หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | 'นิปปอนเพนต์' จับมือ ก.แรงงาน มอบศูนย์ฝึกอบรมช่างสีรถยนต์โคราช มูลค่า 1.6 ล้านบาท

'นิปปอนเพนต์' จับมือ ก.แรงงาน มอบศูนย์ฝึกอบรมช่างสีรถยนต์โคราช มูลค่า 1.6 ล้านบาท

image

บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จับมือกระทรวงแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มอบศูนย์ฝึกอบรมช่างสีรถยนต์สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา มูลค่า 1.6 ล้านบาท เผยหวังพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่อยู่ในภูมิภาคให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วานนี้(24 ก.พ.)นายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดศูนย์ฝึกอบรมช่าง สีรถยนต์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ซึ่งศูนย์ดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กับ บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด ในการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่อยู่ในภูมิภาคให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล พร้อมกันนี้ ได้มอบวุฒิบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึก อบรมหลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขาเทคนิคการซ่อมสีรถยนต์เบื้องต้น จำนวน 20 คน โดยมี ว่าที่ ร.ต.นิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา และนายทวีชัย ตังธนาวิรุตม์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กลุ่มธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ ร่วมในพิธี

7

นายธีรพล กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดมีความต้องการช่างสี รถยนต์ประมาณ 25,000 คน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) จึงร่วมมือกับเอกชนซึ่งเป็นบริษัทผลิตสีรถยนต์รายใหญ่ของประเทศ ผลิตช่างสีรถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด โดยจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมช่างสีรถยนต์ ในสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน (สพร.)12 แห่งทั่วประเทศ สำหรับศูนย์ฯ ของ สพร.นครราชสีมา ได้จัดฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขาเทคนิคการซ่อมสีรถยนต์เบื้องต้น ระยะเวลาการฝึก 18 ชั่วโมง มีผู้ผ่านการฝึกอบรม 20 คน โดยแรงงานที่ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับวุฒิบัตรร่วมของสองหน่วยงาน และหากผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือ แรงงานแห่งชาติระดับ 1 จะได้รับอัตราค่าจ้างวันละ 400 บาท ระดับ 2 วันละ 465บาท และระดับ 3 วันละ 530 บาท ซึ่งสูงกว่าอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ

10

ด้านนายทวีชัย กล่าวว่า นิปปอนเพนต์ประเทศไทยไ ด้ริเริ่มโครงการ Protege Project ร่วมกับ กพร.ในการยกระดับฝีมือช่างพ่นซ่อมสี รถยนต์ไทยสู่สากล ปัจจุบันให้การอบรมแก่ผู้สนใจไปแล้ว 31 รุ่น จำนวน 500 คน สำหรับ จ.นครราชสีมา ถือเป็นเมืองใหญ่ที่เศรษฐกิจกำลังขยายตัว และมีกำลังแรงงานจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีศูนย์ฝึกอบรมที่มีมาตรฐาน เพื่อเพิ่มทักษะวิชาชีพ รองรับเศรษฐกิจของพื้นที่ที่กำลังเติบโต โดยนิปปอนเพนต์ทุ่มงบประมาณกว่า 1.6 ล้านบาท ในการปรับปรุงพื้นที่ และติดตั้งวัสดุอุปกรณ์มาตรฐานที่ใช้ในการเรียนการสอน ทั้งนี้สาขาช่างสีรถยนต์กำลังเป็นที่ต้ องการของตลาดแรงงานอย่างมาก เชื่อว่าผู้ที่ผ่านมาอบรมนี้จะมี อาชีพและรายได้ที่มั่นคงต่อไปในอนาคต

9

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
AIS SME PACKAGE adv