หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สตง.โคราช ขีดเส้นตาย 30 ต.ค.ให้บริษัทก่อสร้างสนามฟุตซอลชี้แจง

สตง.โคราช ขีดเส้นตาย 30 ต.ค.ให้บริษัทก่อสร้างสนามฟุตซอลชี้แจง

image

สตง.โคราช ขีดเส้นตายยัน 30 ต.ค. วันสุดท้าย ที่จะเปิดโอกาสให้บริษัทที่ร่วมประมูลโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลเข้าชี้แจง หลังจากทำหนังสือเรียกไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบโครงการปรับปรุงและซ่อมแซม สนามกีฬาฟุตซอล ภายในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 16 โรงเรียน ที่ได้รับงบประมาณแปรญัตติ เมื่อ พ.ศ.2555 ที่ผ่านมา เป็นงบประมาณกว่า 50 ล้านบาทและ เพื่อดำเนินการตรวจสอบไปในทิศทางเดียวกัน จึงมีการดำเนินการให้การตรวจสอบในพื้นที่อำเภอโนนสูง นั้นเป็นโมเดล ในการดำเนินการตรวจสอบในพื้นที่อื่นๆ เช่นเดียวกัน 

 

1


ล่าสุดบ่ายวันนี้(27ต.ค.57) นายธีระศักดิ์  วิริยะกมลพันธ์  ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน เปิดเผยว่าทาง สำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 ได้เร่งดำเนินการรวบเอกสารจนเกือบเสร็จสมบูรณ์ เหลือเพียงแต่ผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ของกรมวิทยาศาสตร์บริการ ของผลการตรวจแผ่นยาง EVA ว่าได้มาตรฐานตามสัญญาของบริษัทที่ได้ทำ TOR กับคู่สัญญาของทางโรงเรียนหรือไม่ อีกทั้งก็จะต้องรอผลการเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมของผู้บริหารบริษัทที่ได้เข้าร่วมการเสนอราคาในการประมูลโครงการดังกล่าว โดยทางสำนักตรวจพิเศษภาค 4 ได้ทำการนัด 2 บริษัท ที่สามารถติดต่อได้ให้เข้าให้ข้อมูลพร้อมกันที่สำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 ในวันที่ 30 ตุลาคม 2557 ส่วนอีก 1 บริษัท ขณะนี้ยังไม่มีการตอบรับจากการส่งหนังสือเชิญฉบับที่ 2 ไปตั้งแต่เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ดังนั้นทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 จะประสานให้ทาง สตง.ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อเนื่องจากบริษัทดังกล่าวได้มีการจดทะเบียนที่ตั้งบริษัทงอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพมหานครฯ แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ทางสำนักตรวจสอบพิเศษมีอยู่นั้นก็เพียงพอในการดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่เปิดโอกาสให้บริษัทที่ได้เข้าร่วมการประมูลในโครงการดังกล่าวนั้นมีโอกาสชี้แจง เพื่อรวบรวมข้อมูลที่ได้มาประกอบกับพยานหลักฐานที่มีอยู่เพื่อให้ครบถ้วนมากขึ้น


ขณะที่การเตรียมการลงพื้นที่ตรวจสอบถึงโครงการของสนามพื้นคอนกรีตของสนามฟุตซอล ว่าการดำเนินการก่อสร้างนั้นมีมาตรฐานตามกำหนดหรือไม่นั้น ทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 จะทำการจัดทีมวิศกรและเจ้าหน้าที่ทีมชุดสืบสวนสอบสวนสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่โยธาผังเมืองจังหวัดนครราชสีมา ในการนำเครื่องแรงรับแรงอัดตรัย และเครื่องสแกน ทำการตรวจตรวจโครงสร้างอย่างละเอียด ทั้ง 16 โรงเรียน โดยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 3 - 6 พ.ย.57 โดยจะจะออกทำการตรวจสอบวันละ 4 โรงเรียน และผลจากการตรวจที่ได้มานั้นก็จะนำไปรวบรวมกับพยานหลักฐานเดิมที่มีอยู่เพื่อ ให้มีน้ำหนักในการดำเนินการเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง และทางอาญาต่อไป นายธีระศักดิ์ฯกล่าว


ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv