หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

ชาวไร่มันโคราชเดือดร้อนแสนสาหัส ประกาศหยุดถอนมันทั่วประเทศหวังกดดันราคา

เกษตรกรชาวไร่มัน อ.หนองบุนมาก สุดทน !! รวมตัวชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำ เผยไม่สามารถอดทนต่อไปได้ หนิ้สินท่วมหัวแทบล้มละลายกู้จนติดเพดาน ปัญหาเกิดจากการบริหารราชการที่ไร้ความรับผิดชอบต่อประชาชน ซัดรัฐอย่าทำลายเกษตรกรด้วยการปล่อยนำเข้าข้าวสาลี ปล่อยให้นายทุน พ่อค้าเอาเปรียบเกษตรกร วอนรัฐลงมาดูปัญหาอย่างจริงจัง ยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อ พร้อมประกาศมาตรการขอให้ชาวไร่หยุดถอนมันทั่วประเทศ หวังกดดันราคาให้พุ่งขึ้น ขณะที่รองปลัด ก.พาณิชย์ลงพื้นที่หาแนวทางแก้ปัญหาแล้ว
ดูรายละเอียดข่าว
image

สมาพันธ์ชาวไร่มันฯร้องผู้ว่าช่วยแก้ปัญหาราคามันตกต่ำโคราชขาดทุนยับกว่า 2 พันล้าน

สมาพันธ์ชาวไร่มันสำปะหลังแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯ แก้ปัญหาราคามันตกต่ำในรอบ 10 ปี ชี้ขณะนี้โคราชทั้งจังหวัดขาดทุนมูลค่ารวมกว่า 2 พันล้านบาท เสนอมาตรการเฉพาะหน้า เร่งเปิดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบการรับซื้อมันสำปะหลัง ขั้นต้นที่ราคาไม่ต่ำกว่าต้นทุนของเกษตรกรที่เชื้อแป้ง 25% บวกกำไรให้เกษตรกรอย่างน้อยร้อยละ 15 ด้านผู้ว่าฯ ขานรับเร่งพาณิชย์จังหวัดประชุมหารือด่วนภายในอาทิตย์หน้า ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ฝนตกหนักปริมาณน้ำทะลักลงเขื่อนพิมายเร่งเปิดประตูระบายน้ำ

เจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ เร่งเปิดประตูระบายน้ำเขื่อนพิมายน้ำลงพื้นที่ท้ายเขื่อน หลังสถานการณ์ฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็วคิดเป็น 93% เกษตรกรต่างเร่งสูบน้ำเข้าพื้นที่เพาะปลูกข้าวนาปรัง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ส.ป.ก.โคราช ลั่นพร้อมใช้ ม.44 ยึดคืนพื้นที่ ดีเดย์เดือนสิงหาคม

ส.ป.ก.โคราช ลั่นพร้อมใช้ ม.44 ยึดคืนพื้นที่เกิน 500 ไร่ ไม่ถูกกฎหมายตามประกาศ ม.44 ของ คสช. โคราชมีพื้นที่เข้าข่ายถูกยึดคืนกว่า 113,000 ไร่ จำนวน 134 แปลง มากที่สุดในประเทศ เผยเดินหน้ายึดคืนตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชฝนตกต่อเนื่อง ปริมาณน้ำไหลลงเขื่อนลำตะคองกว่า 8 แสน ลบ.ม.

ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคองเผยพื้่นที่โคราชฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลพื้นที่เหนือเขื่อนลำตะคองทำให้มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนกว่า 8 แสนลูกบาศก์เมตร ขณะที่ท้ายเขื่อนมีปริมาณน้ำหลาก ต้องสั่งปิดประตูระบายน้ำเพื่อรักษาสมดุลปริมาณน้ำ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ธุรกิจท่องเที่ยวค้านข้อเสนอปิด 'อุทยานฯ เขาใหญ่' ให้ป่าฟื้นตัว

วันนี้(30 มิ.ย.2559) ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวใน 4 จังหวัดแถลงข่าวแสดงจุดยืนคัดค้านข้อเสนอของสมาคมเครือข่ายอนุรักษ์ผืนป่า เขาใหญ่-ดงพญาเย็นที่ให้ปิดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในช่วงฤดูร้อนเพื่อฟื้นฟู ป่า โดยให้เหตุผลว่าการปิดอุทยานฯ จะส่งผลกระทบในวงกว้าง...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สาวใหญ่เมืองโคราชร้องทุกข์ รมว.ยุติธรรม ถูกกลุ่มอิทธิพลฉ้อโกงทรัพย์บังคับไล่ออกจากที่อยู่อาศัย

สาวใหญ่เมืองโคราช ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ รมว.ยุติธรรม และสำนักนายกฯ กรณีถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลใช้อำนาจโดยมิชอบบังคับและไล่ให้ออกจากที่อยู่อาศัย แฉเป็นขบวนการกลุ่มผู้มีอิทธิพลในระบบราชการร่วมมือเอกชนฉ้อโกงทรัพย์หลอกลวง ได้รับความเดือดร้อนเสียหายต้องแบกภาระหนี้สินแทบสิ้นเนื้อประดาตัว ถูกฟ้องร้องยึดที่อยู่อาศัย รีสอร์ทในพื้นที่ อ.ปากช่องกว่า 7 ไร่ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สกย.ดีเดย์ 13 พ.ค.นี้บุกทำเนียบ ทวงถามรัฐบาลแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกร

สมัชชาเกษตรกรรายย่อย(สกย.) บุกศาลากลางจังหวัดโคราช ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ติดตามทวงถามความคืบหน้าข้อเสนอการแก้ไขปัญหาหนี้สินและโครงการที่รัฐก่อสร้างแล้วเกิดผลกระทบ ตัดพ้อรอมากว่า 4 เดือน ยังไม่ได้รับคำตอบ นัดสมาชิก สกย.ทั่วประเทศพบกันหน้าทำเนียบ 13 พ.ค.นี้ฟังคำตอบจากรัฐบาล...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชมรมโคราชรวมใจ ยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมไม่ให้ DSI ดำเนินคดี 'พระธัมมชโย'

ชมรมโคราชรวมใจกว่า 50 คน เคลื่อนไหวปกป้องพระธัมมชโย ยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมไม่ให้ DSI ดำเนินคดี พร้อมกับเรียกร้องสื่อและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่าบิดเบือนใส่ร้ายพระธัมมชโยโดยไม่มีหลักฐานความผิดที่แท้จริง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เลขาฯ ส.ป.ก.เผยที่ดินวังน้ำเขียว 35% ครอบครองผิดกฎหมาย เดินหน้าทำประชาพิจารณ์ 'วังน้ำเขียวโมเดล'

วันนี้(29 เม.ย.59) ที่สำนักงานการปฏิรูปที่เดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดกิจกรรมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน เพื่อปฏิรูปที่ดินในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง ส.ป.ก.กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งมีเกษตรกร ผู้ประกอบการรีสอร์ทต่างๆ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป ร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 382 | displaying: 21 - 30
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv