หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | ผลตรวจดีเอ็นเอ.ไม่ใช่คนร้าย หนุ่มส่งน้ำแข็ง อ.พิมาย วอนขอความเป็นธรรม

ผลตรวจดีเอ็นเอ.ไม่ใช่คนร้าย หนุ่มส่งน้ำแข็ง อ.พิมาย วอนขอความเป็นธรรม

image

หนุ่มส่งน้ำแข็ง อ.พิมาย วอนขอความเป็นธรรม หลังถูกตร.จับว่าเป็นคนร้ายตระเวนข่มขืนที่ จ.นครปฐม แต่ภายหลังจากตรวจดีเอ็นเอ.เปรียบเท่ียบไม่ตรงกับคนร้าย จึงปล่อยตัว พร้อมยืนยันและขอความเป็นธรรมไม่มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา

กรณีที่มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีขืนหญิงชราต่อเนื่อง ซึ่งเป็นคนงานรับจ้างทั่วไป และอดีตเคยเป็นลูกจ้างรังวัด เขตการทางจังหวัดนครปฐม ภายหลังจากพบพฤติกรรมคล้ายและหายตัวไปจากพื้นที่ และตำรวจสืบสวน ภาค 3 สามารถจับตัวนายตะวัน ทองยิ้ม อายุ 35 ปี ได้ที่โรงน้ำแข็งใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เบื้องต้นแจ้งว่า ให้การรับสารภาพนั้น แต่ภายหลังมีการนำดีเอ็นเอมาตรวจสอบกลับไม่ตรงกับดีเอ็นเอในตัวของผู้เสีย หายและคนร้ายที่ก่อเหตุตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดช่วงสายวันนี้(25ก.พ.58) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่โรงงานน้ำแข็ง ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 372  หมู่ที่19 บ้านท่าสงกรานต์ ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พบว่าโรงน้ำแข็งดังกล่าวนายตะวัน ทองยิ้ม อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 8 ตำบลตลาดโพธิ์ อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์  ได้ทำงานเป็นคนส่งน้ำแข็งของโรงน้ำแข็งเอ็มพี จริง  และจากการสอบถามนายตะวันฯเล่าว่า ตนเองนั้นได้ทำงานส่งน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งแห่งนี้มานานกว่า 1 ปี ในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบได้มาเชิญตัวไปที่สถานีตำรวจที่ จังหวัดนครราชสีมา ในวันนั้นตนเองและเพื่อนได้ออกไปส่งน้ำแข็งตามปกติ จนกระทั่งได้เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจำนวน 4 คน ได้เดินเข้ามาพูดคุยพร้อมทั้งได้นำภาพถ่ายที่ถือมาเปรียบกับใบหน้าของตน ก่อนที่จะให้ตนเองนั้นขึ้นรถเข้ามาในเมืองนครราชสีมา โดยในระหว่างทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พูดอยู่ตลอดเวลาว่า รับสารภาพเสียโทษจะได้ไม่หนัก ซึ่งในระหว่างที่ตนเองนั่งรถมาตนเองรู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งไม่สามารถที่จะติดต่อใครได้ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้

 

2

 

จนกระทั่งเดินทางมาถึงที่สถานีตำรวจในตัวเมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงพยายามพูดให้ตนเองรับสารภาพ จนตนเองนั้นจำยอมที่จะต้องพูดรับสารภาพออกไป และหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอ ที่ตรวจได้ในที่เกิดเหตุที่ จังหวัดนครปฐม จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ผลการตรวจ ดีเอ็นเอ ออกมาว่า ไม่ตรงกับในที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวและคืนโทรศัพท์มือถือให้กับตน ซึ่งตนเองอยากขอความเป็นธรรมกับตนเองที่ได้ตกเป็นจำเลยของสังคมว่าเป็นคนร้ายที่ตระเวนข่มขืนผู้อื่น ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและยืนยันว่าตนเองนั้นไม่ได้มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหามา นายตะวันฯกล่าว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
4.00
ais adv