หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องอดีตผู้ว่าฯโคราช กับพวกพ้นมลทิน คดีรื้อร้านอาหารมอปลาย่าง

ศาลอุทธรณ์ภาค 3 อ่านคำพิพากษายกฟ้อง คดีรื้อร้านอาหารริมลำตะคองมอปลาย่าง นายทุนร้านลำตะคองซีฟู้ดฟ้องอดีตผู้ว่าฯโคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' กับพวก 14 คน พ้นผิดไร้มลทินทั้งแพ่งและอาญา ภาคประชาชนหนุนให้กำลังใจเฮลั่นคำพิพากษาปกป้องคุ้มครองคนทำงานเพื่อส่วนรวม
ดูรายละเอียดข่าว
image

ลุ้น!! ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษาคดีรื้อ 'มอปลาย่าง' วันพรุ่งนี้

ลุ้น! ศาลอุทธรณ์นัดอ่านคำพิพากษา ในคดีรื้อ 'มอปลาย่าง' นายทุนลำตะคองซีฟู้ดฟ้องอดีตผู้ว่าฯ โคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' กับพวก 14 คน ด้านเครือข่ายองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นจังหวัดนครราชสีมา หนุนให้กำลังใจ จนท.รัฐร่วมรับฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดสีคิ้วพรุ่งนี้ 22 ต.ค.ด้วย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศูนย์ ปภ. เขต 5 นครราชสีมา สรุปอุบัติเหตุปีใหม่ 2560 อีสานใต้ตาย 29 คน

ศูนย์ ปภ.เขต 5 นครราชสีมา สรุปสถิติอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ 2560 กลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ รวม 7 วัน เกิดอุบัติเหตุ 265 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 281 คน ผู้เสียชีวิต 29 คน จ.นครราชสีมายอดอุบัติเหตุตายเจ็บมากสุด เผยสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บและเสียชีวิต คือเมาแล้วขับ ส่วนความผิดที่ถูกดำเนินคดีมากที่สุดคือ ไม่มีใบอนุญาติขับขี่...
ดูรายละเอียดข่าว
image

'พลโทวิชัย' แม่ทัพภาค 2 ลงพื้นที่คุมเข้มโครงการจำนำยุ้งฉาง

'พลโทวิชัย แชจอหอ' แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเกษตรกรชาวนาและติดตามการปฏิบัติงานตามโครงการสินเชื่อชะลอการขายข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2559/60 พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมเกษตรกรที่มียุ้งฉางในพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สมาพันธ์ฯชาวไร่มันร่วมกับ รง.เอทานอล MOU ซื้อขายมันเส้นโคราชแก้วิกฤตราคาตกต่ำ

โคราชแก้วิกฤตราคามันฯตกต่ำ สมาพันธ์ฯชาวไร่มัน ร่วมกับ ทีพีเคเอทานอล MOU ซื้อขายผลผลิตมันเส้นสะอาด ปีการผลิต 2559/60 วันละ 1 พันตัน หวังดึงออกจากตลาด 10% ช่วยพยุงราคาและมีตลาดรองรับแน่นอน ด้านผู้ว่าฯโคราช แนะเกษตรในพื้นที่รวมกลุ่มนำเงินรัฐอีดฉีดงบหมู่บ้านละ 2.5 แสน ซื้อเครื่องสับมันแปรรูปส่งขายโรงงานต่อ คาดฉุดราคาตลาดรวมปรับตัวสูงขึ้นได้ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่มันโคราชเดือดร้อนแสนสาหัส ประกาศหยุดถอนมันทั่วประเทศหวังกดดันราคา

เกษตรกรชาวไร่มัน อ.หนองบุนมาก สุดทน !! รวมตัวชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ เผยไม่สามารถอดทนต่อไปได้ หนิ้สินท่วมหัวแทบล้มละลายกู้จนติดเพดาน ปัญหาเกิดจากการบริหารราชการที่ไร้ความรับผิดชอบต่อประชาชน ซัดรัฐอย่าทำลายเกษตรกรด้วยการปล่อยนำเข้าข้าวสาลี ปล่อยให้นายทุน พ่อค้าเอาเปรียบเกษตรกร วอนรัฐลงมาดูปัญหาอย่างจริงจัง ยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อ พร้อมประกาศมาตรการขอให้ชาวไร่หยุดถอนมันทั่วประเทศ หวังกดดันราคาให้พุ่งขึ้น ขณะที่รองปลัด ก.พาณิชย์ลงพื้นที่หาแนวทางแก้ปัญหาแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สมาพันธ์ชาวไร่มันฯร้องผู้ว่าช่วยแก้ปัญหาราคามันตกต่ำโคราชขาดทุนยับกว่า 2 พันล้าน

สมาพันธ์ชาวไร่มันสำปะหลังแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯ แก้ปัญหาราคามันตกต่ำในรอบ 10 ปี ชี้ขณะนี้โคราชทั้งจังหวัดขาดทุนมูลค่ารวมกว่า 2 พันล้านบาท เสนอมาตรการเฉพาะหน้า เร่งเปิดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบการรับซื้อมันสำปะหลัง ขั้นต้นที่ราคาไม่ต่ำกว่าต้นทุนของเกษตรกรที่เชื้อแป้ง 25% บวกกำไรให้เกษตรกรอย่างน้อยร้อยละ 15 ด้านผู้ว่าฯ ขานรับเร่งพาณิชย์จังหวัดประชุมหารือด่วนภายในอาทิตย์หน้า ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ฝนตกหนักปริมาณน้ำทะลักลงเขื่อนพิมายเร่งเปิดประตูระบายน้ำ

เจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เร่งเปิดประตูระบายน้ำเขื่อนพิมายน้ำลงพื้นที่ท้ายเขื่อน หลังสถานการณ์ฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็วคิดเป็น 93% เกษตรกรต่างเร่งสูบน้ำเข้าพื้นที่เพาะปลูกข้าวนาปรัง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ส.ป.ก.โคราช ลั่นพร้อมใช้ ม.44 ยึดคืนพื้นที่ ดีเดย์เดือนสิงหาคม

ส.ป.ก.โคราช ลั่นพร้อมใช้ ม.44 ยึดคืนพื้นที่เกิน 500 ไร่ ไม่ถูกกฎหมายตามประกาศ ม.44 ของ คสช. โคราชมีพื้นที่เข้าข่ายถูกยึดคืนกว่า 113,000 ไร่ จำนวน 134 แปลง มากที่สุดในประเทศ เผยเดินหน้ายึดคืนตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชฝนตกต่อเนื่อง ปริมาณน้ำไหลลงเขื่อนลำตะคองกว่า 8 แสน ลบ.ม.

ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคองเผยพื้่นที่โคราชฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลพื้นที่เหนือเขื่อนลำตะคองทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนกว่า 8 แสนลูกบาศก์เมตร ขณะที่ท้ายเขื่อนมีปริมาณน้ำหลาก ต้องสั่งปิดประตูระบายน้ำเพื่อรักษาสมดุลปริมาณน้ำ ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 377 | displaying: 11 - 20
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv