หน้าแรก | การเมือง | ตร.ภ.3 จับล้างบางอาชญากรรม 8 จังหวัดอีสานใต้ คุมเข้มก่อนออกเสียงประชามติ

ตร.ภ.3 จับล้างบางอาชญากรรม 8 จังหวัดอีสานใต้ คุมเข้มก่อนออกเสียงประชามติ

image

'พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล' รอง ผบ.ตร ลงพื้นที่.แถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรม 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ก่อนถึงวันทำประชามติร่าง รธน. จับกุมผู้ต้องหาได้รวมกว่า 3 พันคน ยึดของกลางยาเสพติด และอาวุธปืนได้เป็นจำนวนมาก สั่งทุกพื้นที่บังคับใช้กฎหมาย 100 %ช่วงลงเสียงประชามติ พร้อมเผย ศาลอนุมัติหมายจับกลุ่มการเมือง 11 คน ทางภาคเหนือ ผิดมาตรา 116

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วันนี้ (1 ส.ค.59) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยนายสุรพันธ์  ดิสสะมาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ท.เดชา ชวยบุญชุม ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ร่วมกันแถลงผลตรวจติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ในช่วงก่อนถึงวันทำออกเสียงประชามติร่าง รัฐธรรมนูญ  ระหว่างวันที่ 11-31 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ในพื้นที่รับผิดชอบ 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่างของตำรวจภูธรภาค 3 จากการสืบสวนหาข่าวภายในพื้นที่รับผิดชอบลงพื้นที่ในระดับหมู่บ้าน ชุมชน เฝ้าติดตามข้อมูลสถานการณ์

3  พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเวลาการออกเสียงประชามติ (11 .. ถึงปัจจุบัน) ณ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 .จอหอ อ.เมือง จว.นครราชสีมา

ซึ่งผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมสามารถจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายได้หลายรายการ ประกอบไปด้วย ผู้ครอบครองอาวุธปืน จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 250 ราย พร้อมของกลาง อาวุธปืน จำนวน 234 กระบอก, ผู้ลักลอบเล่นการพนัน จับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1,488 ราย พร้อมของกลาง อุปกรณ์การเล่นการพนัน จำนวน 881 ชุด และเงินสด จำนวน 100,278 บาท และผู้ค้ายาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 1,908 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 216,246 เม็ด กัญชาแห้ง จำนวน 341.06 กรัม และยาไอซ์ จำนวน 95.37 กรัม

 

2

พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การมาตรวจเยี่ยมในครั้งนี้เป็นไปตามแผนงานการปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ที่ให้ประสาน กกต. และศูนย์การออกเสียงประชามติทุกระดับ อย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนข้อมูล ตลอดจนการปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การปฏิบัติในภาพรวมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย  การฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะปฏิบัติหน้าที่ในการออกเสียงประชามติ จัดทำแผนการปฏิบัติแผนเผชิญเหตุ กำชับการวางตัวของเจ้าหน้าที่ให้เหมาะสม และให้ศึกษากฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การปฏิบัติและการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพครบถ้วน และยังได้ประชาสัมพันธ์ เชิญชวนประชาชนให้ไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติ ตลอดจนประชาสัมพันธ์ข้อห้ามข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนมีความเข้าใจ และปฏิบัติตามกฎหมายได้อย่างถูกต้อง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 3 กำชับ เน้นย้ำให้ไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติให้ครบ 100% หากไม่ติดราชการใดๆ การดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมของตำรวจภูธรภาค 3 ดำเนินการปฎิบัติไปอย่างเข้มข้นในช่วงโค้งสุดท้ายของการลงประชามติ และตลอดไปจนถึง 11 สิงหาคมนี้

 

4 พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เป็นประธานในการมอบนโยบายในการดูแลความสงบเรียบร้อยในการออกเสียงลงประชามติ ในวันที่ 7 สิงหาคม 59 ให้กับผู้บังคับการตำรวจภูธร, ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร และเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสารวัตร ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 ทั้ง 8 จังหวัด

สำหรับมาตรการในการดูแลการออกเสียงลงประชามติในพื้นที่นั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ให้ดูแลความ สงบเรียบร้อยอยู่แล้ว อีกทั้งยังได้มีการประสานยังฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ในการดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน  ซึ่งตนเองยืนยันว่าในพื้นที่ภาคอีสานและในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค3 นั้นไม่มีปัญหาอะไรที่น่าเป็นห่วง  เพราะเนื่องจากในพื้นที่นั้นได้มีการ บังคับใช้กฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากพบว่ามีใครที่มีการกระทำผิดทางเจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการจับกุม ส่วนความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ภาคอีสานขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการ เคลื่อนไหวแต่อย่างไร ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ปกติดี จากการพูดคุยกับทางฝ่ายปกครอง ,ทหาร และทางตำรวจภูธรภาค3 ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร เรียบร้อยดี

5

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กล่าวอีกว่า  ในส่วนกรณีที่จังหวัดขอนแก่น ที่มีกลุ่มประชาธิปไตยออกมาเคลื่อนไหวในพื้นที่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหารในพื้นที่ก็ได้มีการออกมาดูแลความเคลื่อนไหวของ กลุ่มดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งตนเองนั้นยังได้กำชับให้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ก็ได้ลงมาดูแลความเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าวเช่นเดียวกัน ซึ่งทางผู้การฯขอนแก่นก็ยืนยันว่าหากกลุ่มดังกล่าวมีการเคลื่อนไหวที่เกิน ขอบเขตก็จะต้องจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

การที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการตั้งวอร์ลูมในการดูแลความสงบเรียบร้อย ในการออกเสียงลงประชามติ นั้นมีพื้นที่ที่จะต้องจับตาเป็นพิเศษ นั้นก็คือพื้นที่ทางภาคเหนือ ที่จะมีกลุ่มมวลชนออกมาเคลื่อนไหว และภาคใต้ ในเนื่องของความปลอดภัย ส่วนการออกหมายจับบุคคลในพื้นที่ทางภาคเหนือ ล่าสุดทางศาลได้อนุมัติหมายจับแล้วทั้งสิ้น 11 คน ในข้อหา 116 ยุยงปลุกปั่น , ข้อหาบิดเบือน และข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งบุคคลทั้ง 11 คนที่ถูกออกหมายจับนั้นล้วนแต่เป็นบุคคลที่ถูกทหารเชิญตัวมาปรับทัศนะคติ  ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่าจาก 11คน ที่ถูกออกหมายจับแล้ว หากมีการตรวจพบอีก ก็จะต้องถูกดำเนินการออกหมายจับเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการออกหมายจับอีก แต่จำนวนไม่มาก

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv