หน้าแรก | อสังหาริมทรัพย์ | คลังพลาซ่า & คาซ่าเอสเตทเปิดแผนร่วมทุนกว่า 3 พันล้าน

คลังพลาซ่า & คาซ่าเอสเตทเปิดแผนร่วมทุนกว่า 3 พันล้าน

image

สองตระกูลใหญ่เมืองโคราช มานะศิลป์-พันธ์สายเชื้อ จับมือพัฒนาที่ดินผุดโครงการบ้านจัดสรรระดับพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ใจกลางเมืองครั้งแรก มูลค่า 3,800 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ คลังคาซ่า รับการขยายเมืองใหม่ให้เป็นเมืองใหม่สมบูรณ์แบบและครบวงจร เจาะกลุ่มลูกค้า B+ และA+ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3.5 -30 ล้านบาท

นายสุดที่รัก  พันธ์สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มคาซ่าเอสเตท กล่าวว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดสรรและพัฒนาที่ดินโครงการต่างๆเช่นหมู่บ้านเดอะเซ็นทรัลพาร์คนีโอพาร์ค และอีกหลายโครงการในจังหวัดต่างๆมา ล่าสุดได้รับการทาบทามจากกลุ่มคลังพลาซ่า จ.นครราชสีมา โดยคุณไพจิตร มานะศิลป์ เพื่อร่วมพัฒนาที่ดินผืนใหญ่ใจกลางเมืองโคราชเนื้อที่กว่า 250ไร่ ให้เป็นเมืองใหม่ที่สมบูรณ์แบบครบวงจรทั้ง Retail Commercialและ Residential ด้วยมูลค่า 3,800ล้านบาทซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างกลุ่มคาซ่าเอสเตทและกลุ่มคลังพลาซ่าเปิดบริษัทคลังคาซ่าจำกัดโดยมีแผนการดำเนินงานตั้งแต่ปี 2553-2555

10

        

           นายสุดที่รัก  พันธ์สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มคาซ่าเอสเตท

นายไพจิตร  มานะศิลป์ กล่าวถึงจุดเด่นของโครงการคือ การพัฒนาโครงการให้เป็นเมืองที่สมบูรณ์ทั้งย่านการค้าและที่อยู่อาศัยที่ครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดนครราชสีมาเนื้อที่โครงการรวมกว่า250ไร่ถือได้ว่าเป็นที่ดินแปลงที่ใหญjที่สุดใจกลางเมืองโคราชและมีศักยภาพในการพัฒนาสูงโดยเฉพาะจุดแข็งด้านทำเลที่ตั้งของโครงการซึ่งทางด้านทิศเหนือติดถนนเฉลิมพระเกียรติทิศใต้ติดถนนมิตรภาพทิศตะวันออกติดลำตะคลองและทิศตะวันตกติดถนนสาธารณะที่สามารถใช้เป็นเส้นทางออกสู่ถนนบายพาสได้สำหรับทิศทางการพัฒนาของเมืองโคราชนั้นจะเห็นได้ว่าทางด้านทิศใต้ของเมืองไม่สามารถขยายได้อีกมากนัก เนื่องจากเมืองอิ่มตัวและติดเขตที่ดินของทหาร ในขณะที่โครงการตั้งอยู่ใจกลางเมืองค่อนไปทางทิศเหนือจึงสอดรับกับแผนการพัฒนาผังเมืองไปทางด้านทิศเหนือของทางเทศบาลเมืองนคร

ราชสีมา

 

11

       

                นายไพจิตร  มานะศิลป์  ตัวแทนกลุ่มทุนคลังพลาซ่า

ประกอบกับที่ดินแปลงนี้ ติดถนนมิตรภาพใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ อาทิห้างสรรพสินค้า The Mall และ Lotus โรงเรียนปลูกปัญญา โรงเรียนมารีย์วิทยา มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล สถานพยาบาลต่างๆ และที่สำคัญอยู่ในบริเวณหมู่บ้านจัดสรรระดับพรีเมี่ยมเกรดAการสัญจรไปมาสะดวกด้วยถนนสายหลัก ทั้งถนนมิตรภาพ และถนนเฉลิมพระเกียรติที่กำลังจะปรับขยายเป็น 4 เลน ซึ่งจะเชื่อมต่อกับถนนมอเตอร์เวย์ ที่จะมาลงด้านนี้ของเมืองอีกด้วยโครงการอยู่ระหว่างการศึกษารายละเอียดและความเป็นไปได้ โดยมีรูปแบบหลัก 2 โซน คือ Residence ZoneและCommercial Zoneโดยแผนการพัฒนาแบ่งเป็น 2เฟสใหญ่ดังนี้เฟสที่1แบ่งเป็นโซน Residenceเนื้อที่ 80 ไร่โซน Commercial เนื้อที่ 15 ไร่เฟสที่2แบ่งเป็นโซน Residence เนื้อที่ 125 ไร่โซน Commercial เนื้อที่ 30 ไร่

7

สำหรับ โซนCommercial ในเฟสที่ 1 ซึ่งมีพื้นที่ 15 ไร่ จัดสรรพื้นที่เป็น Community  Mall โดยจะรวบรวมร้านค้าสินค้าบริการที่ตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันอาทิซุปเปอร์มาร์เก็ตซักรีด ร้านอาหาร และBankเป็นต้นจะเป็นLifestyle Mall ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกของเมืองโคราชที่สามารถตอบโจทย์ หมู่บ้านต่างๆ บนถนนเฉลิมพระเกียรติโดยเฉพาะ The Central Park ซึ่งมีบ้านถึง 220 ยูนิต Neo Park  500 ยูนิต เมื่อรวมกับหมู่บ้านอื่น เป็นกว่า 2,000 ยูนิตในบริเวณนี้และโซนCommercialของเฟส 2 พื้นที่30ไร่ที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเป็นศูนย์การค้า ศูนย์ประชุม โรงแรมรองรับResidence 200 ไร่รวมทั้งรองรับลูกค้าที่ผ่านมาไป-มา ด้านถนนมิตรภาพ โดยทางกายภาพโซนนี้จะมีพื้นที่สีเขียวสำหรับการออกกำลังกาและมีแนวทางเดินพักผ่อนเลียบแนวลำตะคลองยาว 1 กิโล

เมตร มีพื้นที่สีเขียวซึ่งเป็นปอดของคนโคราชด้วย

8                 ไพจิตร  มานะศิลป์   -   สุดที่รัก  พันธ์สายเชื้อ   -   วีระพล  จงเจริญใจ  ทางด้านนายสุดที่รัก  กล่าวเพิ่มเติมว่า โซน Residence ซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมด 200 ไร่ จากทั้ง 2 เฟสจะมีการพัฒนาในรูปแบบที่ยังไม่มีในจังหวัดนครราชสีมามาก่อนซึ่งจะเน้นลูกค้ากลุ่ม B+และ A+ ในสไตล์ Modern  Green Conceptส่วนความคืบหน้าโครงการ The Central Park  นั้นมียอดขายกว่า 90% จากทั้งหมด 220 ยูนิตโดยมีราคาตั้งแต่ 2.4-11.5 ล้านบาท ถือเป็นโครงการที่มีบ้านราคาสูงที่สุดในขณะนี้ คาดว่าจะสามารถส่งมอบบ้านกว่า 80% ทันเดือนมีนาคม 2553 และนอกจากนั้น ในส่วน Neo Park เป็นโครงการที่มีบ้านราคาตั้งแต่ 1.7-2.8 ล้าน ทั้งหมด 500 ยูนิตกำลังดำเนินการก่อสร้างเฟสแรก และคาดว่าจะสามารถส่งมอบบ้านบางส่วนได้ในเดือนมีนาคม 2553 เช่นกัน   

อย่างไรก็ตามการร่วมทุนของตระกูล มานะศิลป์ บิ๊กค้าปลีกโคราช และ พันธ์สายเชื้อ ระดับบิ๊กอสังหาฯในครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งเพราะเปรียบเสมือนใบเบิกทางใบแรกของสองตระกูลดังเพื่อเปิดโมเดลต่อยอดธุรกิจRetail commercial and Real estateด้วยโครงการพัฒนาที่ดินผืนใหญ่ใจกลางเมืองผืนสุดท้าย ซึ่งมีมูลค่าโครงการกว่า 3,800 ล้านบาทสอดรับกับการขยายผังเมืองใหม่ที่จะเกิดขึ้นและทั้งหมดนี้เป็นที่คาดเคาได้ไม่ยากถึงความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นของ คลังคาซ่าเพราะที่ไม่ใช่ความบังเอิญแต่เป็นการร่วมทุนที่ลงตัวมีความพร้อมสมบูรณ์แบบทั้งความพร้อมในพื้นฐานของแหล่งเงินทุนที่เข้มแข็งคลังพลาซ่าที่เชี่ยวชาญในแวดวงค้าปลีกและคาซ่าเอสเตทที่ชำนาญในวงการเรียบเอสเตทในจังหวัดนครราชสีมาโดยมี คุณวีระพล จงเจริญใจ ในฐานะหุ้นส่วนและสถาปนิกโครงการเป็นผู้ออกแบบและพัฒนาโปรดักส์มาจับมือกันเพื่อเปิดตัวโครงการใหญ่ใจกลางเมืองแห่งนี้

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น (62 จำนวนโพส):

miss sawitree kanaiklang แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๓  ๒๓:๓๒ น.  
avatar
จ่ายค่าซื้อบ้าน Neo park มา 2 เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ได้อยู่เลย ทางโครงการเริ่มห่างการติดต่อลูกค้าไปแล้ว พอได้โอนเงินทั้งหมดแล้ว บ้านไม่เรียบร้อยซักที ไม่รู้ว่ามีปัญหาที่เจ้าของโครงการ ผู้รับเหมา หรือใคร ลูกค้าไม่มีโอกาสรับรู้เลย
จะโทษใครได้เนี่ย คงต้องโทษตัวเองที่ยอมรับโอนโดยที่บ้านไม่เสร็จเลย ทั้งที่ธนาคารที่ให้กู้ก็เตือนแล้ว คงต้องบอกต่อกันออกไปว่ามีปัญหาอย่างนี้เกิดขึ้นกับโครงการนี้ ใครจะซื้อโครงการนี้คงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ
อ้อม แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๓  ๗:๔๓ น.  
avatar
เห็นบ้านสร้างด้วยอิฐมวลเบา ทำไมหน้าต่าง มีแต่ทับหลังด้านบน ไม่เห็นมีเสาเอน ด้านข้างและคับหลังใต้ขอบหน้าต่างเลย แล้วเวลาจะติดเหล็กดัด มันจะแน่นหนาเปล่านี้
อ้อม แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๓  ๗:๔๗ น.  
avatar
เห็นบ้าน Neo Park สร้างด้วยอิฐมวลเบา ทำไมหน้าต่าง มีแต่ทับหลังด้านบน ไม่เห็นมีเสาเอน ด้านข้างและทับหลังใต้ขอบหน้าต่างเลย แล้วเวลาจะติดเหล็กดัด มันจะแน่นหนาเปล่านี้ เพราะอิฐมวลมันเจาะง่าย และเนื้อพรุน อย่างรู้จัง
สุดจะทน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๕๓  ๑๖:๒๒ น.  
avatar
จริงค่ะเสียเวลาเสียเงินเสียความรู้สึกที่สุดเท่าที่เคยซื้อบ้านมาเลยเหตุผลโง่ๆที่เค้าให้เราคืออยากให้เข้าอยู่พร้อมกันแต่ถามหน่อยว่ายื่นกู้พร้อมกันหรือเปล่าอนุมัติพร้อมกันมั้ยแล้วต้องผ่อนรอเข้าอยู่พร้อมกันด้วยมั้ย..บอกตรงๆเสียความรู้สึกมากกับการซื้อบ้านที่นี่..ไม่สมคำคุยไว้สักอย่าง..ติดต่อผู้จัดการ..ฝ่ายขาย..ช่าง..ก็ทำหมดแล้ว..ทุกคนโกหกไปวันๆ เหตุผลห่วยๆๆๆๆๆแตกที่สุดถ้าติดต่อสองคนข้างบนได้ก็ช่วยบอกให้ด้วยว่าโครงการที่ทำทุกวันนี้ยังห่วยขนาดนี้ไม่มีความรับผิดชอบต่อลูกค้าเลย..แล้วจะไปเริ่มโครงการใหม่!!!คุณคิดว่าทำแบบนี้แล้วชีวิตคุณยังจะอยู่ดีอยู่รึ.ยังไงก็รู้จักคำว่าศีลธรรมใจเขาใจเราบ้างนะ
เจ๊ต้อย แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๕๓  ๒๑:๔๐ น.  
avatar
55 เศร้าหน่อยนะคะคุณน้องทั้งหลาย เพราะคุณพี่ก็เป็นหนึ่งในคุณน้องแหละค่ะ แถมคุณพี่น่ะบ้านแพงกว่าเพื่อนเลย ผ่อนแล้วด้วย ยังไม่ได้เข้าอยู่ อะไรก็แจ้งโครงการไปหมดแล้ว ก็เหมือนเดิม พี่ก็คิดเหมือนคุณน้อง "สุดจะทน" น่ะค่ะ คงจะเจอเหมือนๆกัน ดูวัสดุแล้วคิดว่าบ้านแพงเกินไปด้วยซ้ำนะคะพาเพื่อนมาดูแล้วเพื่อนพี่ส่ายหน้ากันทุกคนเลย คิดว่าชาตินี้มาซื้อบ้านที่นี่คงคิดผิดที่สุดแล้วค่ะ หวังว่าคงได้รวมตัวกันประท้วงเร็วๆนี้นะคะ โฮะๆๆๆๆๆ เจ๊ต้อยรมเสียค่ะ
พี่หมอ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๓  ๒๒:๕๑ น.  
avatar
นี่ก็ทุกข์ใจเหมือนกัน กับ Neo Park โคราชนี่ ไปดูบ้านให้แก้ไข แจ้งนู้นแจ้งนี่ให้แก้ไข เป็นอาทิตย์ ก็ทำไม่เสร็จ ทำเสร็จก็ยังผิดอีก นี่เจอต่อสายไฟต่างๆผิดหลักการหลายจุด ไม่เห็น 4man เลย ให้ลูกค้าไปคุยกันผู้รับเหมา ไม่เคยจะมาดูตัดสินใจให้ลูกค้าเลย บางทีถามข้อมูลก็ไม่รู้ ต้องให้ไปถามผู้รับเหมา การก่อสร้างไม่สมกับราคา ของโครงการแล้ว แนะนำให้ลูกค้าถ้ามีเวลาว่างก็ไปดูบ้านที่ซื้อบ่อยๆ อย่างไหนไม่ดีให้เขาเปลี่ยนให้เลย เพื่อสร้างเสร็จเราก็ตรวจไม่ได้แล้ว เห็นบางบ้านพื้นเทปูนมีเศษไม้ เหล็กติดอยู่ในพื้นคอนกรีต ก็ปิดฝ้าเพดานโดยไม่เอาเศาไม้ ขยะออก ปิดฝ้าเพดานไปอย่างนั้น ทีหลังปลวกมาก็วุ่นอีก ไม่สมราคาคุยเลย กับบ้านราคาขนาดนี้
สุดทนเหมือนกัน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๓  ๑๘:๐๙ น.  
avatar
รู้สึกมีกำลังใจ ที่ได้รับรู้ความรู้สึกของคนหัวอกเดียวกัน คิดว่าเจอแต่เรา คิดเหมือนเจ๊ต้อย ชาตินี้มาซื้อบ้านโครงการนี้คิดผิดที่สุด แพงก็แพงแถมยังแย่มาก จะประท้วงเมื่อไรนัดได้เลยนะคะ
คนหาบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๕:๐๒ น.  
avatar
ผมกำลังหาซื้อบ้านพอดี และดูมาแล้วหลาย ต่อหลายโครงการ ผมเคยมีประสพการณ์ซื้อบ้านมาแล้ว 2 หลังครับไม่อย่ากจะเอ่ยชื่อโครงการ เอาเป็นว่าก็ไม่ได้แตกต่าง จากที่ทุกท่าน พูดกันอยู่ ผมคิดว่าก็เป็นอย่างนี้หละครับทุกโครงการ เท่าที่ผมได้เห็น น่าจะมีอีกที่คือ โฮม ที่จะพอฟัดพอเหวี่ยงกับ โครงการ นีโอ ก็ต้องลองพิจรณาดูครับว่าที่ใหนน่าจับจองเป็นเจ้าของ ส่วนผมเองกำลังจะตัดสินใจ ก็แอบบลังเลอยู่นิดๆ ว่าจะเอาอย่างไร แต่ก็คงจะจบเพราะทำเล และความคุ้มค่าครับ
คนหาบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๑:๕๗ น.  
avatar
หลายโครงการก็มีปัญหานะครับ แต่อย่างไรก็อยากให้ทางวิศวกร หรือโพร์แมน ช่วยตรวจงานผู้รับเหมาทุกเจ้าด้วย ให้สร้างมาตรฐานเดียวกัน และตรวจงานผู้รับเหมาด้วยนะครับ ผมก็มองหาบ้านอยู่ แต่ทำเลที่นี่ค่อนข้างดี ราคาก็สูงกว่าที่อื่นตามทำเลแหละครับ กำลังพิจารณาอยู่ ก็ให้กำลังใจทุกคนอย่างไร ก็คงต้องให้เจ้าของบ้านมาดูบ้านที่กำลังสร้างที่ นีโอ ปาร์ค ด้วย เพื่อความสบายใจ มีอะไรก็ให้ติดต่อกับวิศวกร หรือโพร์แมนของโครงการ คงต้องถือหลัก ลูกค้า ควรติดต่อผ่านโครงการไว้ก่อน มีอะไรก็ตามเจ้าหน้าที่ วิศวกร โพร์แมนของโครงการ เป็นหลัก นอกจากจะไม่ได้เรื่อง หรือขาดการประสานงานจนเหลืออด ก็คงต้องติดต่อ ผู้จัดการโครงการแหละครับ เขาจะได้รับรู้บ้างนะครับ
รวมตัว สคบ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๓:๐๒ น.  
avatar
หลายคนที่ซื้อโครงการ NEOPARK KORATเริ่มจะเจอบัญหาแล้วนะครับแต่ผมอยากจะทราบว่าใครที่จะรับบัญหาที่ผู้ซื้อได้รับจากโครงการ(ผู้จัดการก็ไม่อยู่ ที่ทราบไปฮ่องกง)หรือว่าต้องเป็น สคบ.โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานโดยตำแหน่ง เมื่อเดือนเมษายน 2553 โครงการ_NEOPARK ฉลองยอดโอนที่ทำภารกิจได้ทะลุเกินเป้า160หลังภายในเดือนเมษายนเดือนเดียว โดย บริษัท ได้มอบโบนัสรอบพิเศษพนักงานคนละ 2เดือน แต่ผู้ซื้อโครงการไดัแต่ความเจ็บใจ เช่น น้ำไหลเข้าบ้าน ซึมจากชั้นสอง ท่อในห้องน้ำแตก น้ำซึมเข้าบ้าน ประตูพัง ผู้รับเหมาทิ้งงาน ผู้ซื้อต้องตามงานเอง โฟร์แมนอ่อนประสบการ์ณสนิทชิดเชื้อกับผู้รับเหมาพูดไม่ได้ พนักงานขายก็ไม่สนใจผู้ซื้อแล้วหลังจากโอนได้เงินค่าคอมหลังละสามพัน เลิกสนใจเดินผ่านกันยังไม่ยกมือไหว้เหมือนตอนที่จะซื้อ โครงการคิดว่าจะจัดงานอะไรอีกหรือเปล่า นอกจาก ปีใหม่ ตรุษจีน ชวนไปดูหนัง IRON MAN 2 ให้โครงการคิดต่อนะครับว่าจะงานอะไรที่จะสนองพระคุณลูกค้า หรือ สคบ.พบลูกค้า NEOPARK
เจออีกแล้ว แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๓:๑๕ น.  
avatar
นายสุดที่รัก กล่าวต่อว่า สำหรับโครงการที่ 2 คือ โครงการหมู่บ้านนีโอ พาร์ค (Neo Park) บนที่ดิน 90 ไร่ 460 ยูนิต มูลค่าลงทุน 750 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนคลองส่งน้ำ โรงเรียนสุรนารีวิทยา 2 ติดกับโครงการ The Central Park เป็นบ้านเดี่ยว สไตล์ Modern Green Concept บ้านแนวคิดทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ เน้นประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รูปแบบบ้านเน้นประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า หลังคาสีอ่อนเพื่อสะท้อนความร้อนไม่เข้าสู่อาคาร ผนังอิฐมวลเบาลดความร้อน

กลุ่มเป้าหมายจะเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่น ครอบครัวใหม่ ทั้งผู้บริหารภาครัฐและเอกชน นักธุรกิจรุ่นใหม่ เจ้าของกิจการ กลุ่มวิชาชีพแพทย์ ผู้พิพากษา ทนายความ และสถาปนิก ซึ่งราคาบ้านอยู่ที่ 1.5- 3 ล้านบาท ราคาจะถูกกว่าโครงการแรกทั้งนี้เพื่อตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง คาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในไตรมาส 3 ของปีนี้
ถ้าโครงการปิดตัวลงลูกบ้านก็ต้องเตรียมตัวนะครับฉนั้นช่วงที่เขายังอยู่ก็ต้องช่วยกันดูแลติดตามบัญหาของตัวเองนะครับเร่ิมได้ตั้งแต่วันนี้
คนไทยรักกัน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๕ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๒๒:๑๓ น.  
avatar
อืม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน หันหาคุยกันดีๆๆ เชื่อว่า
เราเป็นคนไทยด้วยกัน จะไม่แตกแยก เพียงแต่มีมุมมองต่างกันเท่านั้น
ขอแจมด้วยคน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๒๓:๒๙ น.  
avatar
เห็นด้วยกับทุกท่านค่ะ เพราะเจอมาเหมือนกัน โครงการเร่งก่อสร้างและเร่งขายเร่งโอนมากเกินไป ปัญหาสะสมหลายอย่าง ที่สำคัญคือ ไม่มีมาตรฐานการก่อสร้างเลย บ้านแบบเดียวกัน แต่สร้างออกมาเป็นคนละแบบ แล้วมาอ้างว่าแบบของคุณเป็นแบบเก่าไม่เหมือนบ้านตัวอย่าง (พูดมาได้ไงย) ผู้รับเหมาบางรายสร้างแบบง่าย ๆ เข้าไว้พอให้เสร็จ ๆ ไป บางรายก็ทิ้งงาน บ้านมีปัญหาเกือบทุกหลังจากที่คุยๆ กับเพื่อนบ้าน(วิศวกรโครงการเซ็นต์รับงานได้ไงยไม่รู้) sale ก็บอกปัดปัญหาลูกค้าไปวัน ๆ แทบจะไม่อยากเจอหน้าลูกค้า - เก่า เพราะจะถูกกินหัวอยู่แล้ว การควบคุมดูแลไม่ทั่วถึง ทุกวันนี้โทรตามผู้รับเหมาให้มาแก้งานเอง อยากให้ผู้บริหารระดับสูงเข้ามาดูแลบ้างค่ะ หรือไม่ก็เปิดกระทู้ใน web รับฟังปัญหาไปเล้ย call center ไม่เอาค่ะ แจ้งไปหลายครั้งปัจจุบันยังไม่ได้รับการแก้ไขเลย สรุปการบริหารจัดการโครงการนี้แย่มากค่ะ มีลูกบ้านเคยร้องเรียนกับผู้จัดการ บอกว่าถ้าเป็นอยู่อย่างนี้จะไม่มีคนมาซื้อบ้านนะ เขาบอกว่าไม่เป็นไร โครงการเขาขายได้อยู่แล้วไม่สน ????????? >_< รวมตัวเมื่อไรบอกด้วยละกันค้า.......
บ้านใกล้จะพัง แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๗:๕๑ น.  
avatar
ผมซื้ออยู่ได้ไม่ถึงเดือนบ้านไกล้จะพังละติดต่อฝ่ายขายเรื่องก้อเงียบหายติดต่อช่างโครงการก้อหายอีก โทรไป call center ยิ่งเเล้วใหญ่ มะมีการติดต่อกลับลูกค้าเลย ฟนตกที่น้ำไหลเข้าบ้านต้องตักน้ำออกเป้นถังๆๆประตูรั่วก้อห่วยมากๆๆเปิด-ปิดที่ เเทบจะทับคนเปิดแจ้งเรื่องไปก้อเงียบถามจริงๆๆมีคนทำงานกันบ้างไหมพอจ่ายตังไปหมดแล้วทำเป็นมะรู้จักพุดเเล้วมันเศร้า สุดจะบรรยาย
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๙:๒๓ น.  
avatar
ทุกบัญหาแก้ได้ครับ ติดต่อที่เบอร์โทร 081 8764455
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๓:๑๗ น.  
avatar
ทุกบัญหาแก้ได้ครับ ติดต่อมานะครับ 0818764455
เหยื่ออีกราย แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๔:๐๗ น.  
avatar
เห็นด้วยค่ะ บ้านน่าอยู่สุดๆ สภาพบ้านมีปัณหาแทบทุกหลัง ทุกวันนี้เซลไม่ยอมรับโทรศัพท์แล้ว โทรกี่ทีไม่อยู่ตลอด โทรเข้ามือถือก็ไม่รับสาย อยากคุยต้องหาเบอร์ใหม่ๆโทรเข้าไป ล่าสุดไฟทางมืดมิดทั้งโครงการ แล้วจะเก็บค่าส่วนกลางไปทำไมอ่ะคะ อีกอย่างที่ไม่เข้าใจคือค่าน้ำหน่วยละ13บาทนี่มันยังไงกันคะ สงสัยพวกเราต้องรวมตัวกันเองแล้วมั้งคะ ให้ถึงสคบ. และคนอื่นๆที่จะมาเป็นเหยื่อแบบพวกเรา
เซ็ง แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๕:๑๕ น.  
avatar
เข้าอยู่บ้านแล้วค่ะ เจอปัญหามาก ขนาดว่าตอนตรวจรับดูดีแล้วนะ ปัญหาแรกคือนำซึมจากห้องน้ำชั้นบนลงชั้นล่าง สวิตไฟและปลั๊กไฟ ไม่มีไฟเข้า ไช้ไม่ได้เลย ใช้ก๊อกน้ำคุณภาพห่วย เปิดทีพุ่งออกมาแรงมาก และสิ่งที่แย่มากที่สุดไม่คุ้มกับราคาบ้านก็คือรั้วและประตูรั้ว พังแล้วนับ 10 หน แจ้งไปที่ต่างๆทั้ววิศวกรโครงการ ผู้รับเหมา ก็ไม่มีใครมาสนใจ ใช้ไม้เชอร่า ราคาต่ำมากๆๆ ถ้ารวมตัวเมื่อไร แจ้งด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๒๑:๔๖ น.  
avatar
ถูกต้องนะค่ะ รั้วและประตูรั้วเนี๊ยะ สุด ๆ แล้วค่ะ เออถ้าดูไม่ดีแต่ใช้วัสดุที่ดีทนทานหน่อยก็พอรับได้ แต่นี่ดูไม่ดีแถมวัสดุห่วยแตก ยืนพิงก็พังแล้ว โครงการอื่น ๆ ราคาก็ไม่แพงเท่านี้นะ เขาทำดูดีกว่านี้เยอะ
รั่วมันห่วย แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑:๑๗ น.  
avatar
ขอบอกว่ารั่วห่วยสุดๆๆที่เคยเห้นมาคิดได้ไงกลับการทำรั่วแบบนี้เอาหัวแม่เท้าคิดเปล่า..ไปดูมาก้อหลายหมู่บ้านมีรั่วที่นี้แหละสุดๆๆไปเลย
ติดต่อ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๙:๑๑ น.  
avatar
ติดต่อ อ.กลาง 0818764455 คิดว่าเป็นคนออกแบบนะครับให้ทุกหลังรวบรวมบัญหาแล้ว โทรมาบอกที่เบอร์ที่แจ้งใว้นะครับ
แจ้ง อบต แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๙:๑๖ น.  
avatar
เรื่องค่าเก็บขยะ อบต แจ้งว่า เดือนละ 20 บาทต่อหล้งโครงการจะคิดค่าเก็บประมาณ 40 บาท รวมตัวแล้วสอบถาม อบต ด้วย
NEO แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๙:๒๔ น.  
avatar
ประกาศให้ผู้ซื้อบ้านทุกหลังที่เข้าอยู่แล้วและกำลังจะเข้าอยู่ ให้ทุกท่านหาวันนัดกันมาประชุมปรึกษาหารือที่หน้าสำนักงานโครงการและแจ้ง KCTVมาทำข่าวด้วย ท่านใดพร้อมให้มาโพสว่าจะเลือกวันที่เท่าไรของเดือนให้แจ้งมาทางนี้นะครับ (ท่านซื้อบ้านหลังหลายล้านทุกท่านมีความรู้ความสามารถอย่านิ่งเฉยมาถามทวงสิทธ์ของท่าน)
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๕ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๐:๔๗ น.  
avatar
เรื่องค่าน้ำประปาและค่าเก็บขยะ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็ไม่เป็นธรรมากๆ เพราะน้ำให้ของเทศบาลนครนครราชสีมา ใช้น้ำ 5 หน่วยแรกหน่วยละ 4 บาท ถ้า 10 หน่วยๆละ 5 บาท ไม่ควรจะเก็บตั้ง 13 บาท เพราะคนซื้อบ้านจ่ายค่าส่วนกลางไปแล้ว ค่าติดตั้งมิเตอร์ก็จ่ายแล้ว ทำไมต้องเก็บเพิ่มอีก ส่วนเรื่องนัดประชุมกัน เสนอเป็นวันเสาร์ที่ 7 ส.ค. เวลาบ่ายโมงค่ะ
ผู้รับผิดชอบงานก่อสร้างออกแบบ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๕ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๑:๑๔ น.  
avatar
วีระพล จงเจริญใจ ผู้รับผิดชอบงานก่อสร้างออกแบบ บ้าน รั้วบ้าน ตามที่ท่านเห็นนะครับ
คนถูกหลอก แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๐:๑๗ น.  
avatar
คุณสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ เคยพูดไว้ว่าเราขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเรา ที่ลูกค้า(ถูกหลอก)ตัดสินใจซื้อโครงการทั้งที่ยังไม่เห็นของจรัง แต่ทางโครงการกลับทำลายคาวมเชื่อใจของลูกค้าเหมือนใช้วิธีมัดมือชก โดยใช้วัสดุทุกอย่างเน้นราคาถูกจะด้อยคุณภาพก็ช่างมัน เข้าตำราคบเด็กสร้างบ้าน คือกูเน้นขายอย่างเดัยวไม่เห็นใจคนซื้อบ้านว่าได้บ้านไม่สมราคา คนในวงการก่อสร้างที่ทำบ้านจัดสรรและรู้จัก วีระพล จงเจริญใจ พูดว่าแม่งทำขายอย่างเดียวนี่หว่า ไปออกบูทหลอกลูกค้ารายใหม่ที่ไหนบอกด้วยจะเอาคนที่ซื้อจริงอยู่จริงไปช่วยขาย จำไว้
เพื่อนบ้านครับผม แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๙:๔๗ น.  
avatar
neopark.homegoo.com
ผมทำเว็ปบอร์ดเอาไว้ให้พูดคุยกันครับ จะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ติดต่อกันได้ง่ายขึ้น(เห็นจากบอร์ดบ้านจัดสรรในกทม.มา) อยากได้อะไรเพิ่มเติมก็โพสบอกไว้ได้นะครับ หรือถ้่าใครมีความชำนาญด้านนี้ก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ ผมไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้นัก ยังไงก็ฝากกระจายข่าวด้วยนะครับ
แนะนำเพื่อนบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๘:๔๕ น.  
avatar
แนะนำเพื่อนบ้านครับ โครงการออกบูทที่ the mall ครับขาย home office ราคา สองล้านขึ้นไปลูกค้าท่านใดสนใจเชิญนะครับ
คนหมู่บ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๕:๐๖ น.  
avatar
เห็นแล้วครับ Home office มีแบบ 2 ชั้น และ 3 ชั้น หน้ากว้าง 6 m., 6.5 m. นะครับ มีที่จอดรถภายในบ้าน วัตถุประสงค์ใช้ทำงานเป็น ออฟฟิต แต่กลัวว่า ถ้ามีรถมากๆ แล้ว เขามาจอดหน้าบ้านซึ่งเป็นถนนหลัก เข้า ออกของหมู่บ้านด้านใน ซึ่งถนนหลักเข้า - ออก แต่ละฝั่ง กว้างแค่ 2 เลน หวังว่าการทำขายครั้งนี่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาการจอดรถหน้า Home Office แล้ว ขวางทางสัญจร รถในหมู่บ้านนะครับ เพราะถ้ามีการจอด จำให้ทำถนนแคบลง ขอให้ทางหมู่บ้านคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยนะครับ คนอยู่อาศัยภายในจะไม่เดือดร้อนครับ
แนะนำเพื่อนบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๙:๔๘ น.  
avatar
เริ่มขายแล้วนะครับสำหรับ home office ด้านหน้าข้างทางซ้ายมือเต็มหมดแล้วครับ 14 ล๊อก แล้วรถจะจอดอีกกี่คันที่จะจอดข้างทาง ส่วนด้านในสวนสาธารณะ 2ก็มี home office ขึ้นอีก 40 unit คงพอละคับสำหรับสโมสร แต่เงินส่วนกลางที่โครงการเก็บซิคงเหลือเฟือ
รั้วเอื้ออาทร แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๐:๓๑ น.  
avatar
ผมเข้าไปใน นีโอ ผมคิดว่า โครงการบ้านเอื้ออาทรแบบมีระดับ ดูได้จากรั้วแบบ รั้วเอื้ออาทร จริงๆ ลูกค้าที่ซื้อก็รับได้นะแต่ระมัดระวังลูกหลานด้วยนะครับปีนแล้วตกลงมาจากรั้วเอื้ออาทรพัง โครงการจะโทษลูกหลานว่าเป็นเด็กซนนะครับ
กำลังจะโอน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑:๑๒ น.  
avatar
เห็นด้วยทุกอย่างเลยค่ะทั้งเซลล์ไม่ดูแล ทั้งผจก.ไม่รับผิดชอบ แต่กำลังจะโอนทำไงดีคะ ไม่ค่อยประทับใจมาหลายเรื่องแล้ว
แนะนำผู้ที่กำลังจะโอน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๒:๐๗ น.  
avatar
ขอแนะนำจากประสบการณ์ตรง โอนแล้วยิ่งไม่ดูแลค่ะ เหมือนขายแล้วทิ้ง แจ้งอะไรไปก็ได้รับการตอบสนองช้ามากๆๆ หรือไม่สนใจเลย แก้ตัวไปวันๆ คิดให้ดีก่อนนะคะ ให้เรียบร้อยดีก่อนโอน
คนหมู่บ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๙:๑๒ น.  
avatar
ไม่ทราบว่า Club Home มันจะเสร็จเมื่อไหร่ หรือครับ ใครพอจะทราบบ้าน เห็นมีการลงฐานรากแล้ว คิดว่าการก่อสร้างควรใช้เวลาประมาณ 6 เดือนหรือเรากว่า เพราะเห็นสร้างบ้านแต่ละหลังก็ประมาณ 6 เดือนแล้ว นี่ปลายปีจะเสร็จหรือเปล่านี่ อยากถามผู้รู้หน่อยครับ ว่าโครงการมีกำหนดเปิด Club Home เมื่อไหร่

แล้ว Home Office นี่มันจะสร้าง ตรงโซนทางเข้าเสร็จเหมื่อไหร่นี่ ขอให้โครงการดูแลเรื่องสิ่งของก่อสร้าง ความสะอาด และเศษตะปู ของมีคมด้วย เพราะไม่อย่างนั้น อาจเป็นสาเหตุทำให้ยางรถยนต์ของคนหมู่บ้าน รั่ว แบนได้ เพราะจากประสบการณ์ ที่เข้าไปดูบ้าน เจอยางรั่วไป 2-3 ครั้ง ได้แล้ว ขอให้โครงการดูรับผิดชอบเรื่องนี้ด้วยนะครับ
คู่แต่งงานใหม่ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๗:๔๔ น.  
avatar
เราก็พึ่งซื้อบ้าน NEo park นะ ย้ายมาอยู่ได้ 3 เดือนแล้ว บ้านก็มีปัญญาหาบ้าง แต่ก็โทรไป Call center เค้าก็รีบมาซ่อมให้นะ บริการก็ ok ดี ขอบอกว่าหมู่บ้านโฮมที่เราอยู่กะพ่อ แม่ มีปัญหา ยิ่งกว่านะ ทำให้เราตัดสินใจมาซื้อที่นี่กะสามี นะ เพื่อนบ้านท่านใดมีปัญหาก็ให้ โทรแจ้งไปที่โครงการเลยคะ ได้ยินว่าเค้าปรับปรุงโครงสร้างใหม่คะ รับรองบริการเร็ว
บ้านหรือบ่อเลี้ยงปลา แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๗:๔๔ น.  
avatar
บ้านผมฝนตกที่ไรน้ำรั่วเข้าบ้านทุกที่แจ้งไปหลายครั้งเรื่องเงียบหายไม่มีการสรจัยกันเลยถังขยะหน้าบ้านน้ำก้อท่วมกายเป้นที่เลี้ยงยุงไปแล้วเตือนคนที่จะซื้อบ้านที่ ...NEO PARK..คิดดีๆๆก่อนซื้อนะครับตอนยังไม่โอนบริการดีโครต โอนเเล้วบริการโคตรเลวๆๆ
ลูกค้า แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๖:๓๖ น.  
avatar
ตอนนี้เซลส์เร่งให้โอนใหญ่เลยครับ บอกว่าถ้ายังไม่โอนจะยังไม่ติดมิเตอร์ไฟให้ จะยังไม่จัดสวนให้ และเราจะตรวจบ้านไม่ได้ถ้ายังไม่โอน ผมก็เลยว่าบ้าไปแล้ว ไม่ตรวจจะโอนได้ไง มีใครเป็นแบบนี้บ้างครับ เมือนโดนหลอกเลยครับตอนนี้
คนแตกต่าง แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๓:๕๕ น.  
avatar
สโลแกน หมู่บ้าน แตกต่างอย่างมีสไตล์ ก็จริงของเขานะ แต่ละหลังทำไม่เหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่ผู้รับเหมาคนเดียวกัน ทำเสร็จปัญหาบ้านแต่ละหลังก็แตกต่างกันไป 555 เจริญครับหมู่บ้านนี้ อาจช่วยทำให้เราคิดมีบ้านหลังต่อไปเร็วขึ้นไง ดีไหมพี่น้อง
คนคิดดี แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๗:๕๒ น.  
avatar
ดิฉันได้อ่านมาหลายความเห็นนะคะ ดิฉันเองก็เป็นผู้ที่เคยทำงานในแวดวงก่อสร้างและอยู่ที่นีโอพารค์ พึ่งโอนได้ 2เดือน อยากแนะนำว่า เนื่องจากบ้านเป็นงาน แฮนเมด ทั้งหลังมันอาจจะมีจุดบกพร่องบ้าง ทางโครงการก็ดีพอใช้ แจ้ง คอลเซ็นเตอร์ ก็โทรกลับ และ เข้ามาทำงานให้ถึงแม้ไม่เร็วดังใจเราแต่เขาก็ทำงานเสร็จ ลองดูนะคะ ส่วนเบอร์ คุณ วีระพล จงเจริญใจนะ 0898465150
ตอนนี้ นีโอพารค ก็เป็นบ้านเราแล้วหากมีอะไรไม่ดีก็แจ้งทางโครงการไป จะสาวใส้ให้กากินไปทำไม หากไม่ชอบก็ค่อยย้ายออกก็ได้ จะขายต่อก็น่าจะพอมีกำไรบ้าง อย่างของดิฉันเองก็มีกกำไรแล้ว ของดิฉันเองก็เกิบขายเหมือนกันหลังจากที่อ่านข้อความต่างๆ แต่พอสอบถามคนที่เคยมีบ้านอยู่ที่อื่น เช่นโฮม หรือ อยู่สบาย หรือ สมบัติธานี เราก็มีดีกว่าเขาอยู่เยอะ
ลองคุยกับทางโครงการ หรือ โทรหา เบอร์ข้างบนนี้ น่าจะได้รับคำตอบบ้างนะคะ อย่าทำให้ราคาบ้านและสังคมเราตกเลย บ่นได้ก็บ่นไปแต่มันไม่มีอะไรดีขึ้นนะคะ อย่าลืม เรามาช่วยกันแก้ปัญหาดีกว่า ยังมีอะไรต้องทำอีกเยอะในอนาคต ถ้าต้องการแกก้ช่วยกันโทรหา คอลเซ็นเตอร์ หน่อย
โครงการต้องการพึงเรา และเราก็ต้องการพึ่งเขาไม่น้อยไปกว่ากันนะคะ
----- แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๓:๒๙ น.  
avatar
โทรไปเเล้วเรื่องเงียบหายแล้วจะโทรทำ... อะไรอย่าให้พูด
ตอนนี้พนักงานก้อย้ายหนี้ไปหมดละกว่าลูกค้าเก่าไปโว้ยๆๆ..แต่ลูกค้าไหม่มาวิ่งมารับกันไหญ่เชียวมะรู้จะหลบทำ....ไร
อยากโอนแล้ว แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๑๑:๓๘ น.  
avatar
บ้านผมแบบเรกเก้ใกล้สวน ตอนนี้ยังไม่เสร็จดี แต่ธนาคารอนุมัติแล้ว(เร็วมาก)แต่โครงการเขาแนะนำว่ารอให้บ้านเสร็จก่อนค่อยโอนดีกว่าลูกค้าจะได้สบายใจ และอาจจะเป็นโชคดีของบ้านผมและหลังอื่นๆใกล้ๆ ที่โครงการดูแลดีมาก ผมมาดูบ้านตั้งแต่เริ่มสร้าง ผมว่าเขาใส่ใจมากๆครับ ผมว่างานเขาโอเคนะ ดีกว่าบ้านเก่าของผม(โฮม)หลายเท่าเลย ย้ำครับ ว่าหลายเท่า หรืออาจจะเป็นเพราะตอนแรกๆมีปัญหาแล้วถูกลูกค้าตำหนิหรือเปล่า พอหลังๆเลยทำดีเลย แต่เท่าที่ผมขับรถวนดูบ้านที่อยู่ก่อนแล้วผมว่าก็ใช้ได้นะครับ แต่รั้วนี่ไม่ดีเท่าของผมครับ เฮ้อ!อยากโอนแล้วรีบๆสร้างให้เสร็จที่เถอะ
อยากได้บ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ กันยายน ๒๕๕๓  ๑๗:๓๓ น.  
avatar
มีหมู่้บ้านไหนในโคราชที่พอจะแนะนำได้บ้างตอนนี้กำลังมองหาบ้านใหม่ที่คุณภาพดีราคาไม่แพงค่ะช่วยนะแนะนำหน่อยนะค่ะที่โคราชนะค่ะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ กันยายน ๒๕๕๓  ๒๐:๑๑ น.  
avatar
สรุปค่าน้ำประปา 13 บาท/หน่วยหรือ 17 บาท/หน่วยกันแน่ ช่วยชี้แจงทีค่ะ
โอนแล้วบ้านเกือบเสร็จแต่ยังไม่เสร็จซะที แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๔ กันยายน ๒๕๕๓  ๒๓:๐๗ น.  
avatar
ค่าน้ำเซลบอกว่าหน่วยละ 13 บาทค่ะ อย่างนี้ถือว่าเอาเปรียบผู้บริโภคหรือป่าวคะ อบต.หนองกระทุ่มเก็บประมาณ 6 บาทค่ะ ที่เหลือไม่รู้ว่ามันจะไปอยู่ตรงไหน พอถามก็บอกว่า the central ก็เก็บ 13 บาทเค้าไม่เห็นว่าอะไร มันไม่เกี่ยวหรอกค่ะว่าหมู่บ้านไหนจะใช้เท่าไหร่ ถ้าเลือกได้คิดว่าก็ไม่มีใครอยากใช้หน่วยละ 13 บาทหรอกนะคะ
คนเคยๆ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๓  ๙:๔๘ น.  
avatar
เราทำงานเทศบาลค่ะ ที่ซื้อที่นี่เพราะเขาไปขอใช้น้ำปะปานี่แหละค่ะ เทศบาลหวงน้ำมากน้ำดิบมาผลิตปะปามีน้อย ขอได้นี่เจ๋งจริงๆ ส่วนค่าน้ำเราว่ามันก็ปกตินะ เพราะเทศบาลเรียกเก็บจากมิเตอร์เดียวของโครงการอยู่แล้วนี่ เขาเก็บอัตราแบบก้าวหน้า เหมือนกันทุกหมู่บ้านที่ขอใช้น้ำปะปาเทศบาล ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะมี โฮมแลนด์ นี่แหละ แหม เราว่านะ ดีกว่าใช้น้ำบาดาลราคาถูกเป็นไหนๆ บ้านเก่าเราใช้บาดาล โอ๊ย!สุดๆแล้ว ทั้งสุขภัณฑ์ เสื้อผ้า พังหมด เราว่าโชคดีแล้วค่ะ แต่โครงการเองก็น่าจะชี้แจงให้ชัดเจนนะคะ ปล่อยให้ลูกบ้านคิดเอง แบบนี้ก็แย่เลย แต่ยังไงก็ขอบอกว่าเราโชคดีแล้วค่ะ ที่ได้ใช้น้ำปะปาเทศบาล
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๓  ๑๑:๒๙ น.  
avatar
อยากทราบว่าบ้านหลังไหนคะ พอดีว่าทำงานเทศบาลเหมือนกัน จะได้รู้จักกันค่ะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๓  ๑๕:๔๗ น.  
avatar
ตกลง เขาใช้น้ำปะปา เทศบาล หรือ อบต. ครับ งง
NeoPark1 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๓  ๒๑:๓๙ น.  
avatar
17 ก.ย. 53 เวลา 19.00 น.
เริ่มมีการรวมตัวกันบ้างแล้ว เพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่แตกต่างกัน อย่างมีสไตล์ สนใจอย่างไร ลองถามๆ เพื่อนข้างๆ บ้านคุณดูบ้าง อย่านิ่งเฉยต่อการทวงถามสิทธิ์ของท่าน
neo park. แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ กันยายน ๒๕๕๓  ๑๖:๑๑ น.  
avatar
ต้องขออภัยทุกท่านจริงๆ ครับ สำหรับปัญหาที่หลายๆท่านนำมาโพทส์ในส่วนของโครงการเราจะตรวจสอบข้อบกพร่องและข้อเท็จจริงแล้วดำเนินการให้นะครับ แล้วจะช่วยดูให้ครับ
Neo เฟส 1 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ กันยายน ๒๕๕๓  ๒๐:๐๒ น.  
avatar
[b]หลังจากได้มีการรวมกลุ่มหารือกันถึงปัญหาต่างๆ ที่มีในหมู่บ้าน (ศุกร์ที่ 17 กันยา) และได้ตัดสินใจรวมตัวกัน ขอนัดคุณสุดที่รักให้ช่วยให้คำปรึกษาและชี้แจงไขข้อสงสัยต่างๆ ให้กับพวกเรา เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา หรือบรรเทาปัญหา อาทิ เรื่องค่าเก็บขยะ การเก็บขยะ, เรื่องค่าน้ำ อัตราค่าน้ำ, เรืื่องรั้วของบ้านและอื่่นๆ ซึ่งหลังจากติดต่อผ่านคุณเบน(ผจก ขาย) ได้คำตอบว่า ในวันเสาร์ที่ 25 กันยานี้ เวลา 9 โมงเช้า ที่ สนง. ขาย คุณสุดที่รัก จะมาคุยกับพวกเรา ขอเรียนเชิญท่านๆ สมาชิกหมู่บ้าน Neo เข้าฟังและซักถามได้ตามอัทยาศัย อย่าลืมนะครับอย่านิ่งเฉยต่อการทวงถามสิทธิ์ของท่าน แล้วพบกันนะครับ[/b]
กำลังจะเข้าไปอยู่ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๓  ๒๐:๑๕ น.  
avatar
ไม่ทราบว่าท่านใดที่ได้ไปพบคุณสุดที่รัก วันที่ 23 กันยา บ้างค่ะช่วยเล่าให้ฟังหน่อยคะ ดิฉันยังไม่ได้เข้าอยู่ค่ะเลยไม่ทราบเรื่องการนัดรวมตัว ตอนนี้บ้านก็คงใกล้เสร็จแล้วเพิ่งไปดูมาค่ะ เผื่อมีอะไรจะได้ ติดต่อเพื่อนบ้านที่เข้าอยู่ก่อน (เห็นรั้วเหล็กเส้นสีดำแบบดิสโก้แล้วไม่มีค่ำบรรยายค่ะ)
อีกคนหนึ่งที่ซ้อบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓  ๑๖:๒๘ น.  
avatar
1)ผมไม่ทราบว่าใครเป็นต้นคิดแบบรั่วบ้าน และประตูรั่วบ้าน สถาปนิกหรือ เจ้าของโครงการ แต่ผมยากจะถามทั้งสองท่านว่า ถ้าบ้านที่คุณอยู่และซื้อในราคาที่แพง แต่ได้รั่วบ้านและประตูบ้านแบบที่เห็นทุกวันนี้คุณจะรู้สึกอย่างไร
2)ค่าน้ำประปา ของอบต. ต้นทุนการผลิต ไม่เกินหน่วยละ 10 บาทแน่นอน แต่ทำไมทาง อบต ไม่มาจัดเก็บค่าน้ำเองทั้งที่ แต่ละบ้านก็มี meter น้ำแยกกันทุกบ้านอยู่แล้ว ไม่ทราบว่าส่วนต่างของค่า น้ำที่จัดเก็บแต่ละบ้าน ผู้ที่ได้รับ ประโยชน์ เป็นเจ้าของโครงการ หรือ อบตกันแน่ ถ้าเป็น อบต ขอร้องเถอะครับ อบต.แต่ละปีเงินที่ท่านได้ส่งคืนกับมายังประชาชนบ้าง
ไม่มีคำบรรยายเช่นกัน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓  ๒๒:๕๔ น.  
avatar
หลังจากการประชุมเมื่อวันที 23 กันยายน ก็ได้มีหนังสือชี้แจงจากทางโครงการ ส่วนใหญ่เป็นปัญหาที่ต้องรอคำตอบอีกครั้งวันที่ 15 ต.ค. และที่ไม่น่าพอใจที่สุด คือ โครงการทำหนังสือ+แบบฟอร์มให้ผู้ที่เข้าอยู่แล้ว นัดวันให้ทางเจ้าหน้าที่โครงการมาสำรวจถังดักไขมันและสายกราวน์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา แต่..... ก็ไม่มีใครเข้ามาตามนัดเลยซักหลังเดียว ลูกบ้านหลายรายต้องเสียเวลารอ...และรอ บางคนต้องเลื่อนการเดินทาง บางคนหยุดงานมารอตามเวลาที่นัดไว้ แต่ก็ไม่มีใครเข้ามา และไม่มี...โทรมาแจ้งด้วย เฮ้อ! งานแค่นี้ทำผิดพลาดก็ไม่รู้จะว่าไงยแล้วจ้าผู้บริหารๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อีกคนหนึ่งที่ซ้อบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓  ๑๓:๓๖ น.  
avatar
" โครงการแบบนี้ก็มีด้วยครับ "

สุดจะทนแล้วครับ เสียความรู้สึกมาก ๆ กับปัญหาที่เกิดขึ้นแต่ไม่เคยได้รับการแก้ไข เมื่อแจ้งไปแล้วก็หายเงียบ ท่าน บ. ครับ ท่านควรลงมาจากหอคอยได้แล้ว บริหารแบบนี้ใคร ๆ ก็เป็นได้ครับท่าน
5555 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๓  ๒๑:๑๑ น.  
avatar
เห็นเริ่มติดประกาศขายบ้านที่เข้าอยู่กันแล้ว จำนวน 2 หลัง ?????????
ผ่านไปผ่านมา แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ ธันวาคม ๒๕๕๓  ๑๖:๒๖ น.  
avatar
ขอให้ขายได้นะครับ เพื่อคนขายมีความจำเป็นนะครับ พวกเรา เฟส1 ก็ต้องจำยอมต่อไป เฟส2 ประตูรั้วก็แบบใหม่ ประตูใส่ขยะก็มีกลอนล็อคให้ เข้าคอนเซ็ป บ้านต่างอย่างมีสไสต์นะครับ 5 5 5
อีกคนหนึ่งที่ซ้อบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓ มกราคม ๒๕๕๔  ๑๖:๐๒ น.  
avatar
เข้าคอนเซ็ป บ้านแตกต่างอย่างมีสไตย์จริง ๆ ครับ ถังขยะ เฟส 1 มีกลอนล็อคก็จริงแต่ได้มาตรฐานนะครับ น้ำไม่สามารถเข้าถังขยะได้เพราะมีฝาปิดที่มิดชิด แต่เฟส 1 โครงการ ซื้อแผ่นเหล็กมาตัดให้เข้ารูปยึดด้วยเหล็กกล่อง น้ำสามารถเข้าได้ ฝาปิดด้านบนก็ไม่มี 555555 กรรมของคนซื้อ
ภานุพงษ์ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔  ๑๒:๑๗ น.  
avatar
ต้องการขายบ้าน 2ชั้น อยู่ในตัวเมื่อง เนื้อที่ 133 ตรว ขาย5500000 ครับ tel.085-1370273 ภานุพงษ์
ซื้อแล้ว รอโอน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๔  ๒๑:๔๖ น.  
avatar
สวัสดีค่ะทุกคน ดิชั้นซื้อบ้านแล้ว ตอนนีิรอโอน และก้อไม่มีเวลาได้เข้าไปดูเลยค่ะ เพราะอยู่ต่างประเทศ อ่านกระทู่ต่างๆแล้ว รู้สึกเศร้าจัง ทำให้บ้านไม่น่าอยู่อย่างแรง ทำไงดี :(
เพื่อนบ้าน แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๔  ๑๗:๔๒ น.  
avatar
"เป็นโครงการที่ทำให้คนระดับกลาง จะเอาอะไรมาก" เป็นคำพูดของผู้บริหารระดับสูงของโครงการคนหนึ่งพูดออกมา

เพื่อนบ้านทุกท่าน ทำใจเถอะครับ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๗ เมษายน ๒๕๕๔  ๑:๓๗ น.  
avatar
อยากให้โครงการช่วยดูแล ลูกบ้านเฟสแรกเป็นพิเศษหน่อย เพราะเป็นเฟสที่การก่อสร้างห่วยมาก เหมือนหนูทดลอง เร่งสร้าง เร่งโอน ปัจจุบันปัญหาในตัวบ้านเกิดขึ้นทุกวัน แจ้งไปแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ปัญหาน้ำรั่วซึมเกิดขึ้นบ่อยมาก ไม่ใช่สักแต่จะขายหลังใหม่ ๆ บริการหลังการขายไม่ดีเลยโครงการนี้ ใช้เงินซื้อเหมือนกัน ไม่ใช่ขออยู่ฟรีนะเฟ้ย........
Neo 555 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๗ เมษายน ๒๕๕๔  ๑๖:๓๗ น.  
avatar
บ้านโครงการใหญ่ มีการขยายโครงการไปเรื่อย ๆ ซื้อที่ด้านหน้าติดถนนแพง ๆ ก่อน แล้วก็มากดราคาซื้อที่ด้านหลังถูกๆ ทำให้มีการเร่งสร้างเร่งโอน คุณภาพไม่ได้คุมเท่าที่ควร มีการเปลี่ยนคอนซัลคุมงานบ่อย(เป็นเรื่องปกติ ของบ้านจัดสรร ไม่มืออาชีพ) ขอให้เสร็จ รีบโอน มีปัญหาค่อยแก้ เห็นบ้างหลังแก้กันเป็นปี แต่ของผมก็โชคดีหน่อยไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้ามีปัญหามาก จริงๆ ก็คงต้องค่อยๆ แก้ให้มันดีขึ้น ซักวันคงดีอ่ะนะ ท่านผู้บริหารโครงการ
เรื่องน้ำเขาใช้น้ำเทศบาล ไม่ใช่น้ำ อบต. ซึ่งขอบอกว่าห่วยมาก แล้วก็หน่วย 17 บาทกว่า ไม่ใช่ 13 นะ 555
โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
3.00
ais adv