หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | โคราชเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 ม.ค. 63 ดีเดย์ !! ห้าง-ร้าน งดให้ถุงพลาสติก

โคราชเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 ม.ค. 63 ดีเดย์ !! ห้าง-ร้าน งดให้ถุงพลาสติก

image นางปิยะฉัตร อินสว่าง รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 ม.ค.63 ห้าง-ร้านงดให้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย

โคราชเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 ม.ค.63 ดีเดย์ !! ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาเก็ตและร้านสะดวกซื้องดให้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย ทั้งนี้เพื่อสนองตอบตามนโยบายรัฐบาล เตรียมความพร้อมประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาใช้ถุงผ้า ตามโครงการ "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก"

เวลา 14.00 น.วันนี้(4ธค62)ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 มกราคม 2563 ห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์มาเก็ตและร้านสะดวกซื้องดให้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทยและวันอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครราชสีมา

 

4   นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 มกราคม 2563 ห้างสรรพสินค้าซุปเปอร์มาเก็ตและร้านสะดวกซื้องดให้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย

ทั้งนี้เพื่อสนองตอบตามนโยบายรัฐบาล ในการเตรียมความพร้อมให้ประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาใช้ถุงผ้าหรือวัสดุทดแทนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แทนการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ห้างสรพสินค้าและร้านค้าปลีกรายใหญ่ จะหยุดแจกถุงพลาสติกหูหิ้วแก่ลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ขับเคลื่อนการ ลด ละและเลิกใช้พลาสติกที่เกินความจำเป็น รวมทั้งที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง

5

ภายใต้โครงการ "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม" โดยเฉพาะการสร้างความร่วมมือกับภาคธุรกิจ เอกชน ห้างสรรพสินค้าร้านสะดวกซื้อ และตลาดสดทั่วประเทศ ที่มีการใช้ถุงพลาสติกเป็นจำนวนมาก โดยได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก" ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคเอกชน

 

10

 

สำหรับกิจกรรมใน วันนี้ได้มีการเดินรณรงค์ถือป้ายข้อความประชาสัมพันธ์การลดใช้ถุงพลาสติก  การแจกถุงผ้า  และแผ่นประชาสัมพันธ์ กระตุ้นให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการลดใช้ถุงพลาสติก ในวันที่ 1 มกราคม 2563

7

6 

 

ขอบคุณที่มา ข่าวและภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv