หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | อบจ.โคราช ผุดไอเดีย กระตุ้นการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน”

อบจ.โคราช ผุดไอเดีย กระตุ้นการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน”

image

อบจ.โคราช จับมือ 6 หน่วยงาน ลงนามบันทึกข้อตกลง เปิดตัวแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน” หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจ-ธุรกิจการท่องเที่ยว” ของจังหวัดนครราชสีมาให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง

วันนี้(23 ธ.ค. 2564) เวลา 17.00 น. ที่บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมาท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด, วัฒนธรรมจังหวัด, ประธานหอการค้าจังหวัดและประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัด ร่วมแถลงข่าวและลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)แคมเปญ
“โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน”เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนด้านการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
 
 
03
 
02
 
 
แคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน” ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ภายหลังจากที่ธุรกิจการท่องเที่ยวซบเซาจากสถานการณ์โควิด – 19  โดยโครงการฯ ดังกล่าว อบจ. คาดหวังด้านการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง พลิกฟื้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้กับท้องถิ่นชุมชนธุรกิจ ร้านค้า ต่างๆ ที่จะเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่อบจ.ได้นำเสนอในปฏิทินโคราชเที่ยวได้ทุกเดือนบางแห่งเป็นสถานที่ค้นพบใหม่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายแคมเปญนี้จะสร้างการรับรู้ไปพร้อมๆกัน โดยหลังจากมีการเปิดตัวแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน”อย่างเป็นทางการจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีด้านการท่องเที่ยว
 
 
04
 
05

 

ในปีพ.ศ.2565 อบจ. มีเป้าหมายกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวและผู้คนมาเยือนจังหวัดนครราชสีมา มีการจับจ่ายใช้สอย พลิกฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว มีเม็ดเงินสะพัดสู่คนในท้องถิ่นอย่างทั่วถึงโดยเน้นการประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์  นำเสนอรายการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา และสร้างคอนเทนต์กิจกรรมที่หลากหลาย เผยแพร่ผ่านสื่อประเภทต่างๆให้ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวได้เกิดการรับรู้กิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาทิ การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ วัฒนธรรม ประเพณี เกษตรกรรม ชุมชน  และสถานที่ท่องเที่ยวสมัยใหม่ สร้างเศรษฐกิจด้านท่องเที่ยว  ด้านกิจกรรมที่มีอยู่เดิม และกิจกรรมใหม่ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

 

06

07

 

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงาน 6 หน่วยงาน คือองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา โดย นางยลดา  หวังศุภกิจโกศลนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย นางภาวนา  ประจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา, การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา โดยนายสทิศ สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา, หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา โดยนายศักดิ์ชาย  ผลพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาโดยนางวัชรีปรัชญานุสรณ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา โดยนายไชยนันท์  แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)ในการส่งเสริมสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว การจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว

 

09

08

 

ทั้งการจัดงานประเพณี วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น และการท่องเที่ยวโดยชุมชนส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน” โดยได้รับเกียรติจากนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และ นางพุทธิพร  พลอยผักแว่น ท้องถิ่นจังหวัดนครราชสีมา เป็นสักขีพยาน

 

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv