หน้าแรก | การเมือง | ออกเสียงประชามติ ร่าง รธน.โคราชคึกคักคาดรู้ผล 1 ทุ่ม

ออกเสียงประชามติ ร่าง รธน.โคราชคึกคักคาดรู้ผล 1 ทุ่ม

image

โคราชคึกคัก บรรยากาศการออกเสียงประชามติร่าง รธน. ทั้งข้าราชการพ่อค้าประชาชนต่างออกมาใช้สิทธิออกเสียงร่าง รธน.ในช่วงเช้าก่อนเที่ยง อากาศไม่ร้อน ขณะที่พีเน็ตโคราชลงพื้นที่พร้อมเฝ้าสังเกตุการลงประชามติทุกหน่วยแล้ว ด้าน ผอ.กกต.โคราช คาดว่าการนับคะแนนจะแล้วเสร็จประมาณ 19.00 น.

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงาน บรรยากาศการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2559 วันนี้ (7 ส.ค.59) ในเขตพื้นที่ อ.เมือง และรอบนอกต่างอำเภอช่วงเช้าอากาศในช่วงเช้าแดดไม่ร้อน ทั้งข้าราชการผู้ใหญ่และประชาชนต่างออกมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก โดยเวลา 07.55 น.นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด เดินทางมาถึงหน่วยออกเสียงประชามติ หน่วยที่ 40 ศาลาการเปรียญวัดสุทธจินดา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจสอบรายชื่อ  และเวลา 08.00 น. ได้เข้าคูหาใช้สิทธิออกเสียงประชามติ ซึ่งผวจ.นครราชสีมา อยู่ลำดับที่ 95

2  นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ใช้สิทธิออกเสียงประชามติร่าง รธน.หน่วยที่ 40 ศาลาการเปรียญวัดสุทธจินดา

ขณะเดียวกัน เวลา 08.15 น.พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางมามาใช้สิทธิออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เป็นคนแรกของหน่วยออกเสียงที่ 2 รร.โยธินนุกูล ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา หน่วยออกเสียงนี้จะมีเหล่าทหารมาใช้สิทธิยืนต่อแถวยาวเป็นจำนวนมาก

 

3  พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้มาใช้สิทธิออกเสียงลงประชามติร่าง รธน.หน่วยออกเสียงที่ 2 รร.โยธินนุกูล ต.หนองไผ่ล้อม

และหน่วยออกเสียงที่ 5 วัดสูงจอหอ หมู่ที่ 4 ต.จอหอ (เทศบาลตำบลจอหอ) อ.เมือง จ.นครราชสีมา เวลา 09.25 น.นายธงชัย ลืออดุลย์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด นครราชสีมา ก็ได้เดินทางมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 โดยนายธงชัยฯ มีชื่อใช้สิทธิ์อยู่ในบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 751

 

4

 นายธงชัย ลืออดุลย์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)อดีต ผวจ.นครราชสีมา ใช้สิทธิออกเสียงที่
หน่วยออกเสียงที่ 5 วัดสูงจอหอ หมู่ที่ 4 ต.จอหอ

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์ รายงานเพิ่มเติมว่า ในพื้นที่ต่างอำเภอบรรยากาศในช่วงเช้าประชาชนต่างสนใจมาลงประชามติ ก่อนที่จะออกไปปฏิบัติภาระกิจต่างๆ ที่ อ.พระทองคำ นักเรียน ร.ร.บ้านห้วยหุงเกลือ (สพป.นม.5)เด็กนักเรียนได้จูงมือผู้ปกครองมาใช้สิทธิ์ในการลงประชามติ หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ 9 ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ ในส่วนพีเน็ตโคราช ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สังเกตุการณ์การออกเสียงประชามติร่าง รธน.ทุกหน่วยเลือกตั้งแล้ว

 

5   พีเน็ตโคราช ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เฝ้าสังเกตุการณ์การออกเสียงประชามติร่าง รธน.ทุกหน่วยเลือกตั้ง

ทางด้านนายฐิติพล ทศรฐ ผอ.กกต.จ.นครราชสีมา ร่วมพูดคุยในรายการ "เดินหน้าประชามติ" ทาง สวท.นครราชสีมา พร้อมเผยถึงความพร้อมของหน่วยออกเสียง ทั้ง 32 อำเภอ 4,374 หน่วยออกเสียง ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา มีผู้สิทธิออกเสียงประชามติ จำนวน 2,040,424 คน โดยมากที่สุดในภูมิภาค คาดการณ์น่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิถึง 80 % และคาดว่าการนับคะแนนและทราบผลอย่างไม่เป็นทางการประมาณ 19.00 น.

ผอ.กก ต.จ.นครราชสีมายังฝากข้อห่วงใยถึงวัยรุ่น ที่เพิ่งจะมีโอกาสใช้สิทธิ์ออกเสียงเป็นครั้งแรก โดยอาจจะนำมือถือเข้าไปถ่ายรูปภายในหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งถือว่าเป็นความผิด และมีโทษด้วย
ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv