หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | ชาวบ้าน อ.ปัก ร้องผู้ว่าโคราชขอปลด ผญบ.หนองชุมแสง

ชาวบ้าน อ.ปัก ร้องผู้ว่าโคราชขอปลด ผญบ.หนองชุมแสง

image

ชาวบ้าน อ.ปักธงชัย บุกศาลากลางโคราช ยื่นหนังสือให้ปลดผู้ใหญ่บ้านหนองชุมแสง ม.3 กล่าวหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เรื่องเงินชุมชน ด้าน จนท.ศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องร้องเรียนไว้ พร้อมตรวจสอบความคืบหน้าไปยังอำเภอปักธงชัย คาดไม่เกิน 15 วันแจ้งผล

ผุ้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า วันนี้(27ต.ค.57) เวลา 11.00 น. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านจากในพื้นที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา กว่า 50 คน นำโดยนายอนันต์  พระเดียงตะครุ  อายุ 52 ปี ต่างพากันรวมตัวยืนถือป้ายไวนิลเขียนข้อความขับไล่ นางศุภลักษณ์  งาตะขบ  ผู้ใหญ่บ้านหนองชุมแสง หมู่ที่ 3 ตำบลสุขเกษม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยมีข้อความในป้าย ชาวบ้านไม่พอใจการทำงานของผู้ใหญ่บ้าน, เป็นผู้ใหญ่บ้านมากี่ปีไม่มีอะไรเจริญในหมู่บ้านเลย, ลาออกนะครับๆไม่ละอายแก่ใจบ่างเหรอ และ ผู้ใหญ่บ้านต้องลาออกสถานเดียว โดยกล่าวว่านางศุภลักษณ์ฯ มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับการดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินเข้ามาภายในศาลากลางจังหวัดนคราชสีมา เพื่อรอยื่นหนังสือและรายชื่อของชาวบ้านพร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ที่ต้องการให้ปลดนายศุภลักษณ์ฯ ให้พ้นจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

 

5

จนกระทั่งเมื่อเวลา 11.30 น. นายไพฑูรย์  มหาชื่นใจ  ป้องกันจังหวัดนครราชสีมา และนายธนะรัชต์  สุภาพันธ์  เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาสอบถามความเดือดร้อนของชาวบ้าน พร้อมทั้งได้ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มารับเรื่องราวร้องทุกข์ดังกล่าวไปดำเนินการตรวจสอบ โดยในเบื้องต้นหลังจากที่ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ไป ทางศูนย์ดำรงธรรมก็จะดำเนินการในการตรวจสอบไปยังที่ว่าการอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ว่าหลังจากที่ชาวบ้านเคยไปร้องเรียนเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าในการดำเนินการตรวจสอบนั้นไปดำเนินการในขั้นตอนไหน ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 15 วัน ก็จะทราบผล

 

6


นายอนันต์  พระเดียงตะครุ  แกนนำชาวบ้าน เปิดเผยว่า  การที่ชาวบ้านมาร่วมตัวเพื่อขอยื่นหนังสือในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ทางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการดำเนินการถอดถอน นางศุภลักษณ์  งาตะขบ  ผู้ใหญ่บ้านหนองชุมแสง หมู่ที่ 3 ตำบลสุขเกษม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา หลัวจากที่ชาวบ้านเคยไปร้องเรียนที่ว่าการอำเภอปักธงชัย เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา แต่เรื่องกลับเงียบไป ซึ่งสาเหตุที่ตนและชาวบ้านต้องการที่จะให้มีการปลดนางศุภลักษณ์ฯออกจาก ผู้ใหญ่บ้านเพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้เงินของชุมชน ที่มีการใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ แต่ไม่มีการนำเอกสารชี้แจงกับคณะกรรมการและชาวบ้าน ดังนั้นตนและชาวบ้านจึงต้องการให้มีการปลดผู้ใหญ่บ้านคนนี้โดยเร็วที่สุด เพราะทุกวันนี้ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  ซึ่งตนยืนยันว่าหากมายื่นหนังสือที่จังหวัดแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าตนและชาวบ้านก็จะต้องร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่สามารถช่วยเหลือชาวบ้าน จนกว่านางศุภลักษณ์ฯจะถูกปลดจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน นายอนันต์ฯกล่าว
 

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv