หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สตง.โคราช ร่วม ป.ป.ช.โคราชนำเครื่องสแกนลงตรวจสนามฟุตซอล รร.ในพื้นที่ อ.โนนสูง

สตง.โคราช ร่วม ป.ป.ช.โคราชนำเครื่องสแกนลงตรวจสนามฟุตซอล รร.ในพื้นที่ อ.โนนสูง

image

สตง.โคราช ร่วม ป.ป.ช.โคราช นำเครื่องสแกนลงตรวจสนามฟุตซอล ในพื้นที่โรงเรียนพลสงคราม อ.โนนสูง เผยตั้งกรอบระยะเวลาการตรวจสอบเปรียบเทียบค่ามาตรฐานทั้ง16 โรงเรียน 4 วัน คาดผลการเปรียบเทียบค่าภายในสัปดาห์จะรู้ผล พร้อมเรียกครูที่เป็นกรรมการเซ็นต์ตรวจรับงานกว่า 100 คนมาให้ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

บ่ายวานนี้(3พ.ย.57) นายธีระศักดิ์  วิริยะกมลพันธ์  ผู้อำนวยการสักนักตรวจสอบพิเศษภาค4 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ร่วมกับ นายมงคล  สาริสุต  ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา , นายประสิทธิ์  ศรีภิรมย์  วิศวกรโยธาชำนาญการจังหวัดนครราชสีมา ได้นำเครื่องแรงรับแรงอัดตรัย และเครื่องสแกน เข้าตรวจสอบโครงสร้างสนามฟุตซอลภายในโรงเรียนบ้านพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้รับงบประมาณแปรญัตติ เป็นจำนวนเงิน 2.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งใน 16 โรงเรียนในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อตรวจสอบหาค่ามาตรฐานว่าตรวจตามกำหนดที่ได้มีการทำสัญญาไว้หรือไม่ อีกทั้งมีการวางเหล็กเส้นที่ได้มาตรฐานหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อนำผลการตรวจสอบนำไปประกอบการกับผลการสรุปการพิจารณาของสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 เพื่อดำเนินการส่งไปให้ทางผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินดำเนินการพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

 

2

นายธีระศักดิ์ วิริยะกมลพันธ์  ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 เปิดเผยว่า ผลการดำเนินการตรวจสอบขณะนี้ได้ก็เหลือแต่เพียงผลการตรวจสอบมาตรฐานของสนามฟุตซอลทั้ง 16 โรงเรียน ในพื้นที่ อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ที่จะทำเป็นโมเดล ซึ่งทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ได้ตั้งกรอบระยะเวลาในการดำเนินการตรวจสอบทั้งสิ้น 4 วัน วันละ 4 โรงเรียน เพื่อทำการตรวจเช็คค่ามาตรฐานจากเครื่องมือที่ทางโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครราชสีมา ที่นำมาตรวจเช็คเปรียบเทียบค่ามาตรฐานว่าในการดำเนินการก่อสร้างนั้นได้มาตรฐานเพียงใด  สำหรับผลของการเปรียบเทียบค่าที่ได้มา คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะทราบผล ซึ่งหลังจากที่ทราบผลทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 จะรวบรวมส่งไปยังผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินทำการพิจารณาเพิ่มเติม

3

ส่วนการดำเนินการเรียกบริษัททั้ง 3 บริษัทที่ยื่นซองในการประมูลสนามฟุตซอล 2 บริษัท และบริษัทที่ชนะการมูล ล่าสุด มีเพียง 1 บริษัทที่ผู้บริหารเดินทางเข้ามาให้ข้อมูลด้วยตนเองส่วนอีก 2 บริษัท ได้ให้ทนายเข้ามาเป็นผู้ที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนการเรียกคณะครูที่เป็นคณะกรรมการในการเซ็นต์ตรวจรับงานโครงการสนามฟุตซอลในพื้นที่อำเภอโนนสูงทั้ง 16 โรงเรียน ทางสำนักตรวจสอบพิเศษภาค 4 ได้เรียกคณะครูกว่า 100 คน เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคณะครูทั้งหมดได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการประกอบกับผลสรุปของการดำเนินการตรวจสอบสนามฟุตซอลทั้ง 16 โรงเรียน นายธีระศักดิ์ฯกล่าว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv