หน้าแรก | ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

image

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' ทรงเสด็จสวรรคตแล้ว

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต
ดูรายละเอียดข่าว
image

มทส. รับกำจัดขยะมูลฝอยจากเทศบาลตำบลสุรนารี

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เปิดโรงจัดการขยะแบบครบวงจรของมหาวิทยาลัยให้บริการกำจัดขยะมูลฝอยจากเทศบาลตำบลสุรนารี เพื่อช่วยลดปัญหาขยะมูลฝอยตกค้างบริเวณชุมชนรอบมหาวิทยาลัย และนำรายได้เข้ากองทุนสิ่งแวดล้อม มทส. ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ซินโครตรอนจับมือโรงเรียนจิตรลดา ปั้นนักวิทย์ฯ รุ่นเยาว์สู่วงการวิทยาศาสตร์ไทย

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการกับโรงเรียนจิตรลดา ปั้นนักวิทย์ฯ รุ่นเยาว์ สู่วงการวิทยาศาสตร์ไทย เผยมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์ในการศึกษาเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ระดับประถมและมัธยมศึกษา...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ซินโครตรอนจับมือเอสซีจีเคมิคอลส์ทุ่ม 20 ล้าน พัฒนาอุปกรณ์ตรวจวัดพอลิเมอร์ด้วยแสงซินโครตรอน

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมกับ บริษัทเอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ และลงนามสัญญางานวิจัย เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2559 โดย เอสซีจี เคมิคอลส์ ทุ่มเงินกว่า 20 ล้านบาท เพื่อให้ซินโครตรอน นำไปพัฒนาและเพิ่มศักยภาพอุปกรณ์ตรวจวัดชนิดพิเศษ ซึ่งใช้ในงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านพอลิเมอร์ด้วยแสงซินโครตรอน โดยจะช่วยขับเคลื่อนการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมระดับสากล ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ประเทศ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ป่าไม้โคราชขนไม้พะยูงนับพันท่อน มูลค่ากว่า 20 ล. สร้างพิพิธภัณฑ์ไม้มีค่าที่อยุธยา

โคราชปล่อยขบวนรถบรรทุกไม้พะยูงของกลางที่ตกเป็นของแผ่นดิน จำนวน 1,036 ท่อน มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เพื่อนำไปแปรรูปใช้ในการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ไม้มีค่าเฉลิมพระเกียรติ ที่ จ.อยุธยา ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

น้องใหม่นักศึกษา มทส.รุ่นที่ 24 กราบสักการะย่าโม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นำนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2559 กว่า 3,700 คน กราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ฝากตัวเป็นลูกหลานย่าโมและชาวโคราช พร้อมลอดประตูชุมพลเข้าสู่เมืองโคราช ตามประเพณีปฏิบัติอย่างพร้อมเพรียง เพื่อเป็นมงคลชีวิตแก่นักศึกษาใหม่ทุกคน ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ไทยจีน ผนึกกำลังสร้างสรรค์ผลงานวิจัยด้านฟิสิกส์พลังงานสูงและฟิสิกส์ดาราศาสตร์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และ Central China Normal University เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการร่วมด้านฟิสิกส์พลังงานสูงและฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ระหว่างราชอาณาจักรไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ครั้งที่ 4...
ดูรายละเอียดข่าว
image

วันสิ่งแวดล้อมโลก ปี’ 59 มทส. จับมือร้านสะดวกซื้อภายในมหาวิทยาลัย ประกาศงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ทุกวันที่ 15 และ 30

มทส. ตอกย้ำความเป็น 'มหาวิทยาลัยเขียว สะอาด' จัดกิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2559 ร่วมรณรงค์สร้างความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม นำเยาวชนโรงเรียนรอบรั้วมหาวิทยาลัยศึกษาธรรมชาติ ท่องสวนพฤกษศาสตร์ มทส. จัดประกวดสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ นิทรรศการประหยัดพลังงาน พร้อมจับมือร้านสะดวกซื้อในมหาวิทยาลัย ประกาศงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน หวังลดปริมาณขยะพลาสติก ลดปัญหามลพิษภายในมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

มทส.จับมือ 5 องค์กรหลัก ร่วมพัฒนาสร้างความเข้มแข็งโคเนื้อ 'พันธุ์โคราชวากิว' สู่เกษตรกรไทย

มทส.จับมือ 5 องค์กรหลัก ด้านการศึกษา สหกรณ์ และการเกษตรโคราช ลงนามในบันทึกความตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการร่วมพัฒนาและสร้างความเข้มแข็ง 'โคเนื้อพันธุ์โคราชวากิว' สู่เกษตรกรไทย กำหนดระยะเวลา 5 ปี ในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านบุคลากรและวิชาการ ค้นคว้าวิจัย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชสถานการณ์น้ำทุกเขื่อนหลักน่าห่วงเหลือเพียง 20%

ชป.8 เผย สถานการณ์น้ำในเขื่อนหลักทั้ง 5 แห่งในโคราช ปริมาณน้ำต้นทุนลดต่ำอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้เหลือเพียงร้อยละ 20 ต่ำกว่าเกณฑ์ที่คาดการณ์ไว้ ถึงแม้มีฝนตกในช่วงที่ผ่านมาส่วนใหญ่ตกอยู่ท้ายเขื่อน เตรียมวางแผนบริหารจัดการน้ำกับทุกหน่วยงานเดือน มิ.ย. นี้...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 1440 | displaying: 61 - 70
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv