หน้าแรก | การเมือง | โคราชกระตุ้นกระแสออกเสียงประชามติ ร่าง รธน.ต่อเนื่อง

โคราชกระตุ้นกระแสออกเสียงประชามติ ร่าง รธน.ต่อเนื่อง

image

โคราชกระตุ้นประชามติ รธน.ต่อเนื่อง จัดกำนันผู้ใหญ่บ้านบุกโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนบอกต่อผู้ปกครองไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติ ร่าง รธน. ทุกครัวเรือน ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

วันนี้ (26 ก.ค.59) ที่อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนบึงสาลี ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลพุดซา ได้ลงพื้นที่พบปะครู และนักเรียน เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ โดยมีนางกาญจนา สายแวว รักษาราชการแทน ผอ.โรงเรียนบึงสาลี ให้การต้อนรับ และมีนักเรียนมาร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน ซึ่งกิจกรรมได้มีการอธิบายถึงความสำคัญของการลงประชามติ และกำหนดวัน เวลาในการลงประชามติ เพื่อให้นักเรียนได้นำไปบอกต่อผู้ปกครอง หรือญาติพี่น้องของตนเอง ให้ออกไปใช้สิทธิ์ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ อันเป็นการแสดงออกถึงหน้าที่ของประชาชนไทย ในระบอบประชาธิปไตย

4

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ตื่นตัว ออกไปใช้สิทธิ์ลงเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ซึ่งทางอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้มอบหมายให้ส่วนราชการทุกภาคส่วน ลงพื้นที่เชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดต่อไป

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv