หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

กรมชลฯ ขานรับนโยบาย กษ.ลดความเสี่ยงภาคการเกษตรช่วงฤดูแล้ง

กรมชลประทาน ขานรับนโยบาย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดำเนินการตามแผนเตรียมความพร้อมเพื่อลดความเสี่ยงจากภัยแล้งด้านการเกษตร ปี 59/60 ที่ครม.เห็นชอบ เมื่อ 24 ม.ค.60 โดยส่งเสริมเกษตรกรให้ปลูกข้าวนาปรัง วิธีเปียกสลับแห้ง เพื่อเป็นการประหยัดน้ำ ส่วนเกษตรกรที่ไม่ได้เพาะปลูกพืชในฤดูแล้งนี้ จะจัดจ้างเข้ามาทำงานในส่วนปรับปรุง ซ่อมแซม ขุดลอกคูคลอง เพื่อให้มีรายได้ทดแทน พร้อมเร่งสร้างอ่างเก็บน้ำ - แก้มลิง ทั่วประเทศ ให้แล้วเสร็จปี 60 นี้ หวังเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุน
ดูรายละเอียดข่าว
image

กรมชลฯ แจงสถานการณ์น้ำและการเพาะปลูกพืชฤดูแล้ง ปี 2560

กรมชลประทาน ย้ำปริมาณน้ำในเขื่อนใหญ่มีเพียงพอใช้เพื่อการอุปโภคบริโภคตลอดฤดูแล้ง พร้อมวอนเกษตรกรลุ่มน้ำเจ้าพระยาพักการทำนารอบที่ 3(นาปรังครั้งที่ 2)อดใจรอไปทำนาปี พร้อมกับช่วงต้นฤดูฝนไม่เสี่ยงผลผลิตข้าวเสียหาย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องอดีตผู้ว่าฯโคราช กับพวกพ้นมลทิน คดีรื้อร้านอาหารมอปลาย่าง

ศาลอุทธรณ์ภาค 3 อ่านคำพิพากษายกฟ้อง คดีรื้อร้านอาหารริมลำตะคองมอปลาย่าง นายทุนร้านลำตะคองซีฟู้ดฟ้องอดีตผู้ว่าฯโคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' กับพวก 14 คน พ้นผิดไร้มลทินทั้งแพ่งและอาญา ภาคประชาชนหนุนให้กำลังใจเฮลั่นคำพิพากษาปกป้องคุ้มครองคนทำงานเพื่อส่วนรวม ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ลุ้น!! ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษาคดีรื้อ 'มอปลาย่าง' วันพรุ่งนี้

ลุ้น! ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษา ในคดีรื้อ 'มอปลาย่าง' นายทุนลำตะคองซีฟู้ดฟ้องอดีตผู้ว่าฯ โคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' กับพวก 14 คน ด้านเครือข่ายองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นจังหวัดนครราชสีมา หนุนให้กำลังใจ จนท.รัฐร่วมรับฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดสีคิ้วพรุ่งนี้ 22 ต.ค.ด้วย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์ ปภ. เขต 5 นครราชสีมา สรุปอุบัติเหตุปีใหม่ 2560 อีสานใต้ตาย 29 คน

ศูนย์ ปภ.เขต 5 นครราชสีมา สรุปสถิติอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ 2560 กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ รวม 7 วัน เกิดอุบัติเหตุ 265 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 281 คน ผู้เสียชีวิต 29 คน จ.นครราชสีมายอดอุบัติเหตุตายเจ็บมากสุด เผยสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บและเสียชีวิต คือเมาแล้วขับ ส่วนความผิดที่ถูกดำเนินคดีมากที่สุดคือ ไม่มีใบอนุญาติขับขี่...
ดูรายละเอียดข่าว
image

'พลโทวิชัย' แม่ทัพภาค 2 ลงพื้นที่คุมเข้มโครงการจำนำยุ้งฉาง

'พลโทวิชัย แชจอหอ' แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเกษตรกรชาวนาและติดตามการปฏิบัติงานตามโครงการสินเชื่อชะลอการขายข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2559/60 พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมเกษตรกรที่มียุ้งฉางในพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สมาพันธ์ฯชาวไร่มันร่วมกับ รง.เอทานอล MOU ซื้อขายมันเส้นโคราชแก้วิกฤตราคาตกต่ำ

โคราชแก้วิกฤตราคามันฯตกต่ำ สมาพันธ์ฯชาวไร่มัน ร่วมกับ ทีพีเคเอทานอล MOU ซื้อขายผลผลิตมันเส้นสะอาด ปีการผลิต 2559/60 วันละ 1 พันตัน หวังดึงออกจากตลาด 10% ช่วยพยุงราคาและมีตลาดรองรับแน่นอน ด้านผู้ว่าฯโคราช แนะเกษตรในพื้นที่รวมกลุ่มนำเงินรัฐอีดฉีดงบหมู่บ้านละ 2.5 แสน ซื้อเครื่องสับมันแปรรูปส่งขายโรงงานต่อ คาดฉุดราคาตลาดรวมปรับตัวสูงขึ้นได้ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่มันโคราชเดือดร้อนแสนสาหัส ประกาศหยุดถอนมันทั่วประเทศหวังกดดันราคา

เกษตรกรชาวไร่มัน อ.หนองบุนมาก สุดทน !! รวมตัวชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ เผยไม่สามารถอดทนต่อไปได้ หนิ้สินท่วมหัวแทบล้มละลายกู้จนติดเพดาน ปัญหาเกิดจากการบริหารราชการที่ไร้ความรับผิดชอบต่อประชาชน ซัดรัฐอย่าทำลายเกษตรกรด้วยการปล่อยนำเข้าข้าวสาลี ปล่อยให้นายทุน พ่อค้าเอาเปรียบเกษตรกร วอนรัฐลงมาดูปัญหาอย่างจริงจัง ยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อ พร้อมประกาศมาตรการขอให้ชาวไร่หยุดถอนมันทั่วประเทศ หวังกดดันราคาให้พุ่งขึ้น ขณะที่รองปลัด ก.พาณิชย์ลงพื้นที่หาแนวทางแก้ปัญหาแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สมาพันธ์ชาวไร่มันฯร้องผู้ว่าช่วยแก้ปัญหาราคามันตกต่ำโคราชขาดทุนยับกว่า 2 พันล้าน

สมาพันธ์ชาวไร่มันสำปะหลังแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯ แก้ปัญหาราคามันตกต่ำในรอบ 10 ปี ชี้ขณะนี้โคราชทั้งจังหวัดขาดทุนมูลค่ารวมกว่า 2 พันล้านบาท เสนอมาตรการเฉพาะหน้า เร่งเปิดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบการรับซื้อมันสำปะหลัง ขั้นต้นที่ราคาไม่ต่ำกว่าต้นทุนของเกษตรกรที่เชื้อแป้ง 25% บวกกำไรให้เกษตรกรอย่างน้อยร้อยละ 15 ด้านผู้ว่าฯ ขานรับเร่งพาณิชย์จังหวัดประชุมหารือด่วนภายในอาทิตย์หน้า ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ฝนตกหนักปริมาณน้ำทะลักลงเขื่อนพิมายเร่งเปิดประตูระบายน้ำ

เจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เร่งเปิดประตูระบายน้ำเขื่อนพิมายน้ำลงพื้นที่ท้ายเขื่อน หลังสถานการณ์ฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็วคิดเป็น 93% เกษตรกรต่างเร่งสูบน้ำเข้าพื้นที่เพาะปลูกข้าวนาปรัง ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 379 | displaying: 11 - 20
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv