หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | พลเมืองดีนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกภาพวัยรุ่นตีกันตาย มอบให้ตำรวจ

พลเมืองดีนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกภาพวัยรุ่นตีกันตาย มอบให้ตำรวจ

image

หญิงพลเมืองดี รุดเข้าพบจนท.ตำรวจ เพื่อนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ระทึก กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายวัยรุ่นชายเสียชีวิตบนนถนนสุรนารายณ์ กลางดึกของวันที่ 30 ม.ค. ด้าน จนท.ตำรวจทำการประสานขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุแล้ว

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า เช้าวันนี้(2ก.พ.59) นางสาวโจ้(นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ของตนเอง ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นได้ขี่จักรยานยนต์ย้อนศร มุ่งหน้าไปยังแยกจอหอ ตำบลจอหอ อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา ได้รุมทำร้ายร่างกายวัยรุ่นชาย 1 คน จนเสียชีวิตอยู่บนถนนสุรนารายณ์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ม.ค.59 เวลาประมาณ 23.30 น. จนลูกสาวที่นั่งมาด้วยนั้นร้องออกมาด้วยความตกใจ เข้าพบพันตำรวจเอกจิรัฏฐ์  ธัญญ์วิโรจน์  พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สถานีตำรวจภูธรจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามผู้ประกงอบเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

9


นางสาวโจ้ เล่าว่าในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.30 น.ของวันที่ (30ม.ค.59) ที่ผ่านมา ตนเองนั้นได้กลับจากการรับประทานอาหารกับครอบครัวที่ตัวเมืองนครราชสีมา โดยรถยนต์ของตนเองนั้นได้ติดตั้งกล้องหน้ารถเพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนสุรนารายณ์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ซึ่งอยู่คนละฝั่งกับที่ตนเองกำลังเดินทางกลับบ้านพัก โดยตนเองพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรเพื่อหลีกเลี่ยงการ ตั้งจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก และได้มีวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งกำลังรุมทำร้ายร่างกายวันรุ่นอีก 1 คน จนนอนสลบแน่นิ่งอยู่บนถนนสายสุรนารายณ์มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง

 
เมื่อเห็นเหตุการณ์เช่นนั้นตนและสามีจึงตัดสินใจเลี้ยงรถกับที่บริเวณจุดกลับรถ เพื่อวนรถกลับไปดูอาการของวัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้าย โดยขณะที่วนรถกลับมาก็พบว่ามีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ย้อนศรมาจอรอเพื่ออยู่ที่บริเวณสถานีดับเพลิงจอหอ ตนจึงได้ให้สามีนั้นรีบขับไปตรงจุดที่เกิดเหตุ ก็พบว่าวัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้ายนั้นได้นอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่ที่บริเวณ กลางถนน ในลักษณะนอนตะแคง สวมกางเกงขายาวสียีนส์ สวมเสื้อแขนสั้นลาย


ก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์ 2 คันที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ประกอบเหตุนั้นกำลังขับรถหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา แต่เมื่อขับห่างมาจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน นั้นก็ได้ยกรถจักรยานยนต์ข้ามเกาะกลางถนนเพื่อกลับรถ เนื่องจากข้างหน้านั้นมีจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนจึงตัดสินใจที่จะนำภาพจากกล้องติดหน้ารถมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามผู้ประกอบเหตุมาดำเนินดีตามกฎหมายต่อไป นางสาวโจ้กล่าว


ด้านพันตำรวจเอกจิรัฏฐ์  ธัญญ์วิโรจน์  พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สถานีตำรวจภูธรจอหอ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องติดหน้ารถ พบรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ประกอบเหตุ จำนวน 2 คัน ที่ภาพจากกล้องหน้ารถสามารถบันทึกได้คาดว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอลด้า เวฟ สีน้ำเงินขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีชาย 2 คน ขับขี่และซ้อนอีกคัน คาดว่าเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น KSR สีเขียว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีชาย 1 คนขับขี่ 

ทั้งนี้แนวทางการสอบสวนก็จะต้องทำการประสานในพื้นที่ต่างๆ ในการขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่ก่อเหตุและหลังก่อเหตุ และหาว่าใครที่เป็นผู้ครอบครอง ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีการรุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตนั้น คาดว่าผู้ตายนั้นอาจจะมีการทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นมาก่อนหรือไม่ หรืออาจจะเป็นการพูดจาท้าทายในช่วงระยะเวลาก่อนเกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งก็จะต้องทำการสอบสวนพยานต่างๆ ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งได้ให้นางสาวโจ้ฯ นั้นไปทำการสเก็ตภาพคนร้ายเพื่อเตรียมขออนุมัติหมายจับตามภาพสเก็ตต่อไป ทั้งนี้หากประชาชนที่มีข้อมูลหรือเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ประกอบเหตุสามารถเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรจอหอ เพื่อติดตามกับกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สำหรับวัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือนาย อานนท์  ดีสันเทียะ  อายุ 19 ปี ชาวบ้านหนองไทร หมู่ที่ 4 ตำบลสระพระ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ลงความเห็นในการเสียชีวิตว่า เลือดออกมากจากบาดแผลถูกแทงเข้าไต เสียชีวิตเมื่อเวลา 02.23 ของวันที่(31ม.ค.59) โดยก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 17.00-18.00 น. ของวันที่ (30 ม.ค.59)นายอานนท์ฯ ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพัก เพียง 1 เดียว โดยได้บอกกับทางญาติว่าจะออกไปจัดทริปรถจักรยานยนต์ที่สนามแข่งรถจอหอ ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv