หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | รมว.พาณิชย์บุกตรวจโกดังมันสำปะหลังโคราชโดนร้องเรียนปลอมปนดินร่วน

รมว.พาณิชย์บุกตรวจโกดังมันสำปะหลังโคราชโดนร้องเรียนปลอมปนดินร่วน

image นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์และคณะฯรุดตรวจโกดังเก็บมัน ซีเอสปาร์ค โคราช หลังมีการร้องเรียนว่าอาจจะมีการปลอมปนดินร่วนในมันสำปะหลัง

รมว.พาณิชย์บุกตรวจโกดังเก็บมันสำปะหลังกลางเมืองโคราช ในโครงการรับจำนำมันสำปะหลังของรัฐบาลปี 51/52 หลังถูกร้องเรียนว่ามีอาจจะมีการปลอมปนกับดินร่วนกว่า 1 หมื่นตัน ด้านเจ้าของโกดังมันฯยันไม่มีการปลอมปนแต่มันสำปะหลังอาจเสื่อมสภาพเพราะเก็บไว้นานพร้อมตรวจพิสูจน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา นายบุญทรง  เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายยรรยง พวงราชปลัดกระทรวงพาณิชย์เจ้าหน้าที่กรมการค้าภายใน องค์การคลังสินค้า กระทรวงพาณิชย์ และกำลังตำรวจจากกองปราบปรามและตำรวจภูธร สภ.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา ได้บุกเข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้า ซี เอส ปาร์ค ตั้งอยู่เลขที่ 5 หมู่ 2 ต.หนองจะบก อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ซึ่งภายในโกดังดังกล่าวพบมันสำปะหลังป่นสีน้ำตาลคล้ายปลอมปนกับดินจำนวน 13,421 ตัน เก็บรักษาอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสภาพและเก็บตัวอย่างไปตรวจพิสูจน์ว่ามีการปลอมปนจริงหรือไม่

18

นายบุญทรง  เตริยาภิรมย์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า ตนเองได้รับร้องเรียนว่ามีโกดังเก็บรักษามันสำปะหลังเส้นปลอมปนที่เข้า โครงการรับจำนำมันสำปะหลังของรัฐบาลตั้งอยู่ในเขตจ.นครราชสีมาและจ.ชัยภูมิ  ตนเองจึงได้พร้อมด้วยปลัดกระทรวงพาณิชย์,ตำรวจกองปราบปรามและตำรวจภูธรจ.นครราชสีมา เข้าตรวจค้น ซึ่งพบนายธิติศักดิ์  เกิดทวี อายุ 44 ปี รับเป็นเจ้าของมันสำปะหลังจำนวนดังกล่าวโดยระบุว่าเป็นมันสำปะหลังเส้นที่สีแล้ว  และได้เข้าร่วมโครงการรับจำนำมันสำปะหลังของรัฐบาลปี 51/52 โดยนำมาเก็บไว้ในโกดัง เอส ซี ปาร์ค ซึ่งเช่าช่วงมาจากนายสุเมธ  หล่อรุ่งเรืองกุล  ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่พบว่ามันสำปะหลังเส้นจำนวนดังกล่าวลักษณะคล้ายกับมีการปลอมปนกับดินร่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อายัดและเก็บตัวอย่างเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์แล้ว  คาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้ ซึ่งหากผลการพิสูจน์ออกมาว่ามีการปลอมปนดินจริงเจ้าของจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบและถูกดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

19

ด้านนายธิติศักดิ์  เกิดทวี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 8 ต.นกออก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ที่แสดงตนเป็นเจ้าของมันสำปะหลังเส้นจำนวน 13,421 ตัน ภายในโกดังกล่าวว่า ตนเองได้รับซื้อมันสำปะหลังสดจากเกษตรกรในอ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ อ.เสิงสางและอ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ตามโครงการรับจำนำมันสำปะหลังปี 2551/2552 ตั้งแต่พรรคพลังประชาชน เป็นรัฐบาล แล้วนำมาเก็บรักษาไว้ในโกดังแห่งนี้ โดยตนเช่าช่วงโกดังต่อในราคา 120,000 บาทต่อเดือน โดยเข้าร่วมโครงการฯตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2552 มีเจ้าหน้าที่ อคส.มาตรวจสอบสภาพของมันสำปะหลังอย่างถูกต้อง

22

แต่หลังจากนั้นมีการเปลี่ยนรัฐบาลมาเป็นพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยที่มานางพรทิวา  นาคาสัย เป็น รมว.พาณิชย์ ตนได้ทำหนังสือให้กระทรวงพาณิชย์ และอคส. มาขนมันสำปะหลังจำนวนดังกล่าวออกไปจากโกดัง  แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับและหลังจากนั้นตนได้ทำหนังสือขอซื้อคืนมันสำปะหลังจากรัฐเพื่อจะได้ขนออกจากโกดังดังกล่าว  เพราะเจ้าของโกดังมาแจ้งให้ตนเอาออกแต่เรื่องก็เงียบหาย จนในที่สุดมีการเปลี่ยนรัฐบาลมาเป็นพรรคเพื่อไทยในปัจจุบันก็ถูกเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบในวันนี้ ซึ่งตนเองยินดีให้ตรวจสอบและพิสูจน์ความจริงและยืนยันว่ามันสำปะหลังจำนวน ดังกล่าวไม่ได้มีการปลอมปนแต่อย่างใดที่มันกลายเป็นสีน้ำตาลเพราะเวลาผ่านไป 3 ปี ก็มีการเสื่อมสภาพตามกาลเวลาไม่ได้มีการปลอมปนแต่อย่างใดและตนพร้อมจะให้มีการพิสูจน์ความจริงนายธิติศักดิ์ฯกล่าว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น (1 จำนวนโพส):

bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
avatar
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv