หน้าแรก | การเมือง | เพื่อไทยปราศรัยใหญ่เปิดตัวผู้สมัคร สส.ที่โคราช อัดยับ กกต.

เพื่อไทยปราศรัยใหญ่เปิดตัวผู้สมัคร สส.ที่โคราช อัดยับ กกต.

image

พรรคเพื่อไทยปราศรัยใหญ่ที่โคราช ณัฐวุฒิฯ อัด กกต.เสนอเลื่อนเลือกตั้งไม่ใช่หน้าที่ ชี้สุเทพฯ ปิดกรุงเทพ หวังตั้งตนเป็นรัฏฐาธิปไตย หมือนพลเอกสนธิฯ ปลุกประชาชนชาวไทยให้ลุกฮือมาต่อต้าน

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. (12 ม.ค.2557) ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา พรรคเพื่อไทยได้มีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ของผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต และผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เป็นเวทีปราศรัยคิกออฟของ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีด้วยกัน 15 เขตเลือกตั้ง โดยมีแกนนำคนสำคัญของพรรคเพื่อไทย อาทิเช่น นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์, นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช. รักษาการ รมช.พาณิชย์ , นายอดิศร เพียงเกษ , นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ “แรมโบ้อีสาน", นายนิสิต  สินธุไพร ครูใหญ่ นปช. อดีต ส.ส. , นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีต รมช.คมนาคม อดีต ส.ส.หลายสมัย , นายอัสนี เชิดชัย ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อทายาท ”เจ๊เกียว” นางสุจินดา เชิดชัย เจ้าแม่รถทัวร์รายใหญ่ , นายสุชาติ ภิญโญ แกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นต้น พร้อมกับมีการยืนตรงเข้าเคารพธงชาติ ร่วมกับบรรดาหัวคะแนนที่เป็นกองเชียร์ของผู้สมัคร ส.ส. ในเขต อ.พิมาย, อ.โนนสูง , อ.ขามสะแกแสง, อ.พระทองคำ, อ.พิมาย เป็นต้น และพี่น้องประชาชนที่เดินทางมารับฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 2,000 คน จนเต็มสนาม

 

2

ทั้งนี้มีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 15 คน 15 เขตเลือกตั้ง และ ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของ จ.นครราชสีมา โดยการนำของนายอัสนี เชิดชัย และนายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ซึ่งการปราศรัยมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นปราศรัยท่ามกลางการส่งเสียง ไชโยโห่ร้อง ชูป้าย โดยบนเวทีปราศรัยมีโลโก้พรรคเพทื่อไทยและรูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี  เขียนข้อความเชิญชวนว่า 2 กุมภา เข้าคูหา รักษาประชาธิปไตย  โปรดเลือกทั้งคนทั้งพรรค เบอร์ 15 พรรคเพื่อไทย “ยึดมั่นในกติกา รักษาประชาธิปไตย ขอโอกาสพรรคเพื่อไทย เดินหน้าทำงาน สานต่อนโยบายเดิมให้สำเร็จ

 

4

สำหรับการปราศรัยของแกนนำพรรคเพื่อไทยมีการกล่าวโจมตีพรรคประชาธิปัตย์อย่างเผ็ดร้อน  และเปิดเพลงพรรคเพื่อไทยสลับการปราศรัยสร้างความฮึกเหิมให้กับผู้ร่วมฟังการปราศรัยกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการกล่าวโจมตีนายชวน หลีกภัย , นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โดยเฉพาะกรณีการปิดกรุงเทพฯ รวมทั้งกลุ่ม กปปส. กกต. และ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้กลุ่ม กปปส.หยุดทำลายประเทศชาติ และขอเรียกร้องเชิญชวนพี่น้องประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. 2557 เพื่อให้พรรคเพื่อไทยกลับมาบริหารประเทศชาติ เป็นการสนับสนุนประชาธิปไตย

5


ต่อมาเวลา 21.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช. รักษาการ รมช.พาณิชย์ ได้ขึ้นปราศรัยอย่างดุเดือด โดยเฉพาะกล่าวโจมตี กกต.ที่เสนอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปว่า การเลื่อนเลือกตั้งไม่สามารถมีผลได้ในทางกฎหมาย และตนเคยกล่าวยืนยันมาโดยตลอดว่า ที่บ้านเมืองวุ่นวายมากทุกวันนี้ เพราะคนที่มีหน้าที่แต่ไม่ยอมหน้าที่ตามกติกา แล้วเลือกทำในสิ่งที่ไม่ได้เป็นหน้าที่ จึงมีปัญหา ดังนั้น กกต.มีหน้าที่จัดการเลือกตั้ง เมื่อเขายุบสภาอย่างไร และกำหนดวันเลือกตั้งมาอย่างไร ก็ไม่มีสิทธิ์เกี่ยวข้อง พรรคไหนจะลง พรรคไหนจะไม่ลง ไม่ใช่เรื่องของ กกต. แต่ กกต.มีหน้าที่ว่าหากลงพรรคหนึ่ง ก็ต้องจัดเลือกตั้งพรรคหนึ่ง ลงสองพรรคก็จัดเลือกตั้ง 2 พรรค จะลงกี่พรรคก็ทำการจัดเลือกตั้งตามนั้น ในเมื่อนักมวยเขาขึ้นเวทีแล้ว และพร้อมที่จะชกแล้ว แต่ กกต.ชุดนี้ เป็นกรรมการที่ไหว้ครูนานกว่านักมวย แถมระหว่างที่สืบเท้าไหวครูไปที่มุมของนักมวยแต่ละฝ่าย ก็ยังกระซิบว่ามึงอย่าชกได้ไหมๆ นี่แหละคือเหตุหนึ่งของความขัดแย้งแตกแยก

 

3

นอกจากนี้นายณัฐวุฒิฯ ยังได้กล่าวโจมตีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ว่า สิ่งที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เรียกร้อง คือการทำปฏิวัติรัฐประหาร แล้วจึงไปทำการปฏิรูป ซึ่งตนเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศ ไม่ยอมรับการปฏิวัติรัฐประหาร ไม่ว่าจะรัฐประหารโดยกำลัง หรือรัฐประหารโดยกำนัน ซึ่งสิ่งที่นายสุเทพฯ กำลังทำนี้ กำลังเดินตามรอยของพลเอกสนธิ บุญรัตน์กริน เคยทำมาก่อน หมายความว่า เมื่อกลางดึกเดือนกันยายนปี 2549 พลเอกสนธิฯ ได้นำกำลังทหารมาทำการปฎิวัติรัฐประหาร โดยประกาศว่าขณะนี้ได้ยึดอำนาจไว้หมดแล้ว ในเวลานั้นพลเอกสนธิฯ คือผู้นำสูงสุดของการรัฐประหาร หรือเรียกว่ารัฏฐาธิปัตย์ คือผู้มีอำนาจสูงสุดในรัฐ ซึ่งสามารถแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งสมาชิกสภา แต่งตั้งผู้ที่จะเป็นรัฐมนตรี และจะแต่งตั้งคนมาทำหน้าที่อะไรก็ได้   ในขณะเดียวกันนึกจะปลดใครออกจากตำแหน่งอะไรก็ได้ จะสั่งจับ สั่งขัง สั่งปล่อยใครก็ได้ หรือกระทั่งสั่งประหารชีวิตใครก็ได้ วินาทีนั้นไม่มีรัฐธรรมนูญ ประชาชนทุกคนก็จะไม่มีสิทธิ์ ไม่มีเสียงในอธิปไตย เพราะถูกพลเอกสนธิฯ ปล้นยึดอำนาจไปหมดแล้ว ซึ่งนี่คือสิ่งที่นายสุเทพฯ กำลังทำ และอยากจะเป็น เพราะการประกาศยึดกรุงเทพฯ และตัวเองจะตั้งสภาประชาชน ตั้งคนของตัวเองมาเป็นนายกรัฐมนตรี เป็นรัฐมนตรี บริหารประเทศ ซึ่งนี่คือสิ่งที่นายสุเทพฯ กำลังจะสถาปนาตัวเองเป็นรัฐาธิปัตย์ ดังนั้น จึงขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน ได้ลุกขึ้นมาต่อต้านการกระทำของนายสุเทพฯ รวมทั้งต้องสนับสนุนการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ด้วย นายณัฐวุฒิฯ กล่าว

ด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์  “แรมโบ้อีสาน“แกนนำพรรคเพื่อไทย รักษาการรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การปราศรัยใหญ่คราวนี้ครั้งแรกของ จ.นครราชสีมาคิกออฟโคราช ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ฯ รักษาการนายกฯจะเดินสายปราศรัยนั้น คงต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองให้นิ่งก่อน เพราะนายกฯ มีภาระกิจการประชุมแก้ไขปัญหาการชุมนุมในกรุงเทพฯ แต่ขณะนี้พวกเราในฐานะตัวแทนของพรรคเพื่อไทย และบรรดาผู้สมัครของพรรคต้องออกเดินสายตระเวนไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะ จ.นครราชสีมาเรารวมทีมส่งลงทุกเขต 15 เขต ดูการเลือกตั้งในพื้นที่โคราชไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ สำคัญที่สุดในส่วนของพื้นที่บางที่ที่ยังมีการต่อสู้แข่งขันที่ค่อนข้างจะ รุนแรงเราก็อาจจะดูอีกครั้ง เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ฯ รักษาการนายกฯ จะสามารถลงมาปราศรัยเหมือนเดิมสมัยการเลือกตั้งที่ผ่านมาจนทำให้ จ.นครราชสีมาพรรคเพื่อไทยได้ ส.ส. 8 ที่นั่ง มาถึงวันนี้เราคาดว่า ใน 15 เขตอย่างน้อย 10 – 12 เขตน่าจะเป็นพื้นที่ที่เป็นเป้าหมาย แต่เท่าที่ดูแลวันนี้ทางบรรดาผู้บริหารพรรค ผู้ใญ่ของพรรคยังสามารถที่ช่วยกันออกไปรณรงค์ปราศรัยชี้แจงแนวทางของพรรคฯ ได้ ยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ฯ รักษาการนายกฯ มาช่วยปราศรัยหาเสียงใดๆ นายสุภรณ์ฯกล่าว

ทั้งนี้การปราศรัยยุติในเวลา 22.00 น. โดยมี พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิต ผบก.ภ.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมานำกำลังตำรวจทั้งในและยอกเครื่องแบบ ตำรวจปฎิบัติการพิเศษ และสันติบาลกว่า 100 นายมาดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยแกนนำคนสำคัญของพรรคฯอย่าง ใกล้ชิดแนบแน่น เพื่อป้องกันกกลุ่ม กปปส.จังหวัดนครราชสีมา และกลุ่มคนโคราชต้านคนโกงมาก่อความวุ่นวาย แต่ไร้วี่แวว ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
0
AIS SME PACKAGE adv