หน้าแรก | การเมือง | ประธาน นปช.โคราชเผยเสื้อแดงเห็นต่าง พรบ.นิรโทษกรรมเป็นเรื่องปกติทางการเมือง

ประธาน นปช.โคราชเผยเสื้อแดงเห็นต่าง พรบ.นิรโทษกรรมเป็นเรื่องปกติทางการเมือง

image นายอนุวัฒน์ ทินราช ประธาน นปช.นครราชสีมา

ประธาน นปช.โคราช รับมีคนเสื้อแดงเข้าร่วมชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่กรุงเทพฯ ชี้เป็นเรื่องปกติทางการเมือง เผยเข้าใจ ส.ส.เพื่อไทยที่ต้องปฏิบัติตามมติของพรรค

วานนี้ (5พ.ย.56) ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า ที่โรงแรมเวียนนาการ์เด้น อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนุวัฒน์  ทินราช ประธาน นปช.นครราชสีมา กล่าวถึงท่าทีของกลุ่ม นปช.นครราชสีมา ต่อสถานการณ์การชุมนุมต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอยว่า ขณะนี้กลุ่มคนเสื้อแดง หรือ นปช.นครราชสีมาทั้ง 32 อำเภอยังอยู่ในที่ตั้งของตนเอง ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น แต่ยอมรับว่ามีคนเสื้อแดงบางส่วนที่เดินทางเข้าไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเรื่องปกติของความคิดเห็นทางการเมือง ที่จะมีการเปลี่ยนฝ่ายได้เสมอ แม้กระทั่งกลุ่มคนเสื้อเหลืองของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ก็ยังมีบางส่วนเปลี่ยนขั้วมาร่วมกับคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถห้ามกันได้ 

นอกจากนี้ต่อกรณีของญาติ นปช.ผู้เสียชีวิต ที่เดินทางไปพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมกับสนับสนุนให้มีการเดินหน้า พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอยต่อนั้น ตนก็เชื่อว่าเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น ซึ่งยังมี นปช.ส่วนใหญ่ที่ไม่เห็นด้วย ส่วนท่าทีของ นปช.นครราชสีมา ต่อ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ ซึ่งยกมือสนับสนุน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอยทั้ง 8 คนนั้น ทุกคนไม่ติดใจอะไร เนื่องจากถือว่าเป็นการทำตามมติพรรค ที่ ส.ส.ทุกคนจะต้องปฏิบัติตาม ถึงแม้ว่าบางคนจะรู้สึกอึดอัดใจมากก็ตาม ซึ่งทางกลุ่ม นปช.นครราชสีมา ก็ยังให้การสนับสนุน ส.ส.พรรคเพื่อไทยทุกคนอยู่เหมือนเดิม แต่เป็นคนละส่วนกับการต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย โดย นปช.นครราชสีมา ยังยืนยันว่าจะยึดเอา พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับของนายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ และขอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 309 เหมือนเดิม
ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
4.00
ais adv