หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | สปน.มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยสาธารณภัย และเหตุกราดยิงที่โคราช

สปน.มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยสาธารณภัย และเหตุกราดยิงที่โคราช

image นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีส่งมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยที่จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 13 ราย รวมเป็นเงิน 2,230,000 บาท เผย นายกฯห่วง ปชช.ที่เดือดร้อนตกทุกข์ได้ยาก กำชับทุกจังหวัดเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของ ประชาชนเป็นอันดับแรก

เมื่อ 10 มีนาคม 2565 ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นางสุรีย์พร รามสมภพ ผู้อำนวยการกองคลัง

02 

โดยมีนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดฯ และหัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดฯ ให้การต้อนรับ การมอบเงินช่วยเหลือในครั้งนี้ รวมจำนวน 13 ราย เป็นเงิน 2,230,000 บาท ประกอบด้วย มอบเงินช่วยเหตุผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จำนวน 2 ราย ได้แก่นายอุทัย ขันอาสา ช่วยเหลือเพิ่มเติมกรณีเสียชีวิต จำนวน 800,000 บาท และ ส.ต.ท.กรกต อ่ำพันเงิน ช่วยเหลือเพิ่มเติมกรณีพิการถาวร จำนวน 500,000 บาท นอกจากนี้ ยังได้เดินทางไปที่หอประชุมอำเภอเมืองนครราชสีมา เพื่อมอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ประสาธารณภัย เหตุอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 11 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 930,000 บาท

10 

03 

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ที่ประสบสาธารณภัยต่าง ๆ พร้อมแสดงความเป็นห่วงและขอส่งกำลังใจมาให้กับพี่น้องประชาชนที่สูญเสียในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในครั้งนี้ สำหรับภาพรวมในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วทั้งประเทศจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี

04 

05 

โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนฯ ได้อนุมัติความช่วยเหลือ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาไปแล้วเป็นจำนวนเงิน กว่า 163 ล้านบาท ส่วนในรอบปีที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือเยียวยาไปแล้ว กว่า 22 ล้านบาท ซึ่งเป็นการช่วยเหลือในมิติต่าง ๆ อย่างไรก็ตามพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้ทุกส่วนราชการเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนจากสาธารณภัยที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ ไฟป่า อุทกภัย อัคคีภัย วาตภัย และอุบัติทางถนน รวมถึงเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดหมาย

07 

08 

สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยในการดำรงชีพ การประกอบอาชีพและการฟื้นฟูสภาพความอยู่ให้ดีขึ้น สามารถร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล บัญชีเลขที่ 067-0-06895-0 ชื่อบัญชี กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ยอดเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองคลัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โทร 02-2834318-24 หรือไลน์ @987xmnl

09 

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv