หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สาวใหญ่เมืองโคราชร้องทุกข์ รมว.ยุติธรรม ถูกกลุ่มอิทธิพลฉ้อโกงทรัพย์บังคับไล่ออกจากที่อยู่อาศัย

สาวใหญ่เมืองโคราชร้องทุกข์ รมว.ยุติธรรม ถูกกลุ่มอิทธิพลฉ้อโกงทรัพย์บังคับไล่ออกจากที่อยู่อาศัย

image นางอารยา งามขุนทด ราษฎร อ.เมืองนครราชสีมา เข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.นครราชสีมา ก่อนที่จะมายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือที่กระทรวงยุติธรรม

สาวใหญ่เมืองโคราช ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ รมว.ยุติธรรม และสำนักนายกฯ กรณีถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้อำนาจโดยมิชอบบังคับและไล่ให้ออกจากที่อยู่อาศัย แฉเป็นขบวนการกลุ่มผู้มีอิทธิพลในระบบราชการร่วมมือเอกชนฉ้อโกงทรัพย์หลอกลวง ได้รับความเดือดร้อนเสียหายต้องแบกภาระหนี้สินแทบสิ้นเนื้อประดาตัว ถูกฟ้องร้องยึดที่อยู่อาศัย รีสอร์ทในพื้นที่ อ.ปากช่องกว่า 7 ไร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา11.00 น. เมื่อวานนี้(20 มิ.ย.59) ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมา นายสมบูรณ์  เต็งผักแว่น เครือภาคประชาชนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายสมคิด หอมเนตร ที่ปรึกษาด้านกฏหมาย ได้นำผู้เดือดร้อน นางอารยา งามขุนทด อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/400 หมู่ 6 ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลและนายทุนใช้อำนาจโดยมิชอบประสงค์ต่อทรัพย์ประกอบด้วย

 

2

นางอารยา งามขุนทด ราษฎร อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วยเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรม จ.นครราชสีมา กรณีได้ถูกขบวนการกลุ่มผู้มีอิทธิพลฉ้อโกงทรัพย์หลอกลวง และบังคับไล่ออกจากที่อยู่อาศัย


1) บ้านและที่ดินตึกแถวจำนวน 2 คูหามูลค่าประมาณ 5,000,000บาท
2) ที่พักตึกคอนโดเพื่ออยู่อาศัยและจำหน่ายจำนวน 24 หน่วยหรือ 24 ห้องในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
3) สถานประกอบการรีสอร์ทชื่อ อารยารีสอร์ทในเขตพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนคราชสีมาพื้นที่  6 ไร่พร้อมอาคารที่พัก 7 หลัง

ได้ถูกกล่มผู้มีอิทธิพลประกอบด้วย1)นาย จ. 2) นาย พ. 3) นาง ญ. และ 4) ตัวแทนนายทุนรับซื้อและขายฝากฟ้องร้องดำเนินคดี นาย ศ.ร่วมกันกระทำการโดยมีเจตนาฉ้อโกงทรัพย์คือบ้านและที่ดินจำนวน 3. รายการต่างกรรมต่างวาระ  พร้อมได้ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและช่วยเหลือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาผ่านศูนย์ดำรงธรรมไปแล้ว ซึ่งทาง จนท.ศูนย์ดำรงธรรม จ.นครราชสีมา แจ้งว่าจะทำหนังสือแจ้งไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อมาเจรจาซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา

 

3

วันนี้ (21 มิ.ย.) นายสมคิด หอมเนตร ประธานเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านคอรัปชั่น ที่ปรึกษาด้านกฎหมา ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือทางกฎหมายกรณีถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้อำนาจโดยมิชอบบังคับและไล่ให้ออกจากที่อยู่อาศัยของ นางอารยา งามขุนทด ต่อ รมว.ยุติธรรม และสำนักนายกรัฐมนตรี ตามลำดับ


ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า และ
เวลา 09.45 น วันนี้(21 มิ.ย.)นายสมบูรณ์ เต็งผักแว่น เครือภาคประชาชนจังหวัดนครราชสีมา นายสมคิด หอมเนตร ที่ปรึกษาด้านกฏหมายได้นำผู้เดือดร้อนนางอารยา งามขุนทด เข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือทางกฏหมาย ในกรณีดังกล่าวต่อ ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา และได้ยื่นหนังสือต่อคณะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีในกรณีเดียวกัน

ทางด้านนายสมคิด หอมเนตร ในฐานะประธานเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านคอรัปชั่น, สมัชชาคุณธรรมแห่งชาติอาเซียน เปิดเผยว่า ได้รับคำร้องทุกข์และเอกสารประกอบจากนางอารยา งามขุนทด ราษฎร อำเภอมือง จังหวัดนครราชสีมา ว่าถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลในระบบราชการและเอกชน ฉ้อโกงทรัพย์และหลอกลวง ทำให้ต้องแบกภาระหนี้สินและถูกฟ้องร้องเพื่อยึดทรัพย์คือ ที่อยู่อาศัยปัจจุบัน และบังคับที่จะยึดที่ ซึ่งเป็นรีสอร์ทในพื้นที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พื้นที่ 7 ไร่เศษอยู่ในขณะนี้

การเดินทางมายื่นหนังสือครั้งนี้ เพื่อขอความช่วยเหลือทางกฎหมายกรณีถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้อำนาจโดยมิชอบบังคับและไล่ให้ออกจากที่อยู่อาศัยของ นางอารยา งามขุนทด และเพื่อให้การช่วยเหลือทางกฎหมายขอท่านได้โปรดเจรจาหรือบังคับนายทุนซึ่งร่วมมือกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล(ตามรายชื่อ)ในฐานะผู้รับขายฝาก โดยมีเจตนาที่จะฉ้อโกงทรัพย์ คืนทรัพย์ให้แก่นางอารยาฯ โดยขอให้เรียกเงินคืนจากกลุ่มนายทุน เป็นค่าไถ่ถอนที่ดินคืนให้แก่นางอารยา และให้ความคุ้มครองผู้เสียหายในคดีอาญาด้วย เนื่องจากถูกข่มขู่จากผู้มีอิทธิพลดังกล่าว

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv