หน้าแรก | ข่าวทั่วไป | จังหวัดฯจัดการฝึกซ้อมแผนรองรับภัยคุกคามความรุนแรงและการก่อวินาศภัย

จังหวัดฯจัดการฝึกซ้อมแผนรองรับภัยคุกคามความรุนแรงและการก่อวินาศภัย

image

โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมาร่วมกับกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 จัดโครงการ “ฝึกซ้อมแผนรองรับภัยคุกคามความรุนแรงและก่อวินาศภัย”ณ โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา

cop

     เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2551 เวลา 13.00 – 14.00 . โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมาร่วมกับกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 จัดโครงการฝึกซ้อมแผนรองรับภัยคุกคามความรุนแรงและก่อวินาศภัยณ โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา เนื่องด้วยสภาวะในปัจจุบันมีภัยคุกคามในด้านต่างๆ มากมาย เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นภายในสถานที่ประกอบการโดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดการโครงการเพื่อให้ความรู้ในการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุที่เกิดขึ้นในสถานประกอบการให้พนักงานได้ฝึกปฏิบัติจริงจากเหตุการณ์จำลอง เพื่อปรับปรุงแผนในการรองรับภัยคุกคามความรุนแรงและการก่อวินาศภัยของโรงพยาบาลให้มีสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้พนักงานได้มีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับหน่วยงานราชการ

     ในการฝึกซ้อมได้มีการสร้างสถานการณ์จำลองขึ้นมีคนร้าย 3 คน ปลอมตัวเข้าเยี่ยมผู้ป่วย VIP ที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา เพื่อลอบทำร้าย แต่เจ้าหน้าที่ รปภ. ของโรงพยาบาลเห็นผิดสังเกต จึงเข้าทำการตรวจค้น คนร้ายไม่ยินยอมจึงเกิดการต่อสู้ เจ้าหน้าที่ รปภ. ได้รับบาดเจ็บและได้จับเจ้าหน้าที่และพยาบาลเป็นตัวประกันตำรวจภูธรได้รับแจ้งเหตุและผู้บังคับบัญชาให้การสนับสนุนการปฏิบัติตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการช่วยเหลือและชิงตัวประกันโดยกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ได้จัดกำลังชุดปฏิบัติการต่างๆ

     ในการแก้ไขสถานการณ์เหตุวิกฤตตามแผนกรกฏ48ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าปฏิบัติหน้าที่โดยมีการร่วมกับหน่วยบินตำรวจนครราชสีมา ในการส่งกำลังทางอากาศยาน เพื่อคลี่คลายเหตุการณ์จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติในส่วนของโรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา ได้จัดเตรียมความพร้อมในการเกิดเหตุภัยคุกคามและใช้ Code 6 เมื่อพบวัตถุต้องสงสัยรวมทั้งมีการเตรียมความพร้อมในการอพยพผู้ป่วยทีมแพทย์พยาบาลพร้อมให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บตลอดเวลาที่เกิดเหตุซึ่งเป้าหมายหลักที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมาจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อให้พนักงานได้ปฏิบัติตามแผนในการรองรับภัยคุกคามความรุนแรงและการก่อวินาศภัยได้อย่างถูกต้องและสามารถนำมาใช้ได้จริงเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
0
AIS SME PACKAGE adv