ประโยชน์อย่าคุ้มค่าและช่วยกันดูแลรักษา โดยสมาชิกให้ร่วมกันทำตามกติกาการจองล่วงหน้า เนื่องจากตอนนี้มีเครื่องจำกัด เพื่อจะได้ให้บริการกับพี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีศูนย์พัฒนากีฬาบึงหัวทะเล ทั้งสนามฟุตซอล สนามเซปัดตะกร้อ สนามเปตอง ลานกีฬา เครื่องออกกำลังกายทางน้ำ เพื่อให้สังคม ครอบครัวได้มาออกกำลังกายร่วมกัน เพื่อเกิดสายใยรักแห่งครอบครัวขึ้น นอกจากนี้ปีใหม่ 2557 เสาร์ที่ 11 ม.ค. 2557 วันเด็กแห่งชาติ ทต.หัวทะเลมีโครงการการบริการฟรีไวไฟสาธารณะ เพื่อการศึกษา รวมทั้งวันวาเลนไทม์ วันแห่งความรัก 14 ก.พ.2557 ด้วยความรักความห่วงใยด้วยการติดตั้ง ซีซีทีวี.ในระยะแรก ในชุมชน 7 ชุมชน และถนนสายหลัก เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.หัวทะเล

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
4.00
AIS SME PACKAGE adv