หน้าแรก | การเมือง | 'ยิ่งลักษณ์' นำทีมผู้สมัคร สส.เพื่อไทยปราศรัยอ้อนคะแนนโค้งสุดท้ายที่โคราช

'ยิ่งลักษณ์' นำทีมผู้สมัคร สส.เพื่อไทยปราศรัยอ้อนคะแนนโค้งสุดท้ายที่โคราช

image

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่อีสานครั้งสุดท้ายที่โคราช มั่นใจคนทั้งประเทศรู้ลึกถึงนโยบายแล้ว ไม่จำเป็นต้องตอกย้ำอีก วอนชาวโคราชอยากเห็นเพื่อไทยเป็นรัฐบาลช่วยเทคะแนนให้ สส.ของพรรค ประกาศเตรียมแถลงวิสัยทัศน์นำพาประเทศพ้นวิกฤติ 1 ก.ค.2554 นี้

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ช่วงเย็นวันนี้ ( 29 มิ.ย.2554 ) เวลา 17.30 น. ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทยได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้บรรดาผู้สมัครของพรรคและแกนนำพรรคได้ทำการปราศรัยหาเสียงชูนโยบายให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ได้รับทราบก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค.2554 นี้ โดยในเวทีปราศรัยวันนี้มีแกนนำของพรรคเพื่อไทยหลายคนผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงจากประชาชนที่มาจากกว่า 20,000 คนที่เข้ามาฟังการปราศรัยในครั้งนี้ ซึ่งมีทั้งประชาชนทั่วไปและแนวร่วม นปช.ในพื้นที่

06

โดยแกนนำที่ผลัดกันขึ้นปราศรัยในช่วงแรก ประกอบด้วย นางระพีพัฒน์  พงษ์เรืองรอง ภรรยาของนายอริสมันต์  พงษ์เรืองรอง , นายขวัญชัย  ไพรพนา , นายวิรัช  รัตนเศรษฐ ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรค ผู้นำทีม สส.จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งต่างปราศรัยขอคะแนนให้พรรคเพื่อไทยได้เข้ามาเป็นรัฐบาล เพื่อบริหารประเทศชาติแทนรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ โดยให้คำมั่นสัญญาว่าหากพรรคเพื่อไทยได้เข้าไปเป็นรัฐบาลจะพัฒนาประเทศให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ทั้งในเรื่องของการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในประเทศและความขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน และการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น

07

จากนั้นกลุ่มแกนนำคนสำคัญก็เริ่มทยอยกันขึ้นเวทีตั้งแต่เวลา 18.30 น. เริ่มต้นด้วยนายพร้อมพงษ์  นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ตามมาด้วย "แซม" ยุรนันท์ ภมรมนตรี ที่ต่างขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นผู้นำรัฐบาลให้ช่วงที่ผ่านมา ว่าทำงานแก้ไขปัญหาประเทศด้วยความล่าช้าทำให้ประเทศไทยเสียโอกาส อีกทั้งยังสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นกับประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนที่นายณัฐวุฒิ  ใสเกื้อ จะขึ้นเวทีปราศรัยต่อเพื่อตอกย้ำจุดยืนที่จะไม่ขอเอาพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยอย่างเด็ดขาด

04 

ในเวลาประมาณ 08.00 น. นางสาวยิ่งลักษณ์   ชินวัตร ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาถึงเวทีปราศรัย และได้กล่าวคำปราศรัยกับพี่น้องประชาชนที่มารอรับฟังการปราศรัยครั้งนี้ประมาณ 30 นาที โดยถ้อยคำปราศรัยสรุปใจความได้ว่า  วันนี้ตนเองได้มีโอกาสกลับมาที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ได้ประกาศตัวขอเป็นหลานย่าโมตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นการหาเสียง  และในวันนี้ไม่ขอที่จะอธิบายถึงรายละเอียดนโยบายของพรรคเมื่อที่ผ่านๆมาในทุกพื้นที่ เนื่องจากเชื่อว่าพี่น้องชาวโคราชและประชาชนทั่วประเทศได้รับรู้และเข้าใจถึงนโยบายและความตั้งใจจริงของพรรคเพื่อไทยดีอยู่แล้ว  ดังนั้นอยากวอนขอให้ประชาชนชาวโคราชช่วยกันสนับสนุนพรรคเพื่อไทย และผู้สมัครของพรรคเพื่อให้มีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ  พร้อมกับประกาศว่าในวันที่ 1 ก.ค.2554 ทางพรรคเพื่อไทยโดยตนเองจะขอประกาศถึงวิสัยทัศน์ในการทำงานของพรรคเพื่อไทย  หากได้เข้าไปทำหน้าที่เป็นรัฐบาลที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯมหานคร ก่อนที่จะเดินทางกลับ กรุงเทพฯด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำในเวลาต่อมา

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
3.00
AIS SME PACKAGE adv