หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช ประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส

นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช ประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส

image

นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช กว่า 600 คน รวมตัวประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส ด้าน ผอ.สพม.31 ชี้แจงสั่งการให้ ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ แจงต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค.58 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนเกล็ดลิ้นวิทยา บ้านขุนทอง หมู่ที่ 1 ตำบลขุนทอง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา นักเรียนจำนวนกว่า 600 คน ได้รวมตัวประท้วงพร้อมถือแผ่นป้ายเขียนข้อความขับไล่นายชูชีพ แรงใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียนเกล็ดลิ้นวิทยา ให้พ้นจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเกล็ดวิทยา โดยนักเรียนส่วนใหญ่อ้างว่า นายชูชีพฯ ตั้งแต่ที่ได้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเกล็ดวิทยาเมื่อตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 ไม่มีนโยบายในการที่จะพัฒนาโรงเรียนเพื่อให้โรงเรียนมีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับในชุมชน

 

8

 

อีกทั้งไม่มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในโรงเรียนปล่อยให้โรงเรียนอยู่ในสภาพที่เสื่อมโทรม, ไม่มีการผลักดันเด็กนักเรียนได้มีการแข่งขันทักษะในการแข่งขันของสถานศึกษาตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้โรงเรียนได้เป็นที่รู้จัก และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการบริหารการจัดการงบประมาณของโรงเรียน ซึ่งนักเรียนทั้งหมดยืนยันว่าหากไม่มีการสั่งการให้นายชูชีพฯ พ้นจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเกล็ดลิ้นวิทยา หรือย้ายออกจากพื้นที่ นักเรียนทั้งหมดก็จะยังคงทำการประท้วงขับไล่นายชูชีพฯและจะไม่ให้โรงเรียนสามารถทำการเปิดการเรียนการสอนได้

 

9

จนกระทั่งในเวลาต่อมา ดร.ชูเกียรติ  วิเศษเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ได้เดินมาเพื่อเจรจากับนักเรียนทั้ง 600 คน อีกทั้งเพื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน โดยในเบื้องต้น ได้สั่งการให้นายชูชีพ แรงใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียนเกล็ดลิ้นวิทยา นั้นเข้าไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 12 มกราคม 2558 พร้อมทั้งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงถึงที่มีเรื่องการร้องเรียนดังกล่าว แต่อย่างไรก็การก็จะต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย แต่นักเรียนก็ยังไม่ยินยอมข้อเสนอและยื่นยันที่จะมีการชุมชนต่อ จนกระทั่ง ผอ.สพม.31 ยืนยันว่าจะย้ายนายชูชีพฯไปอยู่โรงเรียนอื่น จนทำให้นักเรียนทั้งหมดพอใจกับข้อเสนอก่อนที่จะพากันแยกย้ายกลับเข้าห้อง เรียนตามปกติ

สำหรับโรงเรียนเกล็ดวิทยา ได้เปิดการเรียนการสอนในระดับชั้น มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 ถึง 6 มีนักเรียนทั้งสิ้นจำนวน 670 คน มีบุคลากรทางการศึกษาทั้งสิ้น 50 คน ซึ่งในระหว่างที่มีการชุมนุมประท้วงขับไล่ของเด็กนักเรียน นายชูชีพ แรงใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียนเกล็ดลิ้นวิทยา ไม่ได้เดินทางมาโรงเรียน ทั้งนี้เด็กนักเรียนทั้งหมดยังคงยืนยันว่าหากนายชูชีพ แรงใหม่ กลับมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนเมื่อไรเด็กนักเรียนทั้งหมดก็พร้อมที่จะมีการรวมตัวประท้วงขับไล่ทุกเมื่อ


ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv