หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สุดทนผอ.ครูน้อยขอย้ายหนีภายใน 24 ชั่วโมง

สุดทนผอ.ครูน้อยขอย้ายหนีภายใน 24 ชั่วโมง

image

ครูโคราชโรงเรียนขยายโอกาสกว่า 10 ราย บุก สพท.นครราชสีมาเขต1 ขอย้ายตัวเองออกจากโรงเรียนภาย 24 ชั่วโมง อ้างสุดทนพฤติกรรมลุแก่อำนาจของ ผอ.โรงเรียนไม่ไหว

     ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกการศึกษานครราชสีมา เขต 1  กลุ่มข้าราชการครูและลูกจ้างจากโรงเรียนไตรมิตรวิทยา ต.ลำมูล อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา จำนวน 14 คน เดินทางมาที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 1  เพื่อยื่นหนังสือขอย้ายออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชม. โดยอ้างว่าสุดทนพฤติกรรมของนายวิรัช   กลิ่นพะยอม ผู้อำนวยการโรงเรียนไตรมิตรวิทยา ไม่ไหวเนื่องจากนายวิรัชฯ มีพฤติกรรมที่ลุแก่อำนาจจนเกินไปรวมทั้งยังมีพฤติกรรมที่กดขี่การทำงานของข้าราชการครูและลูกจ้างในโรงเรียนเป็นอย่างมาก

03

จนครูและลูกจ้างในโรงเรียน จำนวน  14 คน จากทั้งหมดที่มีอยู่ 19 คน ทนพฤติกรรมของนาย วิรัช  กลิ่นพยอม ผอ.โรงเรียนไม่ไหว หลังเข้ามารับตำแหน่งได้เพียง 6 เดือน  จึงรวมกันเดินทางมาที่ สพท.เขต 1 นครราชสีมา เพื่อพบกับนายกมล   ศิริบรรณ ผอ.สพท.นม.เขต1 เพื่อขอย้ายตัวเองออกจากโรงเรียนไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนอื่นภายใน  24  ชั่วโมง

     ด้านนายเสวียง    อินทรมะดัน ผช.ผอ.โรงเรียนไตรมิตรวิทยา  กล่าวว่า การเดินทางมาของข้าราชการครูและลูกจ้างทั้งหมดในวันนี้เพื่อมาขอย้ายออกจากโรงเรียนโตรมิตรวิทยา อ.โนนสูง ซึ่งเป็นโรงเรียนขยายโอกาส รับนักเรียนระดับชั้น อนุบาล จนถึง ม.3 มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 260 คน  มีครูและเจ้าหน้าที่รวม 19 คน โดยมีนายวิรัช  กลิ่นพะยอม เป็น ผอ.รร. เนื่องจากครูและลูกจ้างทั้งหมด 14 คน ที่เดินทางมาขอย้ายในวันนี้ทนพฤติกรรมของนายวิรัชฯ ผอ.รร.ไม่ไหว เนื่องจากมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจและกดขี่การทำงานของครูและลูกจ้างในรงเรียน ให้ปฏิบัติหน้าที่จนเกินเวลาราชการไม่ยกเว้นแม้กระทั่งครูที่เพิ่งคลอดลูกมา ยังไม่ยอมให้หยุดงานตามระเบียบทางราชการที่อนุมัติให้สามารถลาคลอดได้ นอกจากนี้ นายวิรัชฯ ยังสั่งงานตามใจชอบ  โดยเฉพาะการเรียกประชุมจะเรียกประชุมไม่เป็นเวลา บางครั้งประชุมจนเกินเวลาราชการถึง 22.00 น. ก็เคยมี

     โดย ผอ.อ้างเหตุผลว่าเพื่อเป็นการสรุปงาน  ซึ่งที่ผ่านมานายวิรัชฯยังมีพฤติกรรมสร้างความแตกแยกในหมู่ครู ลูกจ้าง ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ในโรงเรียนพูดคุยหารือกัน  ซึ่งนายวิรัชฯเคยบอกว่าเพื่อป้องกันการสร้างอำนาจในโรงเรียน ทั้งๆที่นายวิรัชฯเป็นผู้ที่ลุแก่อำนาจเอง และสิ่งที่ครูเจ้าหน้าที่โรงเรียนรับไม่ได้คือพฤติกรรมที่นายวิรัชฯชอบส่อเสียดครูและด่า ด้วยความหยาบดูถูก ครูเจ้าหน้าที่ทุกครั้งที่มีการประชุมจนครูและเจ้าหน้าที่ทนไม่ได้จึงรวมตัวกันเพื่อขอย้ายออกจากโรงเรียนไตรมิตรวิทยา เพื่อหนีจาก ผอ.ที่ลุแก่อำนาจ รวมทั้งเพื่อให้ทาง สพท.นม.เขต1 ทำการสอบสวนถึงพฤติกรรมของ ผอ.คนนี้ด้วย ทั้งนี้การมายื่นหนังสือขอย้ายตัวเองออกของครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียนครั้งนี้ จะไม่กระทบต่อการเรียนการสอนนักเรียนอย่างแน่นอน เราจะรอจนกว่าคำสั่งการย้ายของเราทั้ง 14 คนจะออก ถ้า ผอ.คนนี้ยังอยู่  นายเสวียงกล่าว 

     ต่อมานายกิตติ   บุญเชิด รอง ผอ.สพท.นม.เขต 1 ได้มาพบกลุ่มครูและลูกจ้างที่เดินทางมาขอย้ายออกจากโรงเรียนและสอบถามข้อเท็จจริง โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง โดยรอง ผอ.สพท.นม.เขต1 รับปากว่าจะนำเรื่องทั้งหมดเข้าที่ประชุมอนุคณะกรรมการคณะกรรมการข้าราชการครู เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง คาดว่าภายใน 7 วันจะรู้ผล 

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น (3 จำนวนโพส):

แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๕๒  ๑๑:๓๐ น.  
avatar
พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ครูไตรมิตรทุกคน อย่าถอย เพราะพวกเราเคยโดนมันรังแกมาแล้ว คนชั่วอยู่ที่ใดที่นั้นก็จะอับเฉา
ครูไตรมิตรสู้ต่อไป
ครูผู้ที่เคยถูกมันรังแกแต่สู้จนชนะมัน
ครูไทย แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒ กันยายน ๒๕๕๒  ๑๑:๔๔ น.  
avatar
ที่อุบลราชธานีก็มีให้เห็นชัดเลย มันบ้าอำนาจ
ครูน้อย แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๕๔  ๙:๕๕ น.  
avatar
พฤติกรรม ผอ. แบบนี้ที่โรงเรียนของดิฉันก้อเป็น ประชุมเกินเวลา ทำงานเกินเวลาราชการ ไม่มีวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ เหนื่อย อยากเรียกร้องสิทธิ์บ้าง แต่ครูที่โรงเรียนไม่อยากมีเรื่อง มีแต่ยอมๆๆ ไม่ไหวจะยอมแล้ว
โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
0
AIS SME PACKAGE adv