หน้าแรก | ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

image

รมว.ศึกษา ลั่นฆ้องเปิดตลาดผดุงสร้างสุขสัญจรสู่ภูมิภาค ที่โคราช

รมว.ศึกษาลั่นฆ้องเปิดตลาดผดุงสร้างสุขสัญจรสู่ภูมิภาคที่โคราช โดยกระทรวงศึกษาจัดกิจกรรมตลาดคลองผดุงสัญจรเพื่อความสุขของประชาชนในภูมิภาค โดยนำร่องพร้อมกัน 4 ภูมิภาค 5 จังหวัด ให้ผู้ปกครองได้เลือกซื้อสินค้าราคาถูกโดยเฉพาะช่วง Back to School ระหว่างวันที่ 11 ถึง 13 พ.ค. เผยมีประชาชนสนใจแห่ซื้อชุดนักเรียนราคาถูกจำนวนมาก บริเวณรอบคูเมือง หน้าสนามศาลากลางจังหวัด
ดูรายละเอียดข่าว
image

ระดมเจ้าหน้าที่ไล่ล่าจระเข้ หลุดจากบ่อเลี้ยงในวัด อ.พิมาย

ระดมเจ้าหน้าที่ไล่ล่าจระเข้ยาวกว่า 2 เมตร น้ำหนักกว่า 70 กิโลกรัม หลุดออกจากบ่อเลี้ยงในวัดวังหิน อ.พิมาย เตือนชาวบ้านห้ามลงเล่นน้ำ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เกิดเหตุไฟไหม้หอพักกลางเมืองโคราช

เกิดเหตุไฟไหม้หอพักไม้ 2 ชั้น บ้านภูเขาลาด ต.บ้านใหม่ อ.เมืองโคราช จนท.ควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปห้องข้างเคียง สาเหตุสันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร...
ดูรายละเอียดข่าว
image

แสงซินโครตรอน ไขความลับ! แบตเตอรี่ชนิดลิเทียมยุคใหม่ ล้ำกว่าเดิม

แบตเตอรี่ชนิดลิเทียมไอออน เป็นอุปกรณ์กักเก็บพลังงานไฟฟ้าที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงสามารถใช้กักเก็บพลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น ลม แสงแดด เป็นต้น ส่วนประกอบหลักที่สำคัญที่สุดในแบตเตอรี่ชนิดนี้ คือ วัสดุที่ใช้ทำขั้วไฟฟ้าแคโทด (ในวงการแบตเตอรี่ เรียกขั้วไฟฟ้านี้ว่า ขั้วบวก) ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เอไอเอส ย้ำความปลอดภัยเสาส่งสัญญาณ

ศูนย์ เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ศภช.) เตือนประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์พายุฤดูร้อนที่เกิดทั่วประเทศ ซึ่งมีความเร็วลมประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยโดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือเหนือครอบคลุมพื้นที่จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร ร้อยเอ็ด ยโสธร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี เอไอเอสยืนยันความปลอดภัยของเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่มั่นคงแข็งแรงได้ มาตรฐาน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์ ปภ. เขต 5 สรุปสถิติอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วัน อันตราย ปี 59 โคราชตายมากสุด

ศูนย์ ปภ.เขต 5 นครราชสีมา สรุปสถิติอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 59 ช่วง 7 วัน ในพื้นที่ 4 จังหวัด พบสถิติการเกิดอุบัติลดลงจากปีที่แล้วคิดเป็น 26.50% โคราชมียอดผู้เสียชีวิตมากสุด 19 คน ขณะที่ชัยภูมิยอดผู้เสียชีวิตน้อยสุด 4 คน สาเหตุมาจากเมาสุราแล้วขับ รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุมากสุด ดำเนินคดีผู้กระทำผิดกว่า 1 แสนราย ส่วนใหญ่ไม่มีใบขับขี่ และไม่สวมหมวกนิรภัย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์ป้องกันลดอุบัติเหตุฯเผยโคราชยอดผูับาดเจ็บวันแรก 15 ราย

ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2559 จ.นครราชสีมา สรุปวันแรกมีอุบัติเหตุ 13 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 15 คน พร้อมขอกำลังทหารช่วยเปิดทางเข้าโรงพยาบาลมหาราช ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชกำหนดเส้นทางเลี่ยงการจราจร รองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมีประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวในพื้นที่ภาคอีสานเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่จะเลือกใช้เว้นทางถนนมิตรภาพ ผ่านจังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นทำให้ในแต่ละช่วงเทศกาลนั้นจะมีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงทำให้หลายหน่วยงานนั้นต้องมีการวางมาตรการในการช่วยเหลือและป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเดินทางกลับ รวมทั้งจังหวัดนครราชสีมาได้วางแผนเส้นทางเลี่ยงการจราจร...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ตร.พบกัญชาแท่งกว่า 200 กิโล คนร้ายทิ้งหลบหนีด่านตรวจ

เครือข่ายค้ากัญชา อาศัยช่วงสงกรานต์ขนกัญชาส่งนายทุน แต่กลับเจอด่านตรวจ ตัดสินใจทิ้งกัญชาริมถนนมิตรภาพ กว่า 200 กิโลกรัม คาดน่าจะเป็นเครือข่ายลักลอบขนย้ายกัญชาจากทางภาคอีสาน นำไปส่งในพื้นที่ภาคใต้ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดติดตามแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกล็อตเตอรี่เป็นของชำร่วย

ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกล็อตเตอรี่เป็นของชำร่วย ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน หวังรำลึกถึงผู้ตายและหากถูกรางวัลจะได้ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 1440 | displaying: 71 - 80
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv