หน้าแรก | ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

image

ซินโครตรอน รุกอุตสาหกรรมอาหาร ร่วมสร้าง Food Innopolis

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน สนองนโยบายรัฐ เดินหน้าขับเคลื่อนงานวิจัยด้านอาหาร ตอบโจทย์และแก้ปัญหาภาคอุตสาหกรรมแบบเบ็ดเสร็จ (Total Solution) ด้วยแสงซินโครตรอน รวมถึงพัฒนาอาหารฟังก์ชั่น วิเคราะห์ปริมาณและความสามารถในการออกฤทธิ์ทางชีวภาพในระดับเซลล์ ตลอดจนวิเคราะห์สิ่งปนเปื้อน จำพวก โลหะหนัก ยาฆ่าแมลง หรือจุลินทรีย์ก่อโรค เพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาเครื่องมือตรวจวิเคราะห์ที่รวดเร็วและใช้ได้จริง นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแบบยั่งยืน
ดูรายละเอียดข่าว
image

ทภ.2 ตั้งจุดบริการ ปชช.ภาคอีสาน ห้วงเทศกาลปีใหม่ ย้ำตรวจเข้ม 'ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ'

'พลโทวิชัย แชจอหอ' แม่ทัพ 2 ตรวจเยี่ยมจุดบริการและช่วยเหลือประชาชนในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2560 เผยในพื้นที่ภาคอีสาน สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงศูนย์บรรเทาและป้องกันสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 2 จำนวน 13 หน่วย จัดตั้งจุดบริการและช่วยเหลือประชาชน 23 จุด เน้นย้ำมาตรการ คสช. ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ การป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชเผยมาตรการพร้อมรับมือป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560

จังหวัดนครราชสีมา เผยแผนรณรงค์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 – 4 มกราคม 2560 เชิญชวนประชาชน ทำความดีเพื่อพ่อ “เลิกดื่ม เลิกขับเร็ว ร่วมใจใส่หมวกนิรภัย” พร้อมจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ตั้งด่านชุมชน 1,462 แห่ง สกัดกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ ขณะที่ขนส่งจังหวัดเสริมเที่ยววิ่งรถปรับอากาศเพิ่มวันละ 217 ด้านตำรวจส่งกำลังพลเฝ้าระวังถนนสายหลักคุมเข้มตรวจอาวุธสงคราม...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สุดเจ๋ง นิเทศศาสตร์ ราชภัฏโคราช คว้าชัย ประกวดหนังสั้น @สคบ.

นศ.ชั้นปี 2 หลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ม. ราชภัฏนครราชสีมา คว้าชัย ประกวดหนังสั้น @สคบ. ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมประกวดสื่อประชาสัมพันธ์ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค...
ดูรายละเอียดข่าว
image

จังหวัดจัดสัมมนาสื่อส่งเสริมแผนยุทธศาสตร์จังหวัดโคราช 20 ปีข้างหน้า

จังหวัดจัดสัมมนาสื่อมวลชนโคราชเพื่อการประชาสัมพันธ์ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี พ.ศ. 2560 ในระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) ภายใต้วิสัยทัศน์ 'โคราชเป็นเมืองน่าอยู่ ประชาชนมีความสุข มั่งคั่ง ยั่งยืน' คาดหวังให้เมืองโคราชเป็นเมืองสะอาดและปลอดภัย เป็นศูนย์กลางการศึกษาเพื่ออาชีพและมีงานทำ เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์เฉพาะทาง เป็นเมืองพลังงานสะอาด (กังหันลม โซลาเซล พืชพลังงาน) เป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง เป็นศูนย์กลางการค้า และอุตสาหกรรมสีเขียว อีกทั้งเป็นเมืองเกษตร และการท่องเที่ยว ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เอไอเอส รวมพลังทำความดี ปลูกป่า ถวายพระราชกุศล

เอไอเอส รวมพลังทำความดี น้อมนำแนวพระราชดำริด้านการฟื้นฟูสภาพป่าและการปลูกป่า จำนวน 890 ต้น ถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...
ดูรายละเอียดข่าว
image

อาจารย์เทคโนโลยีเซรามิกส์ ม.ราชภัฏโคราช โชว์ศักยภาพผลงานวิจัย คว้าโล่รางวัลระดับชาติ

'ชัยศิริ หลวงแนม' อาจารย์เทคโนโลยีเซรามิกส์ ม.ราชภัฏโคราช โชว์ศักยภาพผลงานวิจัย คว้าโล่รางวัลระดับชาตินักวิจัยดีเด่นด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 4...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สุดปลื้ม มทส. ติดอันดับ TOP 6 มหาวิทยาลัยไทยชั้นนำประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ติดอันดับ TOP 6 มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำสำหรับประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ ของ THE สำนักจัดอันดับชื่อดังของโลก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เผยผลอันดับล่าสุดนี้สอดรับกับการได้รับการจัดอันดับในกลุ่ม 601-800 ของโลก ก่อนหน้านี้ด้วย ทั้งนี้มีสถาบันอุดมศึกษาจาก 41 ประเทศในกลุ่มนี้เท่านั้นที่ถูกจัดอยู่ใน 300 อันดับแรก ย้ำภาพลักษณ์และพัฒนาการของมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของไทยที่ก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก (World Class University) ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวโคราชนับพันคน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล 5 ธันวา

พสกนิกรชาวโคราชกว่า 1,000 คน ร่วมตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 189 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราช ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบปัญญาสมวาร

ผู้ว่าโคราชนำพสกนิกรร่วมตักบาตรพระสงฆ์ 189 รูป พร้อมแจกข้าวสาร 1 ตัน ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรณคต ครบ 50 วัน (ปัญญาสมวาร) ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 1440 | displaying: 41 - 50
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv