หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์ | สำนักนายกฯ มอบเงินช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหม้บ้าน กว่า 7 แสนบาท

สำนักนายกฯ มอบเงินช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหม้บ้าน กว่า 7 แสนบาท

image นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมว.สำนักนายกฯ มอบเงินช่วยเหล้ือผู้ประสบอัคคีภัย บ้านละลมโพธิ์ ต.พุดซา อ.เมืองนครราชสีมา

รมว.สำนักนายกฯ "เทวัญ ลิปตพัลลภ" ลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา มอบเงินจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย เป็นชาวบ้านเดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหมทั้งหลัง 3 รายกว่า 7 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวโคราฟอรั่มออนไลน์ รายงานว่า วันนี้ ( 9 ธ.ค.62) เวลา 09.00 น. นายเทวัญ  ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย จากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 3 ราย รวมมูลค่าการ 705,000.- บาท ณ วัดละลมโพธิ์ ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

02

นางปิยะฉัตร  อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า การลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอัคคีภัยในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุอัคคีภัยที่บ้านละลมโพธิ์ หมู่ที่ 8 อยู่ในเขตพื้นที่ ต.พุดซา เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้บ้านพักอาศัยของประชาชนเสียหายทั้งหลังจำนวน 3 ราย ดังนี้
1.นายสอิ้ง เข็มพุดซา บ้านเลขที่ 127 หมู่ 8 มูลค่าความเสียหาย 1,530,000.- บาท
2.นายสมส่วน รวมใหม่ บ้านเลขที่ 28 หมู่ 8 มูลค่าความเสียหาย 623,000 บาท
3.น.ส.ระเบียบ รวมใหม่ บ้านเลขที่ 3 หมู่ 8 มูลค่าความเสียหาย 2,145,000 บาท

 

03

โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้วในเบื้องต้น แต่เนื่องจากมูลค่าความเสียหายมีจำนวนมาก รวมทั้งบ้านเรือนอยู่อาศัยได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำเป็นต้องก่อสร้างใหม่ ผู้ประสบภัยยังได้รับความเดือดร้อนอยู่ กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี จึงให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม รายละ 235,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 705,000 บาท โดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มอบเงินช่วยเหลือ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยในครั้งนี้

 

04

นายเทวัญ  ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การให้การช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย ได้แก่ อุทกภัย วาตภัย และอัคคีภัย ต้องพิจารณาว่าผู้ประสบภัยเข้าหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือหรือไม่ และการให้การสนับสนุนเป็นจำนวนเงินนั้น จะเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เช่น การให้ความช่วยเหลือกรณีเสียชีวิต บ้านเรือนเสียหาย เงินทุนประกอบอาชีพ

 

06

ซึ่งกระบวนการหากเรื่องมาถึงสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว จะใช้เวลาในการดำเนินการไม่เกิน 30 วัน และฝากถึงประชาชนว่าให้ระมัดระวังการเกิดอัคคีภัยในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงนี้ เพราะหากเกิดความเสียหายแล้ว จะนำมาซึ่งความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน การช่วยเหลือจากกองทุนอาจจะไม่สามารถช่วยเหลือได้เต็มมูลค่าความเสียหาย แต่จะช่วยเหลือได้เพียงบางส่วนเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเท่านั้น

 

05**อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_2780050
ไหม้วอด เงินสด 1.5 ล้าน ไฟเผาไม่เหลือ 2ตายายจนปัญญาเก็บ ได้แต่หนีตายเอาชีวิตรอด

https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_1615214
ไฟไหม้ร้านขายของชำกลางดึก เงินสด 1.5 ล้านวอด


ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv