หน้าแรก | ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

image

ราชภัฎโคราช พร้อม ! เปิดสอนหลักสูตรพยาบาลศาตร์ รับรุ่นแรก 72 คน

ม.ราชภัฏโคราชเปิดตัวหลักสูตรใหม่พยาบาลศาสตรบัณฑิต หวังสร้างบุคคลกรทางการแพทย์บนเส้นทางสีขาว ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนพยาบาลวิชาชีพ และตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพของคนในท้องถิ่น เผยหลักสูตรได้รับการรับรองจากสภาการพยาบาลแล้ว พร้อมเปิดรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2565 รุ่นแรกจำนวน 72 คน
ดูรายละเอียดข่าว
image

สปน.มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยสาธารณภัย และเหตุกราดยิงที่โคราช

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีส่งมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยที่จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 13 ราย รวมเป็นเงิน 2,230,000 บาท เผย นายกฯห่วง ปชช.ที่เดือดร้อนตกทุกข์ได้ยาก กำชับทุกจังหวัดเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของ ประชาชนเป็นอันดับแรก...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กรมทางหลวง กางแผนที่แนะเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ภูมิภาคต่างๆ "ปีใหม่ 2565"

กรมทางหลวง แนะนำเส้นทางเลือกจากกรุงเทพฯสู่ภูมิภาคต่างๆ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 เพื่อให้ผู้ใช้ทางได้รับความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง สอบถามโทร 1586 ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

อบจ.โคราช ผุดไอเดีย กระตุ้นการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน”

อบจ.โคราช จับมือ 6 หน่วยงาน ลงนามบันทึกข้อตกลง เปิดตัวแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน” หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจ-ธุรกิจการท่องเที่ยว” ของจังหวัดนครราชสีมาให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สุดยอดอลังการ ! “มหกรรมเครื่องเงิน ผ้าทอ และสินค้า OTOP เมืองน่าน ครั้งที่ 8”

จังหวัดน่าน เป็นจังหวัดที่มีความเป็นมายาวนานทางด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี ของกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆจนเป็นคำกล่าวขานกันว่า “น่าน...ตำนานแห่งขุนเขาเมืองเก่าที่มีชีวิต”ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์สินค้าประเภทต่างๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของเมืองน่านอย่างหลากหลายที่โดดเด่น ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากผ้าทอพื้นเมืองเครื่องเงิน อาหารแปรรูป เหล่านี้ล้วนเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่น จากกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ และมีพัฒนาการมาโดยลำดับ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

"โคราช" พร้อมสู่ศูนย์กลางการจัดงานประชุมระดับภูมิภาค AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA Regional Summit

กระตุ้นการตื่นตัวของตลาดเกษตรกรรมพืชสวนพืชไร่ในภูมิภาคเอเชียส่งท้ายปี 2564 วีเอ็นยู เอเชีย แปซิฟิค ร่วมกับ สมาคมเกษตรกรรมเยอรมัน (ประเทศไทย) ร่วมด้วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และสภาอุตสาหกรรมแห่งจังหวัดนครราชสีมา ประกาศความพร้อมของการจัดงานประชุมและสัมมนาระดับภูมิภาค AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA Regional Summit จัดงานวันที่ 16 - 17 พ.ย. 2564 ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เปิดให้บริการแล้ว !! ร.พ.มทส. สาขาเดอะมอลล์โคราช ร.พ.ขึ้นห้างฯ แห่งแรกในประเทศไทย

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช จัดพิธีเปิด“โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี แผนกผู้ป่วยนอก (OPD) สาขาเดอะมอลล์โคราช” ส่งมอบสุขภาพดีให้เป็นของขวัญแด่ชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียง ดีเดย์วันคริสต์มาส 25 ธันวาคม พ.ศ.2562 ณ บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 ม.ค. 63 ดีเดย์ !! ห้าง-ร้าน งดให้ถุงพลาสติก

โคราชเปิดกิจกรรมรณรงค์ 1 ม.ค.63 ดีเดย์ !! ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาเก็ตและร้านสะดวกซื้องดให้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย ทั้งนี้เพื่อสนองตอบตามนโยบายรัฐบาล เตรียมความพร้อมประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาใช้ถุงผ้า ตามโครงการ "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก"...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สดร. ชวนจับตา 3 ดาวเคียงเดือน ส่งท้ายพฤศจิกายน

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ชวนจับตาปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน ช่วงค่ำวันที่ 28 - 30 พ.ย. 62 ชม ดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และ ดาวเสาร์ เคียงดวงจันทร์เสี้ยว ตามลำดับ มาพร้อม ปรากฏการณ์แสงโลก หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ สังเกตได้ด้วยตาเปล่าทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กรมประชาสัมพันธ์ ผนึกกำลัง 'อสม.' สร้างเครือข่ายต้านข่าวปลอม (Fake News)ภาคประชาชน

รมต.“เทวัญ ลิปตพัลลภ” ลงนาม MOU ร่วมมือการสื่อสารเผื่อการพัฒนาระหว่างกรมประชาสัมพันธ์ กับ อสม.ในโครงการสัมมนาสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังข่าวปลอม (Fake News)ภาคประชาชน ด้านกรมประชาสัมพันธ์ขานรับนโยบายระดมนักวิชาการจัดเวทีติวเข้ม นำเสนอชุดความรู้ พร้อมแจกคู่มือศึกษาข่าวปลอม อสม.ภาคอีสานกว่า 300 ชีวิต หวังสร้างความเข้าใจร่วมกันสกัดกั้นข่าวปลอม ข่าวลวง ...
ดูรายละเอียดข่าว
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 1450 | displaying: 1 - 10
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv