หน้าแรก | การเมือง | กศน.โคราช ร่วมกับ ทภ.2 ประชุมชี้แจงแนวทางการออกเสียงประชามติ ร่าง รธน.

กศน.โคราช ร่วมกับ ทภ.2 ประชุมชี้แจงแนวทางการออกเสียงประชามติ ร่าง รธน.

image

กศน.โคราช ร่วมกับ ทภ.2 ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป และ กกต.จังหวัด จัดโครงการส่งเสริมความรู้การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ให้บุคลากรนักเรียนนักศึกษาและทหาร กว่า 2 พันคน นำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้ในวงกว้างและร่วมใจไปออกเสียงประชามติ ร่าง รธน. 7 สิงหานี้

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วันนี้ (15 ก.ค.59) เวลา 10.30 น.ที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์นครราชสีมา สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับกองทัพภาคที่ 2 ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป กอ.รมน.ภาค 2 และ กกต.จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดโครงการประชุมเพื่อชี้แจงแนวทางการประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญขึ้น โดยมี พลโทวิชัย  แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธาน ดร.สุประณีต ยศกลาง ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดนครราชสีมา กล่าวให้การต้อนรับ และมีผู้ร่วมโครงการกว่า 2,500 คน ซึ่งประกอบไปด้วย คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา, องค์กรนักศึกษา, นักศึกษาสังกัด กศน.จังหวัดนครราชสีมา จาก 32 อำเภอ และนักศึกษาวิชาทหาร โดยครั้งนี้ได้มี ดร.ประวิช รัตนเพียร กรรมการเลือกตั้ง มาบรรยายเศษเรื่องความสำคัญของประชามติ และ น.ส.อรพิมพ์  รักษาผล หรือน้องเบส นักพูดชื่อดัง มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ในหัวข้อหน้าที่ของพลเมืองไทยด้วย

2

สำหรับการจัดโครงการประชุมเพื่อชี้แจงแนวทางการประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ จัดขึ้น เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการลงประชามติ และปลูกจิตสำนึกให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ตระหนักถึงการพัฒนาประชาธิปไตยในระยะยาวอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยเน้นสร้างความเข้าใจใน 6 ประเด็นหลัก ได้แก่ วัตถุประสงค์ของการออกเสียงประชามติ, การออกเสียงประชามติ, คุณสมบัติของผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ, ปฏิทินประชาชน ในการออกเสียงประชามติ, การเตรียมความพร้อมการออกเสียงประชามติ และหลักฐานที่ใช้ในการออกเสียงประชามติ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ให้กับบุคคลในครอบครัว ชุมชน สังคม ให้มีความเข้าใจการออกเสียงประชามติอย่างถูกต้องต่อไป

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv