หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | ชาวบ้าน ต.ตะเคียน คัดค้านก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวล อ.ด่านขุนทด หวั่นเกิดผลกระทบ

ชาวบ้าน ต.ตะเคียน คัดค้านก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวล อ.ด่านขุนทด หวั่นเกิดผลกระทบ

image

โหวตไม่ผ่านเวทีรับฟังความคิดเห็นก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวล ในพื้นที่ ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด เสียงส่วนใหญ่ชาวบ้าน 6 หมู่บ้าน ลงมติคัดค้านการก่อสร้าง หวั่นเกิดผลกระทบ ด้านแกนนำเตรียมรวบรวมรายชื่อยื่นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรมควบคุมกำกับพลังงาน และศูนย์ดำรงธรรม

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงาน เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้(29 ส.ค.61) บริษัท ราชสีมาเพาเวอร์กรีน จำกัด  ได้จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวลในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ณ หอประชุมโรงเรียนมัธยมด่านขุนทด  โดยประชาชนในพื้นที่มาร่วมรับฟังและแสดงความคิดเห็นประมาณ 500 คน และมีจนท.กกล.รส.จว.น.ม.(ร้อย.รส.ด่านขุนทด -พัน.พัฒนา 2), เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด และ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ด่านขุนทดฯ ร่วมสังเกตการณ์

2

บรรยากาศเวทีรับฟังความคิดเห็น ชาวบ้านได้ถือป้ายข้อความคัดค้าน และไม่เอาโรงไฟ้า ในที่ประชุมชาวบ้านประมาณ 300 คนได้แสดงความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วย/ไม่ต้องการให้มีโรงไฟฟ้าชีวมวลเกิดขึ้นในพื้นที่ ขณะประชาชนอีกประมาณ 200 คน ไม่แสดงความคิดเห็น
 

3

การดำเนินกิจกรรมของกลุ่มคัดค้านที่มีนายพ่วง แก้วขุนทด และ นางเนาวรัตน์ กาบขุนทด เป็นแกนนำกลุ่มฯ แจ้งว่าจะรวบรวมรายชื่อประชาชนที่คัดค้านการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวลยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมควบคุมกำกับพลังงาน, ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ,ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และอุตสาหกรรมจังหวัด ต่อไป

 

4

สำหรับโรงไฟฟ้าชีวมวล เป็นของ บริษัท ราชสีมาเพาเวอร์กรีน จำกัด จะดำเนินการตั้งโรงงานอยู่ที่ ม.13 บ.ม่วงทองพัฒนา ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยหมู่บ้านที่อยู่ในรัศมี 3 กม.และต่างหวั่นวิตกว่าอาจจะได้รับผลกระทบจำนวน 6 หมู่บ้าน คือ 1.บ้านหนองละมั่ง ม.5 ต.ตะเคียน 2.บ้านกุดม่วง ม.7 ต.ตะเคียน 3.บ้านดงกระสัง ม.9 ต.ตะเคียน 4.บ้านม่วงทองพัฒนา ม.13 ต.ตะเคียน 5.บ้านกุดม่วงพัฒนา ม.15 ต.ตะเคียน 6.บ้านจั่นสันติสุข ม.16 ต.ด่านขุนทด

 

5

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv