หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

ส.ป.ก.โคราช ลั่นพร้อมใช้ ม.44 ยึดคืนพื้นที่ ดีเดย์เดือนสิงหาคม

ส.ป.ก.โคราช ลั่นพร้อมใช้ ม.44 ยึดคืนพื้นที่เกิน 500 ไร่ ไม่ถูกกฎหมายตามประกาศ ม.44 ของ คสช. โคราชมีพื้นที่เข้าข่ายถูกยึดคืนกว่า 113,000 ไร่ จำนวน 134 แปลง มากที่สุดในประเทศ เผยเดินหน้ายึดคืนตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชฝนตกต่อเนื่อง ปริมาณน้ำไหลลงเขื่อนลำตะคองกว่า 8 แสน ลบ.ม.

ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคองเผยพื้่นที่โคราชฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลพื้นที่เหนือเขื่อนลำตะคองทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนกว่า 8 แสนลูกบาศก์เมตร ขณะที่ท้ายเขื่อนมีปริมาณน้ำหลาก ต้องสั่งปิดประตูระบายน้ำเพื่อรักษาสมดุลปริมาณน้ำ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ธุรกิจท่องเที่ยวค้านข้อเสนอปิด 'อุทยานฯ เขาใหญ่' ให้ป่าฟื้นตัว

วันนี้(30 มิ.ย.2559) ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวใน 4 จังหวัดแถลงข่าวแสดงจุดยืนคัดค้านข้อเสนอของสมาคมเครือข่ายอนุรักษ์ผืนป่า เขาใหญ่-ดงพญาเย็นที่ให้ปิดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในช่วงฤดูร้อนเพื่อฟื้นฟู ป่า โดยให้เหตุผลว่าการปิดอุทยานฯ จะส่งผลกระทบในวงกว้าง...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สาวใหญ่เมืองโคราชร้องทุกข์ รมว.ยุติธรรม ถูกกลุ่มอิทธิพลฉ้อโกงทรัพย์บังคับไล่ออกจากที่อยู่อาศัย

สาวใหญ่เมืองโคราช ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ รมว.ยุติธรรม และสำนักนายกฯ กรณีถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้อำนาจโดยมิชอบบังคับและไล่ให้ออกจากที่อยู่อาศัย แฉเป็นขบวนการกลุ่มผู้มีอิทธิพลในระบบราชการร่วมมือเอกชนฉ้อโกงทรัพย์หลอกลวง ได้รับความเดือดร้อนเสียหายต้องแบกภาระหนี้สินแทบสิ้นเนื้อประดาตัว ถูกฟ้องร้องยึดที่อยู่อาศัย รีสอร์ทในพื้นที่ อ.ปากช่องกว่า 7 ไร่ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สกย.ดีเดย์ 13 พ.ค.นี้บุกทำเนียบ ทวงถามรัฐบาลแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกร

สมัชชาเกษตรกรรายย่อย(สกย.) บุกศาลากลางจังหวัดโคราช ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ติดตามทวงถามความคืบหน้าข้อเสนอการแก้ไขปัญหาหนี้สินและโครงการที่รัฐก่อสร้างแล้วเกิดผลกระทบ ตัดพ้อรอมากว่า 4 เดือน ยังไม่ได้รับคำตอบ นัดสมาชิก สกย.ทั่วประเทศพบกันหน้าทำเนียบ 13 พ.ค.นี้ฟังคำตอบจากรัฐบาล...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชมรมโคราชรวมใจ ยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมไม่ให้ DSI ดำเนินคดี 'พระธัมมชโย'

ชมรมโคราชรวมใจกว่า 50 คน เคลื่อนไหวปกป้องพระธัมมชโย ยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมไม่ให้ DSI ดำเนินคดี พร้อมกับเรียกร้องสื่อและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่าบิดเบือนใส่ร้ายพระธัมมชโยโดยไม่มีหลักฐานความผิดที่แท้จริง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เลขาฯ ส.ป.ก.เผยที่ดินวังน้ำเขียว 35% ครอบครองผิดกฎหมาย เดินหน้าทำประชาพิจารณ์ 'วังน้ำเขียวโมเดล'

วันนี้(29 เม.ย.59) ที่สำนักงานการปฏิรูปที่เดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดกิจกรรมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน เพื่อปฏิรูปที่ดินในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง ส.ป.ก.กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งมีเกษตรกร ผู้ประกอบการรีสอร์ทต่างๆ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป ร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ศาลยกฟ้อง อดีตผู้ว่าฯโคราชพร้อมพวก คดี 'รื้อมอปลาย่าง'

ศาลจังหวัดสีคิ้ว พิพากษายกฟ้อง อดีตผู้ว่าฯโคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' พร้อมพวก คดี 'รื้อมอปลาย่าง' ชี้ทำตามขั้นตอนและถูกต้องตามกฎหมาย เป็นการจัดระเบียบการใช้ประโยชน์ในที่เกิดเหตุตามอำนาจหน้าที่ ไม่ได้ทำนอกกรอบ อีกทั้งมีการจัดพื้นที่รองรับให้แก่ราษฎรรวมถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการรื้อถอน ระบุฟังไม่ได้ว่ามีเจตนาพิเศษเพื่อให้เกิดความเสียหาย จึงพิพากษายกฟ้องจำเลยทั้งหมด ด้านกลุ่มองค์กรต้านโกงโคราช เฮลั่นให้กำลังใจ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

องค์กรต้านโกงโคราช แถลงการณ์ให้กำลังใจ จนท.รัฐ ถูกฟ้องคดีรื้อมอปลาย่าง เรียกค่าเสียหายกว่า 21 ล้าน

องค์กรต้านโกงโคราช แถลงการณ์ให้กำลังใจ อดีตผู้ว่าฯโคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' และจนท.รัฐ 14 ราย สู้คดีรื้อมอปลาย่าง หลังถูกเจ้าของร้านลำตะคองซีฟู๊ดฟ้องร้องทั้งอาญาและแพ่ง เรียกค่าเสียหายกว่า 21 ล้าน เนื่องจากเข้าปฏิบัติหน้าที่รื้อร้านค้าที่บุกรุกราชพัสดุบริเวณอ่างเก็บน้ำละคอง(มอปลาย่าง)ด้านสมาชิกต้านโกงแห่ให้กำลังใจวันศาลนัดฟังคำสั่ง 28 เม.ย.นี้ ที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่มันโคราช ถังแตก หนี้ท่วม ! ราคามันตกต่ำ ภัยแล้งโรคระบาดรุมซ้ำ

มันสำปะหลังถือว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ ของจังหวัดนคราชสีมา เป็นพืชที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวโคราช ในลำด้บต้นๆของจังหวัด นอกจากโคราชจะมีพื้นที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยกว่า 1.8 ล้านไร่ ยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าและศูนย์กลางการผลิตแป้งมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ชาวโคราช มีประชากรที่เกี่ยวข้องกับมันสำปะหลังเกินกว่าครึ่งและมีมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่าสองหมื่นล้านบาท...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 379 | displaying: 21 - 30
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv