หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม' ขึ้นป้ายคัทเอาท์ขอตู้บริจาคญาติโยมหลังถูกโจรทุบเสียหาย

เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม' ขึ้นป้ายคัทเอาท์ขอตู้บริจาคญาติโยมหลังถูกโจรทุบเสียหาย

image

เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม พรหมรังสี ต.ปรุใหญ่ 'ขึ้นป้ายคัทเอาท์ ขอรับบริจาค ตู้บริจาค จากญาติโยม หลังถูกโจรใจบาปงัดทำลายตู้เอาเงินบริจาคไปหลายรอบ มูลค่ากว่าแสนบาท

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า ภายหลังจากเมื่อวันที่ 28 ม.ค.59 ที่ผ่านมา ที่วัดป่าแสงธรรม พรหมรังสี ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ถูกคนร้ายเป็นชายบุกงัดตู้รับบริจาค จำนวน 5 ตู้ และขโมยตู้รับบริจาคออกไปด้วยอีก 2 ตู้ รวมทั้งหมด 7 ตู้  ได้ทรัพย์สินเป็นเงินที่ญาติโยมได้ร่วมกันบริจาคให้กับทางวัดไว้เพื่อจ่ายค่าน้ำค่าไว้ เป็นรอบที่2 หลังจากรอบแรกเมื่อวันที่(16พ.ย.58) ทางวัดเคยได้ถูกคนร้ายเข้าไปงัดตู้รับบริจาคจนได้รับความเสียหายไป จำนวน 9 ตู้ ได้ทรัพย์สินไปกว่า 1 แสนบาท ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

6

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (2ก.พ.59) ที่บริเวณหน้าวิหารองค์พระรูปหล่อใหญ่หลวงปู่ทวด (ทางเข้าวัด) พระครูปลัดภูมิปัญญา ญาณสัมปัณโณ เจ้าอาวาสวัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี ได้ให้ลูกศิษย์นั้นนำแผ่นป้ายคัดเอาท์ขนาดใหญ่ มาติดตั้งใส่โครงเหล็กเขียนข้อความไว้ว่า “ทางวัดขอรับบริจาค ตู้บริจาค เนื่องจากเสียหายจากการโดนโจรงัดได้รับความเสียหาย” แล้วนำมาตั้งไว้ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัด เพื่อให้พุทธศาสนิกชนที่ผ่านไปผ่านมาร่วมทั้งผู้ที่มีจิตศรัทธา และผู้ทราบข่าว ได้ร่วมกันบริจาคตู้รับบริจาคให้กับทางวัด หลังจากที่ได้ถูกคนร้ายงัดขโมยเงินที่อยู่ในตู้จนตู้รับบริจาคได้รับความเสียหายจนทั้งหมด

ขณะเดียวกันศิษยานุศิษย์บางส่วนก็ได้มีการนำตู้รับบริจาคบางตู้ที่สามารถซ้อมแซมได้ นำมาถวายให้กับพระครูปลัดภูมิปัญญา ญาณสัมปัณโณ เจ้าอาวาสวัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี เพื่อใช้เป็นที่เก็บปัจจัยจากญาติโยมที่มาร่วมทำบุญกับทางวัด อีกทั้งยังได้ร่วมกันหยอดเงินที่จะร่วมสมทบทุนใส่ในตู้เซฟ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ภายในวัดอีก 1 ตู้ ที่คนร้ายไม่สามารถงัดขโมยเงินไปได้ เพื่อจัดซื้อตู้รับบริจาคใหม่เข้าวัด

ขณะที่ความคืบหน้าการติดตามผุ้ต้องการที่ประกอบเหตุงัดตู้รับบริจาคของทางวัด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการนำรถจักรยานยนต์ที่คล้ายคลึงกับรถจักรยานยนต์ที่ใช้ประกอบเหตุมาทำการตรวจสอบแล้วกว่า 10 คัน แต่ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าตรงกับรถที่ใช้ประกอบเหตุ ขณะที่การสอบสวนนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนพยานไปแล้ว 3 คน โดยหนึ่งในนั้นก็มีคนขับรถยนต์ที่ได้ขับสวนกับคนร้าย และในขณะนี้อยู่ในระหว่างการสเก็ตภาพผู้ต้องหา เนื่องจากขณะที่ขับสวนนั้นพยานเห็นหน้าคนร้ายไม่ชัดเจน

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv