หน้าแรก | ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

image

เปิดกีฬาปัญญาชน ‘สุรนารีเกมส์’ สุดประทับใจเน้นเรียบง่าย โชว์อากาศยานไร้คนขับจุดคบเพลิง

เปิดฉากมหกรรมกีฬาปัญญาชน ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์”ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จังหวัดนครราชสีมา อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด 'กีฬาเพื่อโอกาส ชีวิต และมิตรภาพ Sports for Opportunities, Life and Friendship)' เจ้าภาพจัดพิธีเปิดเน้นเรียบง่าย อบอุ่นและประทับใจ โชว์เทคโนโลยีการจุดงบเพลิงโดยใช้อากาศยานไร้คนขับ (UAV) การแสดงเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 พร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาด้วยศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดนครราชสีมา
ดูรายละเอียดข่าว
image

สุดปลื้ม 3 นักวิจัย มทส. คว้า 3 รางวัลใหญ่ สภาวิจัยแห่งชาติ (วช.)

สุดปลื้มผลงานวิจัยและผลงานประดิษฐ์คิดค้นของ 3 นักวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ได้รับคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รับมอบรางวัลในงาน 'วันนักประดิษฐ์' ประจำปี 2560 และพิธีมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ จาก พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เอไอเอส ร่วมดูแลสุขภาพชุมชนสร้างลานสุขภาพแห่งที่ 11 มอบให้ รพ.สต.ทัพรั้ง จ.นครราชสีมา

เอไอเอส ร่วมกับ รพ.สต.ทัพรั้ง จังหวัดนครราชสีมา จัดสร้างลานสุขภาพเอไอเอส แห่งที่ 11 พร้อมส่งมอบเครื่องออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีอย่างต่อเนื่องและส่งเสริมสุขภาพของคนในชุมชนให้แข็งแรง ห่างไกลโรคและลดความเสี่ยงการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง พร้อมติดตามและประเมินผลทั้งระยะสั้นและระยะยาว เพื่อลดความเสี่ยงการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และควบคุมไม่ให้มีกลุ่มผู้ป่วยมากขึ้น โดยเครือข่ายอสม.จะเป็นต้นแบบส่งเสริมให้คนในชุมชนหันมาออกกำลังกายและใส่ใจสุขภาพ มุ่งหวังให้คนในชุมชนมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ราชภัฏโคราช จับมือ สพม. 31 MOU ส่งเสริมเด็กดีมีที่เรียน

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 จัดพิธีลงนามความร่วมมือโครงการส่งเสริมนักเรียนผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และบำเพ็ญประโยชน์ เข้าศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ประจำปีการศึกษา 2560 ในโครงการเด็กดีมีที่เรียน ณ ห้องประชุมสุวัจน์ ลิปตพัลลภ 1...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชจัดงาน 'Kid’s World' ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

เทอร์มินอล 21 โคราช เอาใจเด็กๆ ชาวโคราชได้สนุกสนานกันแบบจัดเต็มกับกิจกรรมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติปี 2560 'Kid’s World' กับการปรากฎตัวครั้งแรกของเหล่าการ์ตูนชื่อดัง อาทิ Pororo&friends,Fresh Pretty Cure!, Miraculous และตัวการ์ตูนดังๆ อีกมากมาย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เปิดสำนักงานกองทุน รพ. มทส. ระดมทุนบริจาคจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือรองรับศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์

เปิดสำนักงานกองทุน รพ. มทส. ระดมทุนบริจาคจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือรองรับศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ เพื่อให้บริการประชาชนรองรับการรักษาระดับทุติยภูมิและตติยภูมิของเขตสุขภาพที่ 9 ในเขตนครชัยบุรินทร์ เสริมจังหวัดนครราชสีมาให้เป็นศูนย์กลางการแพทย์และสาธารณสุขของภูมิภาคได้ในอนาคตอันใกล้ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

มทส.จัดงานเกษตรสุรนารี ’60 'เกษตรใต้ร่มพระบารมี : เกษตรรังสรรค์เพื่อวันข้างหน้าอนาคตไทย"

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดงานเกษตรสุรนารี’60 ภายใต้แนวคิด 'เกษตรใต้ร่มพระบารมี : เกษตรรังสรรค์ เพื่อวันข้างหน้า อนาคตไทย' ระหว่างวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ 2560 ในช่วงมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 'สุรนารีเกมส์' ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ซินโครตรอน รุกอุตสาหกรรมอาหาร ร่วมสร้าง Food Innopolis

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน สนองนโยบายรัฐ เดินหน้าขับเคลื่อนงานวิจัยด้านอาหาร ตอบโจทย์และแก้ปัญหาภาคอุตสาหกรรมแบบเบ็ดเสร็จ (Total Solution) ด้วยแสงซินโครตรอน รวมถึงพัฒนาอาหารฟังก์ชั่น วิเคราะห์ปริมาณและความสามารถในการออกฤทธิ์ทางชีวภาพในระดับเซลล์ ตลอดจนวิเคราะห์สิ่งปนเปื้อน จำพวก โลหะหนัก ยาฆ่าแมลง หรือจุลินทรีย์ก่อโรค เพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาเครื่องมือตรวจวิเคราะห์ที่รวดเร็วและใช้ได้จริง นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแบบยั่งยืน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ทภ.2 ตั้งจุดบริการ ปชช.ภาคอีสาน ห้วงเทศกาลปีใหม่ ย้ำตรวจเข้ม 'ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ'

'พลโทวิชัย แชจอหอ' แม่ทัพ 2 ตรวจเยี่ยมจุดบริการและช่วยเหลือประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2560 เผยในพื้นที่ภาคอีสาน สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงศูนย์บรรเทาและป้องกันสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 2 จำนวน 13 หน่วย จัดตั้งจุดบริการและช่วยเหลือประชาชน 23 จุด เน้นย้ำมาตรการ คสช. ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ การป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชเผยมาตรการพร้อมรับมือป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560

จังหวัดนครราชสีมา เผยแผนรณรงค์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 – 4 มกราคม 2560 เชิญชวนประชาชน ทำความดีเพื่อพ่อ “เลิกดื่ม เลิกขับเร็ว ร่วมใจใส่หมวกนิรภัย” พร้อมจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ตั้งด่านชุมชน 1,462 แห่ง สกัดกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ ขณะที่ขนส่งจังหวัดเสริมเที่ยววิ่งรถปรับอากาศเพิ่มวันละ 217 ด้านตำรวจส่งกำลังพลเฝ้าระวังถนนสายหลักคุมเข้มตรวจอาวุธสงคราม...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 1437 | displaying: 31 - 40
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv