หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | ส่งแผ่นยางสนามฟุตซอลพื้นที่ อ.โนนสูงตรวจสอบคุณภาพ สิ้นตุลาสรุปผล

ส่งแผ่นยางสนามฟุตซอลพื้นที่ อ.โนนสูงตรวจสอบคุณภาพ สิ้นตุลาสรุปผล

image สตง.เขต 4 โคราช เตรียมส่งแผ่นยางสนามฟุตซอล 16 โรงเรียนในพื้นที่ อ.โนนสูง ส่งตรวจสอบคุณภาพ.

สตง.เขต 4 โคราช เตรียมส่งแผ่นยางสนามฟุตซอล 16 โรงเรียนในพื้นที่ อ.โนนสูง ส่งตรวจสอบคุณภาพ.พร้อมทำเป็นโมเดลการตรวจสอบในแนวทางเดียวกัน คาดสรุปผลได้ภายในสิ้นเดือนตุลาคม เผยพบข้อพิรุธเกือบทุกขั้นตอน ขณะที่ 3 บริษัทผู้ยื่นเสนอราคายังไม่มีใครเข้ามาให้ข้อมูลกับ สตง.

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า เช้าวันนี้(17ต.ค.57) ที่สำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 นายธีระศักดิ์  วิริยะกมลพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 (นครราชสีมา) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่วิศวกรสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ได้ร่วมกันนำแผ่นยางสังเคราะห์ EVA ที่ได้ทำการลงพื้นที่เก็บตัวอย่างแผ่นยาง EVA ที่ใช้ปูเป็นพื้นที่สนามฟุตซอล, สนามตะกร้อ และสนามวอลเลย์บอล  ภายในโรงเรียนที่ได้รับงบประมาณปรับปรุงสนามกีฬา ภายในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งสิ้น 16 โรงเรียน เป็นงบประมาณกว่า 50 ล้านบาท ตรวจเช็คเพื่อเตรียมส่งไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์บริการ กรุงเทพมหานครฯ เพื่อตรวจเช็คหาค่ามาตรฐานของแผ่นยาง EVA ที่ได้มีการนำมาปูในสนามตามโครงการของงบประมาณปรับปรุงสนามกีฬา ว่าเป็นไปตามหนังสือรับรองที่บริษัทเอกชนได้มีการทำสัญญากับทางโรงเรียนก่อน ที่จะมีการดำเนินการหรือไม่

 

4

นายธีระศักดิ์  วิริยะกมลพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 (นครราชสีมา) สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า ขณะนี้ สตง.รวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะเอกสารต่างๆ ค่อนข้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงรอผลตรวจสอบคุณภาพสนามฟุตซอล และสอบปากคำพยานบุคคลอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็พบข้อพิรุธเกือบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง การเสนอราคา การตั้งราคากลาง รวมไปถึงขั้นตอนการดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งคงต้องรอผลการสอบสวนทั้งหมดว่าจะออกมาอย่างไร ถ้าผลการสอบสวนออกมาว่าข้าราชการมีส่วนบกพร่องก็ต้องถูกดำเนินการทางวินัย แต่ถ้าพบว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นก็ต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง และหากมีหลักฐานว่ามีการทุจริตก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามหลัง สตง.มีหนังสือเชิญให้ผู้บริหารบริษัททั้ง 3 แห่งที่ยื่นเสนอราคาเข้าชี้แจงข้อมูล แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครเข้าให้ข้อมูลกับทาง สตง.แต่อย่างใด

 

5

ทั้งนี้ สตง.จะทำการตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล 16 โรงเรียนในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ให้เป็นต้นแบบโนนสูงโมเดล เนื่องจากพบว่าการดำเนินโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลในพื้นที่อำเภออื่นๆ ของจังหวัดนครราชสีมา และในพื้นที่เขตรับผิดชอบ อีกทั้ง 3 จังหวัด ประกอบด้วยจังหวัดชัยภูมิ , บุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้การดำเนินการตรวจสอบนั้นเป็นไปในรูปแบบเดียวกัน ซึ่ง สตง.คาดว่าจะสามารถสรุปผลการตรวจสอบสนามฟุตซอลได้ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ นายธีระศักดิ์ฯกล่าว
ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv