หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สตง.โคราช เตรียมส่งผลการตรวจสอบสนามฟุตซอล

สตง.โคราช เตรียมส่งผลการตรวจสอบสนามฟุตซอล

image

คืบหน้าสนามฟุตซอล สตง.โคราช เตรียมส่งผลการตรวจสอบ ให้ผู้ว่า สตง.พิจารณาในวันนี้

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า เช้าวันนี้ (30 ต.ค.57) นายธีระศักดิ์  วิริยะกมลพันธ์  ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการเรียกผู้บริหารบริษัทที่เข้าร่วมการประมูลโครงการปรับปรุงและซ้อมแซมสนามกีฬา ในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ว่า ภายหลังจากได้มีผู้บริหารของบริษัทที่เข้าร่วมการประมูล ได้เข้าให้ข้อมูลกับทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา(29 ต.ค.57) ทนายของบริษัทที่ชนะการประมูล ได้เดินทางมาเป็นตัวแทนของผู้บริหาร เนื่องจากผู้บริหารติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาให้ข้อมูลได้ ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลผู้เป็นทนายไม่สามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมได้ ขณะเดียวกันอีก 1 บริษัทที่มีหนังสือเชิญเข้าให้ข้อมูลจดหมายตีกลับมา เนื่องจากไม่มีใครรับ และได้มีการประสานขอเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมในวันที่ 31 ตุลาคม 2557ขณะที่ผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ ของกรมวิทยาศาสตร์บริการนั้น ได้ดำเนินการเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อยู่ในระหว่างการจัดส่ง ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์ ก็จะทราบผลทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจน  

 

14

แต่อย่างไรก็ตามหากไม่มีบริษัทที่เข้ามาให้ข้อมูลทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ก็มีพยานหลักฐานเพียงในการดำเนินการสรุปผลการดำเนินการ เพื่อทำเป็นรายงานผลการพิจารณาส่งไปให้ ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินในการพิจารณา เพื่อชี้มูลความผิดทั้งทางแพ่งและอาญา  ส่วนการดำเนินการกันให้บริษัทที่เป็นบริษัทร่วมยื่นซองประมูลราคาให้เป็นพยานนั้น ทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ไม่มีอำนาจและกฎหมายที่จะกันให้บริษัทที่ร่วมการประมูลเป็นพยานในการดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง  

 

15

สำหรับผลสรุปของการดำเนินการตรวจสอบโครงการสนามฟุตซอลของสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 นั้นไม่สามารถที่จะเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากเป็นความลับของทางราชการ แต่ขั้นตอนหลังจากสรุปผลการดำเนินการทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ก็จะต้องแจ้งไปยังหน่วยง่านที่เกี่ยวข้อง ก็คือหน่วยรับตรวจ เพื่อรับเรื่องไปดำเนินการตามที่สำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 แจ้งไป เช่น มีการแจ้งว่าบกพร่องต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย แต่หากแจ้งว่ามีความเสียหาย ก็จะตั้งคณะกรรมการสอบในการละเมิด หรือหากพบว่ามีพฤติการณ์ที่น่าเชื่อว่าทุจริต ต้องแจ้งไปยังพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และทางพนักงานสอบสวนจะต้องแจ้งผลการดำเนินคดีมาให้ทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 นายธีระศักดิ์ฯกล่าว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv