หน้าแรก | ข่าวทั่วไป

ข่าวทั่วไป

image

แสงซินโครตรอน ไขความลับ! แบตเตอรี่ชนิดลิเทียมยุคใหม่ ล้ำกว่าเดิม

แบตเตอรี่ชนิดลิเทียมไอออน เป็นอุปกรณ์กักเก็บพลังงานไฟฟ้าที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงสามารถใช้กักเก็บพลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น ลม แสงแดด เป็นต้น ส่วนประกอบหลักที่สำคัญที่สุดในแบตเตอรี่ชนิดนี้ คือ วัสดุที่ใช้ทำขั้วไฟฟ้าแคโทด (ในวงการแบตเตอรี่ เรียกขั้วไฟฟ้านี้ว่า ขั้วบวก)
ดูรายละเอียดข่าว
image

เอไอเอส ย้ำความปลอดภัยเสาส่งสัญญาณ

ศูนย์ เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ศภช.) เตือนประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์พายุฤดูร้อนที่เกิดทั่วประเทศ ซึ่งมีความเร็วลมประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยโดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือเหนือครอบคลุมพื้นที่จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร ร้อยเอ็ด ยโสธร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี เอไอเอสยืนยันความปลอดภัยของเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่มั่นคงแข็งแรงได้ มาตรฐาน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์ ปภ. เขต 5 สรุปสถิติอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วัน อันตราย ปี 59 โคราชตายมากสุด

ศูนย์ ปภ.เขต 5 นครราชสีมา สรุปสถิติอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 59 ช่วง 7 วัน ในพื้นที่ 4 จังหวัด พบสถิติการเกิดอุบัติลดลงจากปีที่แล้วคิดเป็น 26.50% โคราชมียอดผู้เสียชีวิตมากสุด 19 คน ขณะที่ชัยภูมิยอดผู้เสียชีวิตน้อยสุด 4 คน สาเหตุมาจากเมาสุราแล้วขับ รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุมากสุด ดำเนินคดีผู้กระทำผิดกว่า 1 แสนราย ส่วนใหญ่ไม่มีใบขับขี่ และไม่สวมหมวกนิรภัย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์ป้องกันลดอุบัติเหตุฯเผยโคราชยอดผูับาดเจ็บวันแรก 15 ราย

ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2559 จ.นครราชสีมา สรุปวันแรกมีอุบัติเหตุ 13 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 15 คน พร้อมขอกำลังทหารช่วยเปิดทางเข้าโรงพยาบาลมหาราช ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชกำหนดเส้นทางเลี่ยงการจราจร รองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมีประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวในพื้นที่ภาคอีสานเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่จะเลือกใช้เว้นทางถนนมิตรภาพ ผ่านจังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นทำให้ในแต่ละช่วงเทศกาลนั้นจะมีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงทำให้หลายหน่วยงานนั้นต้องมีการวางมาตรการในการช่วยเหลือและป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเดินทางกลับ รวมทั้งจังหวัดนครราชสีมาได้วางแผนเส้นทางเลี่ยงการจราจร...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ตร.พบกัญชาแท่งกว่า 200 กิโล คนร้ายทิ้งหลบหนีด่านตรวจ

เครือข่ายค้ากัญชา อาศัยช่วงสงกรานต์ขนกัญชาส่งนายทุน แต่กลับเจอด่านตรวจ ตัดสินใจทิ้งกัญชาริมถนนมิตรภาพ กว่า 200 กิโลกรัม คาดน่าจะเป็นเครือข่ายลักลอบขนย้ายกัญชาจากทางภาคอีสาน นำไปส่งในพื้นที่ภาคใต้ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดติดตามแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกล็อตเตอรี่เป็นของชำร่วย

ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกล็อตเตอรี่เป็นของชำร่วย ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน หวังรำลึกถึงผู้ตายและหากถูกรางวัลจะได้ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สวนสัตว์โคราชเคลื่อนย้ายนกกระเรียนพันธุ์ไทย คืนสู่ป่าพื้นที่ชุ่มน้ำห้วยจระเข้มาก

สวนสัตว์โคราชเคลื่อนย้ายนกกระเรียนพันธุ์ไทย 7 ตัว ไปยังเขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก จ.บุรีรัมย์ เตรียมปล่อยกลับคืนสู่ป่าพื้นที่ชุ่มน้ำ หลังนกกระเรียนใกล้สูญพันธุ์ และถูกจัดให้เป็น 1 ใน 15 สัตว์ป่าสงวน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

รมว.พม.มอบนโยบายแก้ปัญหาค้ามนุษย์ในพื้นที่อีสานล่าง

รมว.กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เดินทางมอบนโยบายแก้ปัญหาค้ามนุษย์ในพื้นที่อีสานล่าง เน้นคุมเข้มค้าประเวณีและขอทาน ในจังหวัดติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มั่นใจระดับเทียร์ของไทยดีขึ้น ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

จัดหางานโคราช เรียกนายจ้างชี้แจงขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว

จัดหางานโคราช เรียกนายจ้างทั่วโคราชชี้แจงการจัดระบบรายงานตัวเพื่อจัดทำทะเบียนประวัติและออกบัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าว ทั้ง 3 สัญชาติ เมียนมา ลาว และกัมพูชา โดยจะเปิดบริการระหว่างวันที่ 1 เม.ย. ถึง 29 ก.ค.59 นี้พร้อมกันทั่วประเทศ คาดนายจ้างนำแรงงานมาขออนุญาตไม่น้อยกว่า 17,000 คน...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 1437 | displaying: 71 - 80
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv