หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | เปิดให้บริการแล้ว !! ร.พ.มทส. สาขาเดอะมอลล์โคราช ร.พ.ขึ้นห้างฯ แห่งแรกในประเทศไทย

เปิดให้บริการแล้ว !! ร.พ.มทส. สาขาเดอะมอลล์โคราช ร.พ.ขึ้นห้างฯ แห่งแรกในประเทศไทย

image

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จัดพิธีเปิด“โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี แผนกผู้ป่วยนอก (OPD) สาขาเดอะมอลล์โคราช” ส่งมอบสุขภาพดีให้เป็นของขวัญแด่ชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียง ดีเดย์วันคริสต์มาส 25 ธันวาคม พ.ศ.2562 ณ บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช

02

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2562 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จัดพิธีเปิด “โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี แผนกผู้ป่วยนอก (OPD) สาขาเดอะมอลล์โคราช" ที่บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา

 

12

 

โดยได้รับเกียรติจาก คุณวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, อาจารย์นายแพทย์ ดร.นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี,นายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา, คุณชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการบริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด, คุณราชพฤกษ์ อุบลศรี ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการศูนย์การค้า, คุณสายัณห์ โกลาตี นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ร่วมกระทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ

 

14

 

ความเป็นมาของการเปิดโรงพยาบาล
ด้วยวิสัยทัศน์ของรพ.มทส.ที่ว่า "โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ และเป็นที่พึ่งของสังคม" จึงได้เล็งเห็นความสำคัญในการดูแลผู้ป่วยและผู้ใช้บริการเป็นหัวใจหลักสำคัญ ฉะนั้นจึงมีความพร้อมทางด้านบุคลากรทางการแพทย์และอุปกรณ์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ทันสมัย เพื่อรองรับผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาที่ทันท่วงที อีกทั้งยังส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษา วิจัย และนวัตกรรม เพื่อพัฒนาคุณภาพการรักษาและบริการอย่างต่อเนื่อง การจัดตั้งรพ.มทส.แผนกผู้ป่วยนอก (OPD) สาขาเดอะมอลล์โคราช เกิดจากที่ตั้งของรพ.มทส.มีความห่างไกลจากตัวเมืองนครราชสีมาพอสมควร

 

4

 

และทางรพ.ฯต้องการให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาโดยง่าย จึงเกิดความร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราชขึ้น เนื่องด้วยทางห้างฯตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด ใจกลางเมืองโคราช ซึ่งตอบโจทย์ในความต้องการตรงนี้มากที่สุด ตั้งเป้าให้เป็น Edutainment ทางการแพทย์ มาจาก Education ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้และให้ความรู้ทางการแพทย์ และ Entertainment คือให้ความสุขในบรรยากาศที่ดี ให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างด้วยบรรยากาศและสถานที่ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช

 

6

 

ซึ่งถูกออกแบบสถานที่มาอย่างสวยงามและลงตัวประกอบด้วย ห้องตรวจ 2 ห้อง ห้องหัตถการ 2 ห้อง และ ห้องบริการทางการแพทย์อื่นๆ พร้อมนำเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยมาใช้ในการบริการ เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับความสะดวก รวดเร็ว ด้วยการนำระบบสารสนเทศทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานมาใช้ในกระบวนการให้บริการซึ่งได้ใช้งบลงทุนทั้งการตกแต่งและคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์กว่า 10 ล้านบาท ในการจัดตั้งและเดอะมอลล์ กรุ๊ปได้สนับสนุนพื้นที่ 174 ตรม.โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายจำนวน 3 ปี

 

5

 

ความสามารถในการให้บริการ รพ.มทส. แผนกผู้ป่วยนอก (OPD) สาขาเดอะมอลล์โคราช สามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้วันละ 150 คน โดยจะมีแพทย์ประจำสาขาวันละ 2 คน หรือในอนาคตหากมีผู้ใช้บริการมากขึ้นก็จะปรับตามอัตราที่เหมาะสม ซึ่งในแต่ละวันจะมีแพทย์ตรวจทั่วไปและแพทย์เฉพาะทาง แพทย์ทางด้านศัลยกรรมกระดูกมาให้คำแนะนำให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปและการผ่าตัดเล็กก็สามารถทำได้

 

7

 

โดยเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00น.-20.00น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ให้การตรวจรักษาโรคทั่วไป โดยเน้นกลุ่มโรคไม่ติดต่อ , รับยารักษาโรคต่อเนื่อง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมัน สามารถออกใบรับรองแพทย์เพื่อนำไปใช้ อาทิ ต่อใบขับขี่, รับปรึกษาโปรแกรมตรวจสุขภาพ , หัตถการที่สามารถให้บริการได้ ดังนี้ ฉีดยาเข้ากล้ามเนื้อ, ฉีดยาเข้าเส้นเลือด, ฉีดยาแก้ปวด ยาชาเฉพาะจุด(โดยแพทย์), ทำแผลขนาดเล็ก,ตัดไหม, วัคซีน, เย็บแผล

 

9

โดยสาขาแพทย์ที่ให้บริการ มีดังนี้

1.เวชปฏิบัติทั่วไป (General practice)ให้การตรวจรักษาโรคทั่วไป ออกในรับรองแพทย์ แจ้งผลตรวจสุขภาพ 2.เวชศาสตร์ครอบครัว(Family medicine)ให้การตรวจรักษากลุ่มโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูงไขมันในเลือดสูงเก๊าท์

3.ศัลยกรรมทั่วไป(General surgery)ให้การตรวจรักษากลุ่มโรคศัลยกรรม เช่น ปวดท้อง ปรึกษาส่องกล้องทางเดินอาหาร เนื้องอก

4.ศัลยกรรมกระดูกและข้อ(Orthopedic) ให้การตรวจรักษากลุ่มโรคกระดูก เช่น ข้อเข่าเสื่อม กระดูกทับเส้นประสาท ปวดกล้ามเนื้อ
5.กุมารเวชกรรม (คลินิกเด็กดี) (Well Child) ให้บริการวัคซีน ตรวจพัฒนาการ ปรึกษาเรื่องโภชนาการ
6.สูตินรีเวช (gynecoiogy) รับบริการฝากครรภ์

 

8

 

แต่ในส่วนของการผ่าตัดใหญ่ จะมีการส่งต่อไปที่รพ.มทส.ทันที หรือหากมีกรณีผู้ป่วยมีภาวะฉุกเฉิน แพทย์จะประเมินอาการดูแลให้การรักษาเบื้องต้นและส่งต่อไปยังรพ.ใกล้เคียงโดยมีความร่วมมือกับรพ.กรุงเทพ-ราชสีมา และหากมีกรณี Admit ผู้ป่วย จะดูแลประสานข้อมูล ไปยัง รพ.ที่ผู้ป่วยประสงค์เข้ารับการรักษา โดยข้อจำกัดในการให้บริการคือ ไม่สามารถได้ X-Ray หากมีความจำเป็นที่ต้อง X-Ray จะมีการประสานส่งไป X-ray ที่ รพ.ใหญ่ และกรณีส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ (lab)จะตรวจได้ก่อนเวลา 10.00 น.

 

 15

 

นอกจากนี้ ยังให้บริการผู้ป่วยตามสิทธิการรักษาต่างๆ อาทิ สิทธิเบิกจ่ายตรงข้าราชการ สิทธิประกันสังคม สิทธิประกันชีวิต ฯลฯ ได้โดยง่ายเพียงแค่ใช้บัตรประชาชนเท่านั้น โดยสามารถสอบถามรายละเอียดสิทธิการรักษาเพิ่มเติมได้ โทร.044-376-790 หรือแฟกซ์. 044-393-424

 

13

11

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv