หน้าแรก | อสังหาริมทรัพย์ | ส.อสังหาฯโคราช จัดงานมหกรรมบ้านโคราชครั้งที่ 10 คาดเงินสะพัดพันล้านบาท

ส.อสังหาฯโคราช จัดงานมหกรรมบ้านโคราชครั้งที่ 10 คาดเงินสะพัดพันล้านบาท

image ดร.วินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมบ้านโคราช ครั้งที่ 10

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ จังหวัดนครราชสีมา จัดงานมหกรรมบ้านโคราช ครั้งที่ 10 ยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 21ถึง 27 กุมภาพันธ์ 2556 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา เผยผู้ประกอบการโครงการบ้านเข้าร่วมกว่า 40 โครงการ รวมทั้งสินค้าประดับตกแต่งบ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'หลากหลายข้อเสนอ ที่จะทำให้คุณมีบ้าน..ได้ง่ายๆ'

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา สมาคมอสังหาริมทรัพย์ จังหวัดนครราชสีมา เฉลิมฉลองครบรอบการจัดงาน ครั้งที่ 10 กับงานแสดงบ้านจัดสรรครั้งยิ่งใหญ่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้ชื่อ งานมหกรรมบ้านโคราช ครั้งที่ 10 ขึ้นที่ชั้นที่ 1 ลานอีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา โดยมี ดร.วินัย  บัวประดิษฐ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  โดยงานนี้มีขึ้นระหว่างวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2556 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดนครราชสีมา

 

2

นายวีรพล  จงเจริญใจ ประธานการจัดงานมหกรรมบ้านโคราชครั้งที่ 10 เปิดเผยถึงการจัดงานมหกรรมบ้านโคราช เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจในกลุ่มผู้ประกอบการโครงการบ้านจัดสรร และผู้ประกอบการสินค้าประดับตกแต่งบ้าน ในสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมา  ด้วยเล็งเห็นว่า จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดที่มีประชากรเป็นจำนวนมาก ทำให้ปัจจัยในการต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น และเพื่อให้ผู้บริโภคได้แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าว พบกับผู้ประกอบการโดยตรง จึงได้จัดงานมหกรรมบ้านโคราชเกิดขึ้น ซึ่งได้จัดงานนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ติดต่อกัน

 

4

โดยปีนี้ผู้จัดงานได้วาง Concept ของการจัดงานไว้ว่า “หลากหลายข้อเสนอ ที่จะทำให้คุณมีบ้าน..ได้ง่ายๆ” ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมชมงานทุกท่านจะได้เลือกซื้อบ้านคุณภาพดีจากโครงการต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงานมากกว่า 40 โครงการพร้อมรับเงื่อนไขสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น พบกับสถาบันการเงิน ธนาคารที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อและบ้านมือสองคุณภาพเยี่ยม และกิจกรรมการตกแต่งบูธสวยงาม รวมถึงกิจกรรมการประกวด Pretty Presenter จากโครงการบ้านต่างๆ โดยทางสมาคมฯ คาดว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา และคาดว่าจะมียอดขายประมาณ 1,000 ล้านบาท

 

6


นายกฤช  หิรัญกิจ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมบ้านโคราชในปีนี้มีพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมาๆ เป็นโอกาสของการเฉลิมฉลองการจัดงานครบรอบครั้งที่ 10 ทางสมาคมฯ จึงได้กำหนดจัดงานขึ้นเพื่อคืนกำไรให้ผู้บริโภค ด้วยโครงการบ้านจัดสรรคุณภาพ ภายใต้เงื่อนไขโปรโมชั่นราคาพิเศษ ซึ่งทางสมาคมมีวัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมา และภาคธุรกิจอื่นๆ ใกล้เคียง ให้ดีขึ้นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ดิน วัสดุก่อสร้าง ยานพาหนะ อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน เป็นต้น นั่นก็หมายถึงการสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ซึ่งสามารถต่อยอดไปยังธุรกิจด้านอื่นๆ

 

8


ในปัจจุบันทางสมาคมฯมีสมาชิกที่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการบ้านจัดสรร อสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้าง รวมกว่า 60 ราย และคาดว่าจำนวนสมาชิกของสมาคมจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นภาพสะท้อนให้เห็นถึงความมั่นคงของวงการธุรกิจบ้านจัดสรรในจังหวัดนครราชสีมา และผมหวังว่าในสภาวะที่เศรษฐกิจจังหวัดนครราชสีมากำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมา จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการผลักดันและประคองเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมาให้พัฒนาและมีความมั่นคงยิ่งขึ้นต่อไป

 

7 

ทางด้าน ดร.วินัย   บัวประดิษฐ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ในปัจจุบันจะสังเกตได้ว่า ความต้องการที่อยู่อาศัย ซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักในการดำเนินชีวิตครอบครัว โดยเฉพาะจังหวัดนครราชสีมาของเรา ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดที่มีความเจริญทางเศรษฐกิจ การคมนาคมที่สะดวกสบายและเดินทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร จึงนับว่าเป็นเมืองยุทธศาสตร์ที่ดี ง่ายต่อการลงทุน และเป็นผลให้ประชาชนจังหวัดอี่นๆ เลือกที่จะย้ายที่อยู่อาศัยมาประกอบธุรกิจในจังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นเมื่อประชากรเพิ่มขึ้น จึงทำให้ความต้องการด้านที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้เกิดการขยายตัวของธุรกิจบ้านจัดสรรอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญในปัจจุบันพื้นที่จังหวัดนครราชสีมานั้นมีโครงการหมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นหลายโครงการ และเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์นี้จึงเป็นธุรกิจที่สร้างมูลค่ามวลรวมทางเศรษฐกิจ ร่วมหลายพันล้านบา

 

11

ซึ่งทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมา ได้มีบทบาทสำคัญในการสร้างความเจริญต่อสังคม และท้องถิ่นเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากการสร้างงานให้กับแรงงานหลายพันคน ผู้ค้า, ผู้ประกอบการ และผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา  ดังนั้นการจัดงานมหกรรมบ้านโคราช ครั้งที่ 10 จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา จะได้มีโอกาสเลือกซื้อ และชมโครงการบ้านจัดสรรที่มีคุณภาพจากโครงการต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการของตนเองด้วยคำแนะนำจากผู้ประกอบการโดยตรง และสถาบันการเงินต่างๆ พร้อมกับรับข้อเสนอพิเศษ จากโครงการบ้านจัดสรรที่มาร่วมจัดแสดงภายในงาน

 

9

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
AIS SME PACKAGE adv