หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สตง.โคราช เตรียมนำเครื่องสแกนตรวจสอบพื้นคอนกรีตสนามฟุตซอล

สตง.โคราช เตรียมนำเครื่องสแกนตรวจสอบพื้นคอนกรีตสนามฟุตซอล

image นายธีระศักดิ์ วิริยะกมลพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน

สตง.โคราช เตรียมนำเครื่องสแกนตรวจสอบพื้นคอนกรีตสนามฟุตซอลโรงเรียน ภายในวันสองวันนี้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนมากที่สุด เผยผลสอบปากคำครูใกล้แล้วเสร็จ คาดสรุปผลตรวจสนามฟุตซอลในพื้นที่ อ.โนนสูงสิ้นเดือนตุลาคมนี้

นายธีระศักดิ์  วิริยะกมลพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบทุจริตดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตซอล ขณะนี้การตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลในพื้นที่ 16 โรงเรียนของอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะทำให้เป็นโมเดลต้นแบบในการตรวจสอบโครงการฯในพื้นที่อื่นๆ นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์ ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลการตรวจคุณภาพพื้นยางปูสนามจากกรมวิทยาศาสตร์บริการ คาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์นี้ พร้อมกันนี้ทาง สตง.ได้ประสานไปยังสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอยืมใช้อุปกรณ์สแกนตรวจสอบพื้นคอนกรีตในการตรวจสอบพื้นสนามฟุตซอล  เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนมากที่สุด โดยคาดว่าในช่วง 1-2 วันนี้จะมีการจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำการตรวจสอบ


ส่วนการสอบปากคำครูโรงเรียนทั้ง 16 โรงเรียน จำนวนกว่า 100 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตรวจรับงานสนามฟุตซอลขณะนี้ใกล้ครบถ้วนแล้ว เหลือเพียงครูบางส่วนเท่านั้นที่ขณะนี้กำลังทยอยให้ปากคำกับทาง สตง. ขณะที่ผู้บริหารบริษัทที่ยื่นเสนอราคาทุกรายยังคงไม่มีใครเข้าชี้แจงกับทาง สตง.เลยแม้แต่รายเดียว แต่ก็มีผู้บริหารบริษัทบางรายได้ติดต่อขอเข้าชี้แจงกับทาง สตง.ในวันที่ 24 ตุลาคนนี้ ซึ่ง สตง.ก็ต้องให้โอกาสเข้าชี้แจงก่อน  อย่างไรก็ตามหากไม่มีบริษัทใดเข้าชี้แจงให้ข้อมูล ทาง สตง.มีพยานหลักฐานมากพอสมควรที่จะดำเนินการได้แล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปผลการตรวจสอบสนามฟุตซอลในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ตามกำหนดการเดิม นายธีระศักดิ์ฯกล่าว.     

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv